Gà luộc
________________________________________
Cách luộc gà không cần nước da vàng giòn căng bóng rất thơm ngon-MÓN NGON TN
Nguyên Liệu :
1 con Gà ta 1,5kg lớn nhỏ tùy thích
600g Hành Tây
200g Sả cây
vài củ hành Tím và lá Chanh tươi
1 nhánh Gừng củ, 1 ít Nghệ tươi
khoảng 10ml Rượu trắng
và gia vị : bột ngọt , đường và muối mỗi thứ 1 ít
________________________________________________
Gà hấp rau răm
_________________________________________________
Bí quyết Luộc Gà KHÔNG CẦN NƯỚC và 2 món XÔI GÀ, GỎI GÀ XÉ PHAY thơm ngon by Vanh Khuyen
________________________________________
Cách luộc gà không cần nước da vàng giòn căng bóng rất thơm ngon-MÓN NGON TN
Nguyên Liệu :
1 con Gà ta 1,5kg lớn nhỏ tùy thích
600g Hành Tây
200g Sả cây
vài củ hành Tím và lá Chanh tươi
1 nhánh Gừng củ, 1 ít Nghệ tươi
khoảng 10ml Rượu trắng
và gia vị : bột ngọt , đường và muối mỗi thứ 1 ít
________________________________________________
Gà hấp rau răm
_________________________________________________
Bí quyết Luộc Gà KHÔNG CẦN NƯỚC và 2 món XÔI GÀ, GỎI GÀ XÉ PHAY thơm ngon by Vanh Khuyen
NGUYÊN LIỆU
- 1 con Gà Ta khoảng 1,5kg
- Nghệ dùng thoa Da gà (bột hoặc tươi đều được)
- Củ Hành tím 50gr
- Củ Hành Tây 150gr
- Gừng
- Tỏi
- Củ Hành tím làm Gỏi
- Rau Răm hoặc Quế
- Muối, Tiêu, gia vị nêm
- Nếp để nấu Xôi (2 cup: 450gr) -> nước dùng để xào nếp: 1 cup
- Hành Lá làm Mỡ hành
________________________________________________
Cách Luộc Gà Cúng - Da Gà Vàng Ươm, Mộng Nước - Da Gà Giòn Sần Sật Rất Đơn Giản/Món Người Hoa
Gà: 1,8kg, thoa nghệ/bột dành dành. Sau 20 phút, rửa lại
Nước: 7l + 1/2mcf muối
Nhúng gà qua nước sôi -> nước đá lạnh vài lần rồi luộc gà 5 phút, lửa trung bình. Tắt bếp, đạy nắp, ủ gà 35 phút