Chả Cá

Chả Cá

Gửi bàigửi bởi tranchau

Chả Cá - Xuân Hồng

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7574
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Chả Cá

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cha ca (Vietnamese fish cake) - Van's Kitchen


♥Ingredients:
2 lbs (907g) tilapia fillet
3 tbsp (45 ml) fish sauce
2 tbsp (30 ml) vegetable oil
½ tsp salt
2 tbsp (30 g) sugar
½ tsp ground pepper
2 tbsp (30 g) tapioca flour
½ tsp baking powder
¼ cup finely chopped green onion, white part only
vegetable oil for frying

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7574
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Chả Cá

Gửi bàigửi bởi tranchau

Homemade fish cakes (Eomuk: 어묵) - Maangchi



Ingredients

½ pound fresh white fresh fish fillet (cod, pollock, flounder, or snapper)
¼ pound (4 ounces) squid: cleaned, rinsed, and chopped
¼ pound (4 ounces) shrimp: shelled, deveined, rinsed, and drained
2 garlic cloves
½ medium onion (about ¼ cup)
1 teaspoon salt
1 teaspoon sugar
¼ teaspoon ground white pepper
3 cups plus 1 tablespoon vegetable oil
¼ cup all purpose flour
¼ cup potato starch (or sweet potato starch)
1 large egg white

Directions
Inspect the fish fillet and remove any remaining fish bones. Cut the fish fillets into chunks and put them into a food processor. Add the squid, shrimp, garlic, onion, salt, sugar, ground white pepper, 1 tablespoon vegetable oil, flour, starch, and egg white. Blend for a couple of minutes until the mixture turns into a smooth paste.

2. Transfer to a bowl.

Hình ảnh


3. Heat 3 cups vegetable oil in a skillet over medium high heat for about 5 minutes. Lower the heat to medium (about 330-350° F or 180° C)

4. Brush some cooking oil on a large and wide rectangular spatula. Spread about ¼ to ⅓ cup of the fish paste to the spatula with a knife. Use your knife to carefully roll the paste into a cylinder, and gently slide it into the hot oil.
(If this method is too tricky, simply use a spoon to scoop up some of the paste, and then another one to push it off the first and into the hot oil.)

Hình ảnh


6. Serve hot as a snack right away. For later use, cool it down and put it into a plastic bag. Keep the bag into a fridge up to 1 week or freezer up to 3 months.

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7574
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Chả Cá

Gửi bàigửi bởi tranchau

CHẢ CÁ - Cách làm Chả Cá từ Cá Tươi bảo đảm 100% thành công - Chả Cá Chiên và Hấp by Vanh Khuyen (Cá Victoriabarsch filet/Perche du Nil)

- 2kg Cá tươi/4,5pounds (Victoriabarsch, Tilapia, Pangasius...) -> xay nhỏ, ướp
- Đường 1Tbsp./1,5mc/15gr
- Nước Mắm 3Tbsp./6mc/45ml
-> quết khoảng 4 phút thì cho thêm
- 1Tbsp bột bắp, 1/2 Tbsp bột nổi, 1Tbsp dầu ăn, quêt tiếp (nếu thịt cá vẫn còn lạnh) đến khi dẽo
- Cho 1Tbsp hành phi, thì là và quết lại cho đều khoảng 1 phút, thêm tiêu

******
- Tiêu
- Bột Ngọt tùy thích
- Hành Lá
- Củ Hành Tím
- Tỏi
- Thì Là

*** Phi hành tỏi



---------------------------------------------------------------------

Chả Cá Basa - Bí quyết thành công với món Chả Cá dai và giòn từ Cá đông đá by Vanh Khuyen

Công thức vui lòng xem trên màn hình ở phút thứ 3:00.



------------------------------------------------------

Chả Cá Rô Phi - Bí quyết để thành công với món Chả Cá dai và giòn từ Cá đông đá by Vanh Khuyen

(cá & thịt)



--------------------------------------
Chả Cá Chiên giòn sốt Cà Trứng - Cách làm Sốt Cà chua Trứng và Chả Cá chiên giòn by Vanh Khuyen

Cá để làm Chả hoặc Chả cá 300gr
- Cà Chua 400gr
- Hành Lá
- Hành Tây 80gr
- Tỏi 2 Tép
- Bột chiên xù
- Trứng 2 cái
- Bột mì đa dụng / all purpose flour
Gia vị nêm: muối, Bột Nêm, đường, tiêu



-----------------------------------------------

Cách làm CHẢ CÁ KHÔNG CẦN QUYẾT và Bí quyết nấu CANH KHỔ QUA hầm by Vanh Khuyen




***********************************************

CHẢ CÁ và LẨU CHẢ CÁ - Bí quyết làm CHẢ CÁ dai giòn và Lẩu Khổ qua không bị đắng by Vanh Khuyen

NGUYÊN LIỆU

- Hành tím 20gr
- Hành Tây 100gr
- Đường Phèn 25gr
- Muối 1mc
- Xương Cá
- 400gr Cá tươi
- 350gr thịt có Nạc và Mỡ
- Gia vị nêm: Nước Mắm, Đường, tiêu
- Hành Lá

*** Cá :
Rotbarsch/rosefish/sébaste

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7574
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Chả Cá

Gửi bàigửi bởi tranchau

Chả Cá - Mon ngon Ho Guom


Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7574
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010


Quay về Nấu Ăn Online

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.2 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR