Bánh Cuốn Hấp/Dim Sum

Bánh Cuốn Hấp/Dim Sum

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Cuốn - Bánh Cuốn Tôm - Món Dim Sum - Cách pha bột bất bại cực kỳ dễ làm - 港式鮮蒸蝦腸。
Món Người Hoa


Nguyên liệu- 材料

Tôm 350g - 水晶蝦350克
Lượng tôm này dùng cho 2 công thức bột.

Công thức bột số 1:第一公式

100g bột gạo tẻ - 沾米粉100克
Nước (100g bột x 2.7=270g nước)
水份以100g粉量 X 2.7 = 270g水
2 muỗng cà phê bột củ năng - 馬蹄粉兩茶匙 7 gr
2 muỗng cà phê nước pha bột củ năng - 開馬蹄粉漿用兩茶匙水。
2 muỗng cà phê dầu ăn - 食油兩茶匙
1/2 muỗng cà phê đường - 糖半茶匙
1/8 muỗng cà phê muối 鹽8/1茶匙

Công thức bột số 2:第二公式

100g bột gạo tẻ - 沾米粉100克
20g bột tàn mì - 鄧麵粉20克
(Hoặc bột há cảo 20g) 或用蝦餃粉20克)
Nước ( Tổng 2 loại bột là 120 x 2.7 = 324g nước)
水份(120克粉量 X 2.7= 342克)

Dầu ăn 2 muỗng cà phê - 食油兩茶匙
1/2 muỗng cà phê đường - 糖半茶匙
1/8 muỗng cà phê muối - 鹽8/1茶匙

***Nguyên xin bổ sung nếu mình không có bột củ năng, bột tàn mì hoặc bột há cảo thì chỉ dùng bột gạo cũng được nhưng hơi khó làm chút. lượng nước cũng tính bằng cách lấy tổng lượng bột X cho 2.7( Tùy theo loại bột các bạn sử dụng có thể dao động từ 2.5_3.0

khay hấp 15 X 22cm

Ướp tôm - 醃蝦
1/8 muỗng cà phê muối - 鹽8/1茶匙
1/2 muỗng cà phê đường- 糖2/1茶匙
1 muỗng cà phê bột nêm gà - 雞粉1茶匙
1/8 muỗng cà phê tiêu - 胡椒粉8/1茶匙
1 muỗng cà phê bột năng - 生粉1茶匙
1 muỗng canh lòng trắng trứng gà - 蛋清1湯匙
1/2 muỗng canh dầu mè - 麻油半湯匙
1/2 muỗng canh dầu ăn - 食油半湯匙

Sốt - 醬汁

300 ml nước - 水300ml
50g dầu hàu - 蠔油50克
20g nước tương - 生抽20克
20g xì dầu đặc biệt -老抽20克
30g đường - 糖30克
2 muỗng cà phê bột nêm gà (6g) - 雞粉兩茶匙
1/4 muỗng cà phê tiêu - 胡椒粉4/1茶匙
1 muỗng canh dầu mè - 麻油1麻油湯匙
10g hành tím - 紅蔥10克
10g đầu ngò rí - 芫茜頭10克
40g hành tây - 洋蔥40克



***********************************************

Chia Sẻ Cách Pha Bột Làm Bánh Ướt - Bánh Cuốn/Món Người Hoa

Nguyên liệu

nhân bánh :
100g Hành Tây
300g Củ Sắn
300 thịt xay
20g Nấm mèo

Gia vị:
2 Tbsp Dầu Hào
1/2 Tbsp Đường
1/2 Tsp bột ngọt
1/4 Tsp Tiêu
Ít Ngò Rí

Nước Mắm:
1000ml nước
300g Đường
25g Muối Hột
1 Tbsp Giấm
1 Tsp Bột ngọt

Nguyên liệu pha bột:

400g Bột gạo tẻ
100g Bột Năng
50g Bột Bắp
30ml Dầu Ăn
1/2 Tbsp Muối
1.265ml nước



_____________________________________________________

Bánh Cuốn Hấp - Kitchen Corner13


- 145gr bột gạo
- 60gr bột năng
- 2gr muối
- 520ml nước ấm 40°C
-> hòa tan bột và thêm 13gr dầu ăn -> khuấy đều



___________________________________________________________


Bánh Cuốn Hấp - Vanh Khuyen

- 1 gói bột Bánh cuốn Vĩnh Thuận 400gr
- 50gr Bột năng hoặc bột khoai tây
- 1mcf muối
- 1150ml nước lạnh

Ngâm nhiệt độ phòng qua đêm.
Sáng ra đổ nước lắng trong phía trên ra và thêm nước ấm (50°C) vào đúng bằng lượng nước đã đổ ra rồi tráng bánh



*********************************************


Cách làm NỒI TRÁNG BÁNH CUỐN đơn giản, Cách đổ Bánh Ướt, Bánh Cuốn Nhân Thịt mỏng dai Vanh Khuyen

Pha bột: :

- 1 gói Bột bánh cuốn VT 400gr + 50gr bột khoai tây + 5 cup nước (1,375l) + 1c/c vun muối -> quậy và thay nước 2-3 lần (ngâm 6-8h)
- trước khi đổ bánh, thêm 1/2 cup nước ấm (125ml)

* nồi 24cm, lửa số 7



_____________________________________________________________


Tráng Bánh Ướt, Bánh Cuốn, Mì Lá Bằng Khuôn Vải, Chảo, Hấp Hơi - Thuy Do Michigan

Gạo sau khi ngâm lên men, trộn với bột khô, để đúc Mì Lá, Bánh Ướt, Bánh Cuốn, có nhiều cách để thực hiện.
Tôi trình bày cách chế ra khuôn vải để làm, đặc biệt với nồi Instant Pot. Có thể áp dụng cho nồi thường bếp điện.
Kèm theo những kỹ xảo tiết kiệm thời gian. Tận dụng những dụng cụ sẵn có.
Công thức - Recipe
Nguyên liệu - Ingredients

- Gạo - 1 cup = 200g Rice
- Tinh bột khoai - 100g Potato starch
- Bột năng - 35g Tapioca
- Muối 1/4 tsp Salt

Và cách tính nước thêm vào sau khi ngâm gạo lên men, xay, trộng chung với bột khô, đơn giản là:
Tổng số gạo và bột khô trong recipe là 335g (200+100+35)
Như vậy trọng lượng hỗn hợp ít nhất là 2 nước 1 bột sẽ là:
335g x 3 = 1005g.
Cân bột nước sau khi trộn bột khô, lên men, và gạn bỏ đi nước chua là 750g.
Như vậy lượng nước cần thêm là:
1005g - 750g = 255ml
Từ đó nếu muốn bánh mềm thì thêm nước theo sở thích.

Nếu làm đúng thì bảo đảm thành phẩm ngon tuyệt vời luôn. Sợi mì không sền trong nước lèo, bánh ướt
Lửa cần cao, nồi IP thì set Saute, More. IP xài trung bình 1lit1 nước để steam bánh.
cuốn thịt không bị bể, bánh cuốn ăn không có vị bột trong cổ họng,...

Nồi Wok rộng để tráng khuôn khay: https://amzn.to/2Qhamv3
Bộ khuôn chữ nhật và tro: https://amzn.to/2LEcjTA



************************************

Bánh Ướt Cuốn Tôm Dim Sum - Steamed Rice Noodle Rolls with Shrimp

Nguyên liệu - Ingredients: Yield 16 rolls



Bột gạo - 130g rice flour
Tinh bột khoai - 35g potato starch
Tinh bột mì (tàn mì) - 35g wheat starch
Nước - 500g water
Dầu ăn - 2tsp cooking oil
Muối - 1/4 tsp = 2g sea salt

Tôm - 250g shrimp
Giấm - 2tsp vinegar (optional)

[i]Sauce[/i]:
Nước súp gà - 1/3 cup chicken broth
Nước tương - 3 Tbsp soy sauce
Đường - 1 Tbsp sugar
Dầu mè - 1 tsp sesame oil
Tương ớt - Sricracha chili sauce (optional)




_________________________________________________________
_

Cách Làm Bánh Cuốn Dim Sum Hong Kong- Tina Yo

Bột gạo - 1 cup
Bột năng: 1/2 cup
Bột Khoai tây: 1/3 cup
Bột nếp: 1/4 cup


Nước - 2 cup nước lạnh, 2 cup nước sôi
Tôm: 1 pound
Dầu ăn - 2tsp cooking oil
Muối - 1/2 mcf (tsp)
1 tsp gừng

-> Rây bột xong, cho muối vào, thêm 2 cup nước lạnh, quậy đều rồi cho 2 cup nước thật sôi vào quậy đều (ủ bột 20 - 30 phút)
- > Tôm ướp với gừng + 1 mcf rượu + 1 tí muối -> hấp chín
-> Quét dầu vào khuôn - Hấp khuôn cho thật nóng rồi đổ bột vào. 5 phút là bánh chín. Lấy ra, ngâm vào thau nước lạnh cho nguội bớt và rải tôm lên bánh, cuốn lại

Sauce: 1 mc nước tương + 1 mc đường + 1 mcf dầu mè + 1 mc dấm gạo + 1 mc nước -> quậy đều (có thể thêm chút tương ớt)


Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Cuốn Hấp/Dim Sum

Gửi bàigửi bởi tranchau

Vài bí quyết pha bột làm bánh cuốn nhân thịt chả lụa mềm dẻo và rất ngon - Steamed Rice Rolls

Taylor Recipes

Bánh cuốn nhân thịt chả lụa - Steamed rice rolls
Bột- Dough
-130g/1 cup bột năng - 1 cup tapioca flour
-200g/1.5 cup bột gạo lọc - 1.5 cup rice starch
-800ml/3 cup nước - 3 cups filtered water
-1 muỗng cà phê muối - 1 tsp salt
-20ml/1.5 muỗng canh dầu ăn - 1.5 tbsp vegetables oil

Nhân Bánh - Filling
-200g thịt heo xây - 200 ground pork
-50g Nấm mèo - 50g edible black fungus
-1/2 củ hành Tây - 1/2 White onion
-1/2 muỗng cà phê muối - 1/2 tsp salt
-1 muỗng canh đường - 1 tbsp sugar
-1 muỗng cà phê bột nêm chay - 1tsp veggies powder
-1/2 muỗng canh tiêu - 1/2 tpsp
-1/2 muỗng canh nước mắm- 1/2 tbsp Fish Sauce
-2 tép tỏi - 2 garlic cloves

Hấp 3 - 4 phút ở lửa cao - Steam for about 3-4 minutes @ high heat
Nước Mắm - Fish sauce
-3 muỗng canh nước mắm - 3 tbsp fish sauce
-4 muỗng canh đường - 4 tpsb sugar
-6 muỗng canh nước dừa soda- 6 tbsp coco Juice
-1 Tếp tỏi - 1 garlic clove
-4 trái ớt - few red chilies
-2 muỗng canh nước chanh- 2 tbsp lime juice




*************************************

Bánh ướt hấp cuốn tôm mềm dẻo ngon khó cưỡng - Cheung Fun steamed rice rolls - Taylor Recipes

Nguyên liệu:

Bánh Ướt hấp cuốn tôm - Cheung Fun Steamed Rice Noodle Rolls

- 200g bột gạo, bột tẻ tinh khiết - (200g rice flour)
- 100g bột năng - (100g Tapioca Starch)
- 1 muổng cà phê muối ( 1 tsp of salt)
- 700ml nước ấm ( 700ml warm water)
- 1 muỗng canh dầu ăn ( 1 Tbsp of cooking oil)
- 1/2 kg tôm ( 1lb of shrimps)
+ NƯớc Chấm - Sauce
- 1 muỗng canh nước tương - ( 1 Tbsp soy sauce)
- 1 muỏng cà phê đường - ( 1 tsp of sugar)
- 1 muổng canh nước - ( 1 Tbsp of water)
- 1/2 muỗng canh dầu mè - (1/2 Tbsp of séame oil)
- Vài trái ớt - ( Red chili)

- Nhớ ủ bột 45 phút hoặc 1 tiếng - Let the flour rest for 45 minutes prior to steam.

- hấp mổi lần 3 - 4 phút - ( Steam 3-4 minutes)
Các bạn không nên ăn bánh khi mới lấy ra, bánh sẻ dai và không ngon. Để bánh nghỉ khoảng 3-5 tiếng rồi mới ăn. Bánh rất là mềm, dai và rất ngon sau 3 -5 tiếng.

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Cuốn Hấp/Dim Sum

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Cuốn Cách Làm Bánh Cuốn Dim Sum Không Cần Hấp Bằng Hơi Nước/
Tina Cooking


Công thức làm bánh : phần vỏ bánh
- 80g bột gạo
- 60g bột năng
- 20g bột nếp
- 20g bột tàn mì ( tinh bột lúa mì )
- 1/2 muỗng cafe muối
- 580ml nước ( không nóng, không lạnh )

***chảo nhỏ: 8 inch-20,32cm




_________________________________________________________________


Chinese steamed rice noodle rolls (Cheung Fun) Dim Sum, 教做蒸腸粉

Ingredients: 6 rice noodle rolls

1. 230 ml = 7.78 fl oz water
2. 70 gram = 2.47 oz sieved rice flour,
3. 1 tbsp wheat starch
4. 1 tbsp corn starch
5. 3 tbsp oil
6. 1/4 tsp salt

filling:
1. 20 gram = 3 tbsp dried shrimps. wash and cut it small
2. some spring onion, cut in slices

