Bánh Xèo (vài cách làm)
Đã gửi: 1 Tháng 2 2018
Bánh Xèo - Van's Kitchen | Vietnamese Home Cooking
♥ Nguyên liệu:
(6 bánh xèo đường kính 25 cm)
Bột bánh xèo:
¾ cup (160 g) gạo cũ, loại hạt dài
¼ tsp muối
½ tsp bột nghệ
1 ½ cups (360 ml) nước soda hoặc nước lã
¼ cup hành lá cắt nhỏ
Nhân:
1 lb (453 g) tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen
1 lb (453 g) thịt ba chỉ không da
¼ cup gốc hành lá cắt nhỏ
2 tsp muỗng cà phê nước mắm
1 tsp muỗng cà phê muối
2 tsp muỗng cà phê đường
½ tsp muỗng cà phê tiêu
1 củ hành ta, cắt nhỏ
1 gói giá, rửa sạch, để ráo
1 tbsp muỗng canh dầu
Nước chấm:
2 cups (480 ml) nước dừa non hoặc nước lã
½ cup (100 g) đường
¼ cup (120 ml) nước mắm
1 tép tỏi băm nhuyễn
1 trái ớt, băm nhuyễn
____________________________________________
Bánh Xèo - Cho Giấm 5% Vào Bột |Việt Nguyễn1977
♥ Nguyên liệu:
Bột bánh xèo hương xưa 500 gram
Nước cốt dừa 900 mL
Đường 10 gram
Muối 2 gram
Bột nghệ 3 gram
Giấm 5% 15 mL
Hành lá 30 gram
Giá 500 gram
Dầu ăn
Tôm , thịt , mực mỗi loại 200 gram
Tuỳ gia đình dùng nhiều hay ít
Rau ăn kèm sà lách , cải bẹ xanh ,rau thơm
♥ Nguyên liệu:
(6 bánh xèo đường kính 25 cm)
Bột bánh xèo:
¾ cup (160 g) gạo cũ, loại hạt dài
¼ tsp muối
½ tsp bột nghệ
1 ½ cups (360 ml) nước soda hoặc nước lã
¼ cup hành lá cắt nhỏ
Nhân:
1 lb (453 g) tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen
1 lb (453 g) thịt ba chỉ không da
¼ cup gốc hành lá cắt nhỏ
2 tsp muỗng cà phê nước mắm
1 tsp muỗng cà phê muối
2 tsp muỗng cà phê đường
½ tsp muỗng cà phê tiêu
1 củ hành ta, cắt nhỏ
1 gói giá, rửa sạch, để ráo
1 tbsp muỗng canh dầu
Nước chấm:
2 cups (480 ml) nước dừa non hoặc nước lã
½ cup (100 g) đường
¼ cup (120 ml) nước mắm
1 tép tỏi băm nhuyễn
1 trái ớt, băm nhuyễn
____________________________________________
Bánh Xèo - Cho Giấm 5% Vào Bột |Việt Nguyễn1977
♥ Nguyên liệu:
Bột bánh xèo hương xưa 500 gram
Nước cốt dừa 900 mL
Đường 10 gram
Muối 2 gram
Bột nghệ 3 gram
Giấm 5% 15 mL
Hành lá 30 gram
Giá 500 gram
Dầu ăn
Tôm , thịt , mực mỗi loại 200 gram
Tuỳ gia đình dùng nhiều hay ít
Rau ăn kèm sà lách , cải bẹ xanh ,rau thơm