Trang 1 trên 1

Vịt Quay

Gửi bàiĐã gửi: 14 Tháng 11 2017
gửi bởi tranchau
Vịt Quay - Helen's Recipes

►Ingredients:
1 whole duck abt 1.5kg (3 lbs)
Mix 1: To Rub
1 thumb-size piece ginger
1 tbsp cooking wine or strong alcohol like volka
1 tsp salt
Mix 2: To marinate
5 g Vietnamese five-spice powder
1 tsp salt
2 tsp sugar
1 tsp chicken stock powder
1/2 tsp pepper
1 tsp grated garlic or garlic powder
1 tsp cooking wine
2 tbsp oyster sauce
3 scallions
3 slices ginger
1/2 tsp annatto powder or paprika powder
Mix 3: To Poach
2 liters water
2 tbsp soy sauce
2 tbsp vinegar
2 tbsp honey
2 star anise
Mix 4: To Glaze
2 tbsp vinegar
1 tbsp maltose
1/2 tsp annatto powder
cucumber and carrot cut into sticks
green onion leaves finely shreded and soaked in cold water
rice paper




__________________________________________


Vịt Quay / Roast Duck - Cách làm Vịt quay tại nhà đúng mùi vị Vịt quay Việt Nam by Vanh Khuyen Tiệm


Nguyên liệu và gia vị
- Muối
- Ngũ vị hương
- Bột Quế
- Rượu Mai Quế Lộ
- Nước Tương Maggi
- 1tsp Bột Ngọt
- 2/3Tbsp. Đường
- 1Tbsp. Gia vị Vịt Quay
- Hoisinsauce (Tương ăn Phở)
- Tiêu
- Trần bì hay Vỏ Quýt khô
- Tai Hồi 4 cái
- Đinh Hương 8 cái
- Quế 1 nhánh Cinnamon
- Củ Hành Tây 150gr
- Đường cát vàng 8gr
- 1tsp Bột ngọt
- 1,5Tbsp. Mật Ong
- Rượu Mai Quế Lộ 1/2Tbsp.
- Muối 1tsp. / 5gr



************************************

Vịt quay Kiểu Đức thơm ngon - Cách làm Vịt nhồi Thập Cẩm quay - Món ngon đãi Tiệc by Vanh Khuyen

Nguyên liệu
- Vịt nguyên con hoặc bỏ Đầu 2,2kg
- Bánh mì 50gr
- Sữa tươi không Đường 100ml
- Hạt Dẻ / Esskastanien / Edelkastanien / Maronen 100gr đã Lột Vỏ
- Hành Tây trắng 100gr
- Hành tím 50gr
- 2gr Gừng
- 10gr Tỏi
- Nấm Champignons 150gr
- Petersilie / Parsley 20gr
- Thịt Gà 340gr
- Gan Vịt hoặc Gan Gà 200gr
- Thịt xông khói hay Ham / Jambon 150gr
- Bơ 60gr
- Mật Ong 10ml
- Phomai tươi / Cream cheese loại ngon nhất 100gr
Ăn cùng Bánh Mì, Khoai Tây luộc hay Cơm




*************************************

VỊT QUAY DA GIÒN, RẤT NGẦU Bạn sẽ hết hồn khi biết được cách quay Vịt này, Roast Duck by Vanh Khuyen

NGUYÊN LIỆU và GIA VỊ VỊT QUAY
- 1 Con Vịt 2,2kg
- 50gr Gừng
- Rượu--- để rửa Vịt
- 2 Nhánh Hành Lá
- 8 Tép Tỏi
- 30gr Gừng
- 1 Thanh Quế
- 3 Hoa hồi
- 3mc Mật Ong / Mạch Nha
- 3mc Giấm đỏ / Giấm trắng (Nếu sử dụng Giấm trắng thì cần cho thêm Giấm Nho Balsamico)
- 2mc Rượu nấu ăn / Rượu trắng / Rượu Vodka
- Gia vị nêm: Muối, Đường, Bột Ngọt, Bột Nêm, Tiêu, Ngũ vị Hương, Bột Tỏi, Bột Hành, Tương ăn Phở, Hắc Xì Dầu, Dầu Hàu, Chao đỏ (hoặc Chao trắng)



Vịt Quay

Gửi bàiĐã gửi: 27 Tháng 8 2020
gửi bởi tranchau
Vịt Quay - Công Thức Đơn Giản Dễ Dàng Đến Không Ngờ/Diễm Nauy

Nguyên liệu / Ingredients:

*** Nướng 200°C / 392°F trong 60 phút
Bake at 200°C / 392°F for 60 minutes

1 con vịt 1,8kg - 2,4kg / 1 whole duck 1,8kg - 2,4kg

1 mcf muối / 1 tsp salt ( 6g )
2 mcf đường / 2 tsp sugar ( 10g )
2 mcf bột nêm gà / 2 tsp chicken powder ( 8g )
1 mcf bột ngũ vị hương / 1 tsp five spices powder ( 2g )
1 mcf bột tỏi / 1 tsp garlic powder ( 2g )
1 mcf bột ớt chuông xông khói / 1 tsp smoked bell pepper powder ( 2g )
1 mc nước tương / 2 tbsp soy sauce ( 18g )

500ml nước / 500ml water
60ml giấm rượu balsamico / 60ml balsamico
1 mcf muối / 1 tsp salt ( 6g )
1 mc mật ong / 1 tbsp honey ( 20g )






_______________________________________________________


How to make Peking Duck (Beijing Roast Duck)/Misimo



*Please note that 45 min. at 300 F or 139 C is for Convection Oven ONLY. Conventional oven requires a longer cooking time.\r
\r
Ingredients:\r
Level: Difficulty\r
Time: 2 Days\r
\r
Ingredients:\r
Duck\r
2 cups of vinegar\r
2 cups of honey\r
2 cups of water\r
1 Maltose\r
2 tbsp sugar\r
2 tbsp garlic powder\r
1 tbsp white pepper\r

https://www.dailymotion.com/video/x62rk ... G1WRVPTuDE

*********************************************