Sauce:
1. 2 tsp sugar
2. 4 tsp warm water
3. 4 tsp soy sauce
4. 2 tsp sesame oil

Topping: roasted sesame

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Cuốn Hấp/Dim Sum

Gửi bàigửi bởi tranchau

Chia sẻ những Kinh Nghiệm về Món Bánh Cuốn để mọi người làm được ngon hơn/
SỨC KHỎE TÂM SINH

Nguyên liệu:
500gr gạo (gạo hàm châu hoặc là gạo khang dân, nên dùng lúa cũ và gạo mới)
anh chị đem ngâm gạo từ 6 đến 8 tiếng, đem rửa sạch rồi đem xay với nước.
50gr cơm nguội
200gr bột năng, bột năng thì tuỳ từng vùng miền mình có thích sử dụng có vùng miền lại không thích anh chị nha.
Sau khi xay bột xong thì anh chị lắng nước hai lần để bánh được ngon hơn
Sau khi lắng nước xong thì anh chị cân lại bột vào cho nước vào cho đủ 2,2kg
1/2 muỗng cafe muối anh chị cho vào trong bột
Phân nhân để làm bánh cuốn:
25gr nấm mèo
150gr củ sắn còn gọi là củ đậu
250gr thịt nạc heo
và một số gia vị để xào nhân: giầu ăn, hành tím, tỏi, hành tây,
2 muỗng cafe hạt nêm
1 muỗng cafe nước mắm
1 muỗng cafe dầu hào
2/3 muỗng cafe đường
một ít bột ngọt, tiêu, dầu mè.
Nguyên liệu ăn kèm:
giá, rau quế, dưa leo, hành phi.

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Cuốn Hấp/Dim Sum

Gửi bàigửi bởi tranchau

Rouleau de riz à la vapeur – 5 MINUTES – Recette simple et délicieuse-Diễm Nauy


Nguyên liệu / Ingredients: ( 3 phần ăn / 3 portions )

◻️Bột bánh / The batter
100g bột gạo tẻ / 100g rice starch
30g tinh bột năng / 30g tapioca starch
10g tinh bột mì hoặc tinh bột bắp / 10g wheat starch or corn starch
1/5 mcf muối / 1/5 tsp salt
350ml nước / 350ml water

◻️Bánh cuốn tôm / Steamed rice rolls with shrimp

▫️Nước sốt tương ngọt / Sweet soy sauce
1 mc = 15g đường / 1 tbsp = 15g sugar
1 mcf = 4g bột nêm gà / 1 tsp = 4g chicken powder
1 mc = 15g nước tương / 1 tbsp = 15g light soy sauce
1 mc = 15g hắc xì dầu / 1 tbsp = 15g dark soy sauce
1 mc = 15g dầu hào / 1 tbsp = 15g oyster sauce
150ml nước / 150ml water
1/4 mcf tiêu / 1/4 tsp pepper

1 mc dầu / 1 tbsp cooking oil
50g hành tây / 50g onion
10g gừng / 10g ginger
2 cái rễ ngò / 2 coriander roots
20g đầu hành trắng / 20g white part of spring onion

1/2 mc dầu mè / 1/2 tbsp sesame oil

▫️Nhân tôm / Shrimp filling
200g tôm không vỏ / 200g shrimp without shells
20g gừng / 20g ginger
20g hành lá / 20g spring onion

◻️Bánh ướt / Vietnamese wet rice paper
Hành tím phi vàng / Fried shallots

▫️Nước mắm chua ngọt / Sweet & sour sauce

***Pha bột xong, để bột nghỉ 30 phút - 1 giờ




_________________________________________________


Cách làm Bánh Ướt rất đơn giảnHow to make simple steam rice cake-
Kitchen Corner13


Nguyên liệu

155 gr bột gạo tẻ
45 gr tinh bột năng hay fécule
2 gr muối
520 ml nước
11 gr dầu ăn

- 400gram gạo (loại gạo nở mềm ) đã được ngâm với nước khoảng 8 tiếng -> sau đó rửa sạch lại -> cho vào máy xay với 1000ml nước ->xay thật nhuyễn , mịn . Sau khi xay xong cho thêm 40gram bột năng vào + 1 ít muối + 20gram dầu ăn

* Vĩ hấp: 18 cm
* Giấy nến

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010


Quay về Nấu Ăn Online

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.14 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR