Vịt Quay
Đã gửi: 14 Tháng 11 2017
Vịt Quay - Helen's Recipes
►Ingredients:
1 whole duck abt 1.5kg (3 lbs)
Mix 1: To Rub
1 thumb-size piece ginger
1 tbsp cooking wine or strong alcohol like volka
1 tsp salt
Mix 2: To marinate
5 g Vietnamese five-spice powder
1 tsp salt
2 tsp sugar
1 tsp chicken stock powder
1/2 tsp pepper
1 tsp grated garlic or garlic powder
1 tsp cooking wine
2 tbsp oyster sauce
3 scallions
3 slices ginger
1/2 tsp annatto powder or paprika powder
Mix 3: To Poach
2 liters water
2 tbsp soy sauce
2 tbsp vinegar
2 tbsp honey
2 star anise
Mix 4: To Glaze
2 tbsp vinegar
1 tbsp maltose
1/2 tsp annatto powder
cucumber and carrot cut into sticks
green onion leaves finely shreded and soaked in cold water
rice paper
__________________________________________
Vịt Quay / Roast Duck - Cách làm Vịt quay tại nhà đúng mùi vị Vịt quay Việt Nam by Vanh Khuyen Tiệm
Nguyên liệu và gia vị
- Muối
- Ngũ vị hương
- Bột Quế
- Rượu Mai Quế Lộ
- Nước Tương Maggi
- 1tsp Bột Ngọt
- 2/3Tbsp. Đường
- 1Tbsp. Gia vị Vịt Quay
- Hoisinsauce (Tương ăn Phở)
- Tiêu
- Trần bì hay Vỏ Quýt khô
- Tai Hồi 4 cái
- Đinh Hương 8 cái
- Quế 1 nhánh Cinnamon
- Củ Hành Tây 150gr
- Đường cát vàng 8gr
- 1tsp Bột ngọt
- 1,5Tbsp. Mật Ong
- Rượu Mai Quế Lộ 1/2Tbsp.
- Muối 1tsp. / 5gr
************************************
Vịt quay Kiểu Đức thơm ngon - Cách làm Vịt nhồi Thập Cẩm quay - Món ngon đãi Tiệc by Vanh Khuyen
Nguyên liệu
- Vịt nguyên con hoặc bỏ Đầu 2,2kg
- Bánh mì 50gr
- Sữa tươi không Đường 100ml
- Hạt Dẻ / Esskastanien / Edelkastanien / Maronen 100gr đã Lột Vỏ
- Hành Tây trắng 100gr
- Hành tím 50gr
- 2gr Gừng
- 10gr Tỏi
- Nấm Champignons 150gr
- Petersilie / Parsley 20gr
- Thịt Gà 340gr
- Gan Vịt hoặc Gan Gà 200gr
- Thịt xông khói hay Ham / Jambon 150gr
- Bơ 60gr
- Mật Ong 10ml
- Phomai tươi / Cream cheese loại ngon nhất 100gr
Ăn cùng Bánh Mì, Khoai Tây luộc hay Cơm
*************************************
VỊT QUAY DA GIÒN, RẤT NGẦU Bạn sẽ hết hồn khi biết được cách quay Vịt này, Roast Duck by Vanh Khuyen
NGUYÊN LIỆU và GIA VỊ VỊT QUAY
- 1 Con Vịt 2,2kg
- 50gr Gừng
- Rượu--- để rửa Vịt
- 2 Nhánh Hành Lá
- 8 Tép Tỏi
- 30gr Gừng
- 1 Thanh Quế
- 3 Hoa hồi
- 3mc Mật Ong / Mạch Nha
- 3mc Giấm đỏ / Giấm trắng (Nếu sử dụng Giấm trắng thì cần cho thêm Giấm Nho Balsamico)
- 2mc Rượu nấu ăn / Rượu trắng / Rượu Vodka
- Gia vị nêm: Muối, Đường, Bột Ngọt, Bột Nêm, Tiêu, Ngũ vị Hương, Bột Tỏi, Bột Hành, Tương ăn Phở, Hắc Xì Dầu, Dầu Hàu, Chao đỏ (hoặc Chao trắng)
►Ingredients:
1 whole duck abt 1.5kg (3 lbs)
Mix 1: To Rub
1 thumb-size piece ginger
1 tbsp cooking wine or strong alcohol like volka
1 tsp salt
Mix 2: To marinate
5 g Vietnamese five-spice powder
1 tsp salt
2 tsp sugar
1 tsp chicken stock powder
1/2 tsp pepper
1 tsp grated garlic or garlic powder
1 tsp cooking wine
2 tbsp oyster sauce
3 scallions
3 slices ginger
1/2 tsp annatto powder or paprika powder
Mix 3: To Poach
2 liters water
2 tbsp soy sauce
2 tbsp vinegar
2 tbsp honey
2 star anise
Mix 4: To Glaze
2 tbsp vinegar
1 tbsp maltose
1/2 tsp annatto powder
cucumber and carrot cut into sticks
green onion leaves finely shreded and soaked in cold water
rice paper
__________________________________________
Vịt Quay / Roast Duck - Cách làm Vịt quay tại nhà đúng mùi vị Vịt quay Việt Nam by Vanh Khuyen Tiệm
Nguyên liệu và gia vị
- Muối
- Ngũ vị hương
- Bột Quế
- Rượu Mai Quế Lộ
- Nước Tương Maggi
- 1tsp Bột Ngọt
- 2/3Tbsp. Đường
- 1Tbsp. Gia vị Vịt Quay
- Hoisinsauce (Tương ăn Phở)
- Tiêu
- Trần bì hay Vỏ Quýt khô
- Tai Hồi 4 cái
- Đinh Hương 8 cái
- Quế 1 nhánh Cinnamon
- Củ Hành Tây 150gr
- Đường cát vàng 8gr
- 1tsp Bột ngọt
- 1,5Tbsp. Mật Ong
- Rượu Mai Quế Lộ 1/2Tbsp.
- Muối 1tsp. / 5gr
************************************
Vịt quay Kiểu Đức thơm ngon - Cách làm Vịt nhồi Thập Cẩm quay - Món ngon đãi Tiệc by Vanh Khuyen
Nguyên liệu
- Vịt nguyên con hoặc bỏ Đầu 2,2kg
- Bánh mì 50gr
- Sữa tươi không Đường 100ml
- Hạt Dẻ / Esskastanien / Edelkastanien / Maronen 100gr đã Lột Vỏ
- Hành Tây trắng 100gr
- Hành tím 50gr
- 2gr Gừng
- 10gr Tỏi
- Nấm Champignons 150gr
- Petersilie / Parsley 20gr
- Thịt Gà 340gr
- Gan Vịt hoặc Gan Gà 200gr
- Thịt xông khói hay Ham / Jambon 150gr
- Bơ 60gr
- Mật Ong 10ml
- Phomai tươi / Cream cheese loại ngon nhất 100gr
Ăn cùng Bánh Mì, Khoai Tây luộc hay Cơm
*************************************
VỊT QUAY DA GIÒN, RẤT NGẦU Bạn sẽ hết hồn khi biết được cách quay Vịt này, Roast Duck by Vanh Khuyen
NGUYÊN LIỆU và GIA VỊ VỊT QUAY
- 1 Con Vịt 2,2kg
- 50gr Gừng
- Rượu--- để rửa Vịt
- 2 Nhánh Hành Lá
- 8 Tép Tỏi
- 30gr Gừng
- 1 Thanh Quế
- 3 Hoa hồi
- 3mc Mật Ong / Mạch Nha
- 3mc Giấm đỏ / Giấm trắng (Nếu sử dụng Giấm trắng thì cần cho thêm Giấm Nho Balsamico)
- 2mc Rượu nấu ăn / Rượu trắng / Rượu Vodka
- Gia vị nêm: Muối, Đường, Bột Ngọt, Bột Nêm, Tiêu, Ngũ vị Hương, Bột Tỏi, Bột Hành, Tương ăn Phở, Hắc Xì Dầu, Dầu Hàu, Chao đỏ (hoặc Chao trắng)