Bánh Cuốn Hấp

Bánh Cuốn Hấp

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Cuốn Hấp - Kitchen Corner13


- 145gr bột gạo
- 60gr bột năng
- 2gr muối
- 520ml nước ấm 40°C
-> hòa tan bột và thêm 13gr dầu ăn -> khuấy đều



___________________________________________________________

Bánh Cuốn Hấp - Vanh Khuyen

- 1 gói bột Bánh cuốn Vĩnh Thuận 400gr
- 50gr Bột năng hoặc bột khoai tây
- 1mcf muối
- 1150ml nước lạnh

Ngâm nhiệt độ phòng qua đêm.
Sáng ra đổ nước lắng trong phía trên ra và thêm nước ấm (50°C) vào đúng bằng lượng nước đã đổ ra rồi tráng bánh



_____________________________________________________________

Tráng Bánh Ướt, Bánh Cuốn, Mì Lá Bằng Khuôn Vải, Chảo, Hấp Hơi - Thuy Do Michigan

Gạo sau khi ngâm lên men, trộn với bột khô, để đúc Mì Lá, Bánh Ướt, Bánh Cuốn, có nhiều cách để thực hiện.
Tôi trình bày cách chế ra khuôn vải để làm, đặc biệt với nồi Instant Pot. Có thể áp dụng cho nồi thường bếp điện.
Kèm theo những kỹ xảo tiết kiệm thời gian. Tận dụng những dụng cụ sẵn có.
Công thức - Recipe
Nguyên liệu - Ingredients

- Gạo - 1 cup = 200g Rice
- Tinh bột khoai - 100g Potato starch
- Bột năng - 35g Tapioca
- Muối 1/4 tsp Salt

Và cách tính nước thêm vào sau khi ngâm gạo lên men, xay, trộng chung với bột khô, đơn giản là:
Tổng số gạo và bột khô trong recipe là 335g (200+100+35)
Như vậy trọng lượng hỗn hợp ít nhất là 2 nước 1 bột sẽ là:
335g x 3 = 1005g.
Cân bột nước sau khi trộn bột khô, lên men, và gạn bỏ đi nước chua là 750g.
Như vậy lượng nước cần thêm là:
1005g - 750g = 255ml
Từ đó nếu muốn bánh mềm thì thêm nước theo sở thích.

Lửa cần cao, nồi IP thì set Saute, More. IP xài trung bình 1lit1 nước để steam bánh.

Nếu làm đúng thì bảo đảm thành phẩm ngon tuyệt vời luôn. Sợi mì không sền trong nước lèo, bánh ướt cuốn thịt không bị bể, bánh cuốn ăn không có vị bột trong cổ họng,...

Nồi Wok rộng để tráng khuôn khay: https://amzn.to/2Qhamv3
Bộ khuôn chữ nhật và tro: https://amzn.to/2LEcjTA

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7563
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Nấu Ăn Online

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.2 khách.


free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR