Bánh Canh (vài recipes)

Bánh Canh (vài recipes)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh canh - Vietnamese Thick Noodle Soup (Helen's Recipes)



METHOD 1 (Yields: 2-3 bowls)
1 cup rice flour
1 cup tapioca starch
1 cup boiling hot water
½ tsp salt
METHOD 2 (Yields: 2-3 bowls)
1 cup rice flour
1 ½ cup water
1 tbsp vegetable oil
½ tsp salt
1 cup tapioca starch
** You can buy the tool (Potato ricer) here http://amzn.to/Zxtq96

Making coloring oil from annatto seed
Heat ½ cup oil
2tbsp annatto seeds

BROTH - Banh canh cha ca
Ingredients:
1kg pork bones
400g fish cake
1 small onion
spring onion, Vietnamese mint rau ram


BROTH - Banh canh cua
Ingredients: serves 4
500g crab meat
500g crab chunks
200g prawn peeled and deveined
1 kg pork bones to make pork broth (or chicken broth)
spring onion/ Vietnamese mint rau ram.

**********************
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7733
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Canh

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Canh Giò Heo - Xuân Hồng

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7733
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Canh

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Canh - Vành Khuyên Lê


Bánh canh dai để làm Bánh canh cua


Chỉ cần 10 phút sẽ có 1 Rổ BÁNH CANH TƯƠI TỰ LÀM TẠI NHÀ THẬT NHANH VÀ ĐƠN GIẢN.

- 100gr Bột Khoai tây hoặc Tinh bột năng
- 180grTinh bột gạo
- 1/2 mcf muối
- 1mc dầu
- 280ml nước sôi



---------------------------
Bánh canh Bột gạo như Bánh canh Hoàng Ty hoặc Bánh canh Trảng Bàng.
Nguyên liệu
- 1 gói bột Bánh cuốn Vĩnh Thuận 400gr
- 1mcf muối
- 1mc dầu ăn
- 400ml nước (250ml nước sôi sùng sục và 150ml nước nóng)



---------------------------------------------

Bánh Canh Giò Heo - Cách tự làm Bánh Canh, Cách nấu Bánh Canh Giò Heo và Nấm by Vanh Khuyen

Nguyên liệu nấu 10 Tô
- Xương Heo 1kg hoặc tùy thích bao nhiêu cũng được
- 3,5 lít nước / 14cups
- Chân giò 1kg
- Củ Cải trắng
- Hành Lá
- 4-6 Củ Hành Tím
- Ớt
- Chanh
- Giá
- Ngò rí
- Hành lá, Hẹ
- Tôm khô 30-50gr
- Nấm loại nào cũng được
- Gia vị nêm: Bột Nêm, muối, đường, bột ngọt, đường phèn, Tiêu
* Làm Bánh canh
- Tinh bột Gạo 300gr
- Tinh bột Năng 300gr (hoặc tinh bột Khoai tây)
- 1mcf vun/1tsp. Muối
- Dầu ăn 1Tbsp/2mc
- Nước sôi sùng sục 250ml + 250ml nước nóng khoảng 70 - 90 độ C



-----------------------------------------------------

Bánh Canh Cua - Cách nấu Bánh Canh Tôm giả Cua - Cách làm Bánh Canh với máy làm Mì by Vanh Khuyen

Nguyên liệu 6-8 Tô
- Tôm 500gr
- Xương Heo hoặc sườn Heo hoặc Xương Gà
- Nấm Đông Cô 12 cái
- Hành Lá
- Ngò rí
- Chanh, Ớt
- Hành Tím làm Hành Phi
- Củ Hành Tây trắng 100gr
- Hạt Điều Màu hạt
- Tỏi
- Củ Cải trắng hoặc Su Hào, Củ Sắn 400gr
- Tinh bột Bắp hoặc tinh bột Khoai tây hoặc tinh Bột năng

* Bánh Canh
- Bột Gạo
- Bột Năng
- Tinh Bột Khoai tây
3 Loại Bột là 500gr
- Muối 6gr,
- Dầu ăn 8-10gr
- 3gr Xanthan Gum


Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7733
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Canh (vài recipes)

Gửi bàigửi bởi tranchau

BÁNH CANH SƯỜN HEO Instant Pot || Cách Làm Bánh Canh Tươi Dai Ngon Tại Nhà | Vietnamese Udon Soup - KT Food Stories

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7733
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Canh (vài recipes)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cách nấu BÁNH CANH CUA và Cách Làm BÁNH CANH TƯƠI nhanh gọn lẹ by Bé Bự


Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7733
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010


Quay về Nấu Ăn Online

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR