Bánh Canh (vài recipes)

Bánh Canh (vài recipes)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh canh cua - Thử làm bánh canh cua đắt nhất Sài Gòn với Natha Food, tự làm sợi bánh canh

Nguyên liệu

- tinh bột gạo: 500gr
- bột tàn mì: 100gr
- bột năng: 50gr

-> trộn lại và cho 800ml (nước + nước dùng) + 1mcf muối -> quậy tan + 3mcf dầu hành-> quậy tan
Khuấy trên bếp liền tay khi bột hơi đóng dưới đáy, khuấy mạnh tay hơn. Khi nặng, bột hơi đặc lại và dưới đáy đóng bột hơi trong thì nhắc xuống và nhồi với bột áo là bột gạo


Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Canh

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Canh Giò Heo - Xuân Hồng

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Canh

Gửi bàigửi bởi tranchau

MÌ UDON/BÁNH CANH BỘT MÌ làm nhanh không Dụng cụ Máy Móc. Mì mềm dẻo dai để Xào hay Nấu, Vanh Khuyen

* 500ml nước lạnh cho vào tô, thêm 250gr bột mì 11 + 1mcf muối + 1mc dầu ăn - > trộn đều và rây lại
* 200gr bột năng, 50gr bột bắp



***************************************************

Bánh Canh - Vành Khuyên Lê


Bánh canh dai để làm Bánh canh cua


Chỉ cần 10 phút sẽ có 1 Rổ BÁNH CANH TƯƠI TỰ LÀM TẠI NHÀ THẬT NHANH VÀ ĐƠN GIẢN.

- 100gr Bột Khoai tây hoặc Tinh bột năng
- 180grTinh bột gạo
- 1/2 mcf muối
- 1mc dầu
- 280ml nước sôi



---------------------------
Bánh canh Bột gạo như Bánh canh Hoàng Ty hoặc Bánh canh Trảng Bàng.
Nguyên liệu
- 1 gói bột Bánh cuốn Vĩnh Thuận 400gr
- 1mcf muối
- 1mc dầu ăn
- 400ml nước (250ml nước sôi sùng sục và 150ml nước nóng)



---------------------------------------------

Bánh Canh Giò Heo - Cách tự làm Bánh Canh, Cách nấu Bánh Canh Giò Heo và Nấm by Vanh Khuyen

Nguyên liệu nấu 10 Tô
- Xương Heo 1kg hoặc tùy thích bao nhiêu cũng được
- 3,5 lít nước / 14cups
- Chân giò 1kg
- Củ Cải trắng
- Hành Lá
- 4-6 Củ Hành Tím
- Ớt
- Chanh
- Giá
- Ngò rí
- Hành lá, Hẹ
- Tôm khô 30-50gr
- Nấm loại nào cũng được
- Gia vị nêm: Bột Nêm, muối, đường, bột ngọt, đường phèn, Tiêu
* Làm Bánh canh
- Tinh bột Gạo 300gr
- Tinh bột Năng 300gr (hoặc tinh bột Khoai tây)
- 1mcf vun/1tsp. Muối
- Dầu ăn 1Tbsp/2mc
- Nước sôi sùng sục 250ml + 250ml nước nóng khoảng 70 - 90 độ C



-----------------------------------------------------

Bánh Canh Cua - Cách nấu Bánh Canh Tôm giả Cua - Cách làm Bánh Canh với máy làm Mì by Vanh Khuyen

Nguyên liệu 6-8 Tô
- Tôm 500gr
- Xương Heo hoặc sườn Heo hoặc Xương Gà
- Nấm Đông Cô 12 cái
- Hành Lá
- Ngò rí
- Chanh, Ớt
- Hành Tím làm Hành Phi
- Củ Hành Tây trắng 100gr
- Hạt Điều Màu hạt
- Tỏi
- Củ Cải trắng hoặc Su Hào, Củ Sắn 400gr
- Tinh bột Bắp hoặc tinh bột Khoai tây hoặc tinh Bột năng

* Bánh Canh
- Bột Gạo
- Bột Năng
- Tinh Bột Khoai tây
3 Loại Bột là 500gr
- Muối 6gr,
- Dầu ăn 8-10gr
- 3gr Xanthan Gum




****************************************

BÁNH CANH GÀ thơm ngon - Cách làm Bánh Canh, cách luộc Gà Da giòn, cách nấu Bánh canh by Vanh Khuyen

Bánh Canh tươi từ Máy làm Mì Philips Pasta maker



*********************************************

KHÔNG CẦN ĐỒ ÉP - Cách làm Sợi BÁNH CANH TƯƠI dai mềm nhẹ nhàng dễ dàng 10 Phút 10 Tô by Vanh Khuyen

INGREDIENTS
- 400gr Wet rice paper flour
- 100gr Potato starch / wheat starch
- 500ml water
- 1tsp. Salt - optional
- 15ml cooking oil
----------------------------------
- 1 gói bột bánh cuốn VT (400gr)
- 100gr bột khoai tây
- 1 mcf muối (7gr)
- 500ml nước (chừa lại 20ml)
-> quậy đều

Bắc lên bếp quậy (ban đầu lửa lớn số 9, sau khi thấy có bột chín ở đấy nồi thì hạ xuống số 4). Lấy que đánh trứng quậy (1 que thôi), để lại lửa lớn, quậy vài giây thì bột gần đặc lại, để lửa nhỏ số 2,3 và tiếp tục đánh. Cho 100gr tinh bột khoai tây vào, quậy trước chút để tránh bay bột, . Tắt lửa và cho 20ml nước lạnh vào, đánh 1 chút rồi thêm 1mc (15ml) dầu ăn vào, đánh cho hh hòa quyện lại là xong



***************************************************

KHÔNG CẦN KHUÔN ÉP - Cách làm SỢI BÁNH CANH Tươi dai ngon bằng Bao Nylon Rice noodles by Vanh Khuyen

Nguyên liệu
- 300gr Tinh Bột Gạo
- 150gr Bột Năng
- 50gr Tinh Bột Bắp
- 1mcf Muối
- 2 mc Dầu ăn
- 600 ml nước sôi (chế làm 3 lần)



**************************************

Cách nấu BÁNH CANH TÔM BỘT XẮT Miền Tây - Cách làm Sợi Bánh Canh Xắt Tay nhẹ nhàng by Vanh Khuyen

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Canh (vài recipes)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cách Nấu BÁNH CANH CUA Thơm Ngon Đơn Giản Dễ Làm || Vietnamese Crab Udon/ KT Food Stories



*************************************************

BÁNH CANH SƯỜN HEO Instant Pot || Cách Làm Bánh Canh Tươi Dai Ngon Tại Nhà | Vietnamese Udon Soup - KT Food Stories

Nguyên liệu

- 200 gr Bột Gạo (1,5 cup)
- 400 gr Bột Năng
- 700 ml nước sôi
- 1 chút Muối
- 1 mc Dầu ăn

***Nấu nồi nước thật sôi, cho 250 ml (1 cup) vào bột -> đánh nhẹ với máy (que dẹp), rồi cho thêm tư từ 250 ml (đánh nhanh hơn), nếu khô thì thêm 100 ml nữa, vẫn khô thì thêm tiếp (50 - 100 ml)

hoặc: với máy Phillip

400 gr tinh bột gạo + 50 gr tinh bột năng + 50 gr wheat starch, thêm 1 mcf muối, -> trộn lại, chế từ từ vào bột 280 ml nước thật sôi (vừa chế vừa trộn), thêm 2 mc dầu, trộn đều





*******************************************************

BÁNH CANH MIỀN TÂY CẤP TỐC - Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Lòng Heo Miền Tây Ngon - Quê Em Mùa Nước Lũ - KT Food Stories



____________________________________________________



Bánh Canh| Dùng Túi Để Ép/Lan Thái Miền Tây

Nguyên liệu:
300g bột gạo
300g bột năng
1/4 muỗng cafe muối
750ml nước
1 muỗng canh dầu ăn



*************************************************
Cách khác
Nguyên liệu:
300g bột năng
300g bột gạo
900 ml nước lạnh
1/2 muỗng cafe muối
1 muỗng canh dầu ăn



_________________________________________


Cách Làm Sợi Bánh Lọt Mặn Với Công Thức Pha Bột Mới Chuẩn Dai Mềm Không Cần Khuôn Ép/Heo Nhí Miền Quê

Nguyên liệu :
200g bột bánh cuốn
50g bột năng
360ml nước nóng (85°C)
1/2 mcf muối
2mc dầu ăn ~30g
1/2 trái chanh nhỏ ~1mc (cho vào thau nước lạnh)

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Canh (vài recipes)

Gửi bàigửi bởi tranchau

BÁNH CANH- Bí quyết làm sợi Bánh Canh kiểu mới Dai Ngon- Khô Ráo- Không dùng khuôn/ALO TRÀ VINH

THÀNH PHẦN
220g bột gạo
80g bột năng
100g bột bắp
450ml nước
1 muỗng muối
3 muỗng dầu ăn
1 muỗng giấm/ chanh



_________________________________________________


Bánh Canh Bột Lọc Dùng Bột Sắn Dây/Tina Cooking

Công thức:

- 574gr bột sắn dây
- 500ml nước sôi
- 1mcf muối
- 2 mc dầu

Cách làm

- 1bit bột sắn dây 454gr, thêm 2 mc dầu , khuấy bột cho thấm dầu và cho 1mcf muối, trộn đều và làm 1 lỗ chính giừa và chế nước sôi vào, khuấy từ trong ra ngoài cho bột hơi chín. Thêm 1 cúp bột sắn dây 120gr, trộn đều và nhồi càng nhiều càng tốt





*************************************************

Cách Làm Sợi Bánh Canh Gạo Lức Bằng Dụng Cụ Ép Khoai Tây Để Nấu Bánh Canh/Tina Cooking






*************************************************

Cách Làm Món Bánh Canh Nam Phổ Ngon Không Cần Bịch Zip Lock Công thức Bánh Canh Nam Phổ Mới Nhất/Tina Cooking




*************************************************

Cách Nấu Bánh Canh Nam Phổ Bánh Canh Nổi Tiếng Xứ Huế Tự Làm Bánh Canh Bằng Khuôn/Tina Cooking

1 cup bột gạo
2 cup bột năng
3/4 cup bột khoai tây
2 cup nước sôi

***Cho 1 cup bột gạo vào tô, chế 1 cup nước sôi -> khuấy tan rồi cho 2 cup bột năng vào khuấy, sau đó cho tiếp 1 cup nước sôi vào khuấy rồi cho tiếp 3/4 cup bột khoai tây vào nhồi



*************************************************

Bánh Canh Bột Xắt - công thức mới nhất bằng bột này không nhồi không cán nhưng ít người biết/Tina Cooking





_____________________________________________


BẠN NÀO LÀM CHƯA THÀNH CÔNG | HÃY VÀO XEM NGAY CÁCH LÀM NẦY | 100% THÀNH CÔNG MÓN BÁNH CANH GIÒ HEO/Lan Thái Miền Tây

Nguyên liệu:
300g bột năng
300g bột gạo
900 ml nước lạnh
1/2 muỗng cafe muối
1 muỗng canh dầu ăn




_____________________________________________


Bánh Canh/Lan Thái Miền Tây

Nguyên liệu:
300g bột gạo
300g bột năng
1/4 muỗng cafe muối
900 ml nước
1 muỗng canh dầu ăn

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Canh (vài recipes)

Gửi bàigửi bởi tranchau

LÀM BÁNH CANH BẰNG ĐỒ ÉP KHOAI TÂY POTATO RICER/Liên ròm

250g tinh bột gạo (rice starch)
150g tinh bột năng (tapioca starch)
50g bột tàn mỳ (wheat starch)
25ml dầu
5g muối
400ml nước sôi

Trộn tất cả bột, muối, dầu bằng handmixer và cho từ từ 400ml nước sôi vào nhồi cho đều

Nấu nồi nước sôi, 15ml dầu, 5g muối và ép bánh canh bằng potato ricer



*************************************************

BÁNH CANH BẰNG BỘT BÁNH CUỐN TÀI KÝ/Liên ròm

Nguyên liệu






_________________________________________________________


Cách làm SỢI BÁNH CANH bằng bột bánh cuốn TÀI KÝ và bột khoai tây // Hà Nguyễn Thị Thanh.

Nguyên liệu

200gr bột bánh cuốn + 50gr bột khoai tây + 250ml nước sôi + 1/2mc dầu ăn + tí muối




_________________________________________________________


Công thức pha bột làm sợi Bánh Canh ngon như Bánh Canh bán sẵn .ĐẶC SẢN QUÊ TÔI (2022)

Nguyên liệu :
300g bột bánh cuốn Tài ký
50g bột năng Thái
1/2 muỗng cafe muối
1 muỗng canh dầu ăn
500 ml nước sôi



*******************************************

Cách làm sợi Bánh Canh tươi không cần khuôn ép.ĐẶC SẢN QUÊ TÔI (2021)

200 gram bột bánh cuốn Tài ký
25 - 30 gram bột năng
350 ml nước nóng
1/2 muỗng cafe muối
1 muỗng canh dầu ăn
1 muỗng canh giấm



__________________________________________________

Bánh Canh - KHÔNG DÙNG MÁY - Cách Làm Bánh Canh Bột Xắt - Ép Tay - Dùng Túi Để Ép | Bếp Nhà Diễm |


Nguyên liệu / Ingredients: 600g

150g bột gạo tẻ / 150g rice starch
100g tinh bột khoai tây / 100g potato starch
40g bột năng / 40g tapioca starch
4g muối / 4g salt

150ml nước sôi / 150ml boiling water

12g dầu / 12g vegetable oil

45ml nước nóng / 45ml hot water
( Bánh canh bột xắt / Cutting by hand )

30ml - 45ml nước nóng / 30ml - 45ml hot water
( Dụng cụ ép tay / Potato Ricer & Masher )

*** lượng nước sôi = 150ml và nước nóng = 75ml, tổng cộng là 225ml nước. Cũng tuỳ bột mới hay cũ, có lúc Diễm dùng tổng cộng 240ml nước.



***********************************************

Bánh canh cua giò heo - Vietnamese udon noodle soup | Bếp Nhà Diễm |

Nguyên liệu / Ingredients: 6 - 8 phần / bowls

▫ Nước lèo / Soup
3 lít nước / 3 liter water
1 chân giò heo / 1 pork hock
50g tôm khô / 50g dried skrimp
10 con tôm / 10 prawns
250g thịt cua / 250g crab meat
1 củ hành tây / 1 onion
2 củ hành tím / 2 shallots
12 tép tỏi / 12 cloves garlic
1 mc tiêu hạt / 1 tbsp whole pepper

5 mcf muối / 5 tsp salt
2 mcf đường phèn / 2 tsp rock sugar
3 mcf bột nêm gà / 3 tsp chicken powder
3 mc gạch tôm xào dầu / 3 tbsp crab paste
2 mc tinh bột bắp / 2 tbsp corn starch
3 mc nước / 3 tbsp water

▫️Nước chấm / Dipping sauce
2 trái ớt / 2 chili
1 mc đường / 1 tbsp sugar
2 mc nước mắm / 2 tbsp fish sauce
1/2 mc nước cốt chanh / 1/2 tbsp lime juice

▫Ăn kèm / Topping
1,2 kg bánh canh / 1,2kg udon noodle
Chả cá / Fish cake
Ngò / Cilantro
Hành lá / Spring onion




**********************************************

Bánh Canh Hẹ Phú Yên - Cách Tự Làm Chả Cá Thật Đơn Giản - Tiện Lợi - Tô Bánh Canh Thật Thơm Ngon | Bếp Nhà Diễm

Nguyên liệu / Ingredients: ( 5 - 6 phần / Portions )

◽️ Chả cá / Fish cake
1kg cá biển fi - lê / 1kg cod fish

8g muối / 8g salt ( 2 tsp )
25g đường / 25g sugar ( 1 + 2/3 tbsp )
8g bột nêm gà / 8g chicken powder ( 2 tsp )
2g bột nổi / 2g baking powder ( 1/2 tsp )
24g tinh bột khoai tây / 24g potato starch ( 2 tbsp )
20g nước mắm / 20g fish sauce ( 1 tbsp + 1 tsp )
24g dầu / 24g vegetable oil ( 2 tbsp )

1 mcf bột hành / 1 tsp onion powder
1 mcf bột tỏi / 1 tsp garlic powder
1/2 mcf tiêu / 1/2 tsp pepper

◽️ Bánh canh / Udon noodle soup

500g cá / 500g fish
1 mc dầu / 1 tbsp cooking oil
3 tép tỏi / 3 garlic cloves
6 củ hành tím / 6 shallots
1,5 lít nước / 1,5 liter water
2 mcf muối / 2 tsp salt
1 mc hạt nêm nấm / 1 tbsp mushroom seasoning

100g hẹ / 100g guichai leaf
12 trứng cút / 12 quail eggs
200g chả cá / 200g fish cake
Hành phi / Fried shallots
Ớt / Chili
Chanh / Lime
Tiêu / Pepper



*****************************************************

Bánh Canh Tôm Cốt Dừa - Bánh Canh Bột Xắt Dễ Làm Thật Ngon/Bếp Nhà Diễm

Nguyên liệu / Ingredients: ( 4 phần ăn / 4 portions )

400g tôm / 400g prawn

[ 12 con tôm / 12 prawn
1/4 mcf muối / 1/4 tsp salt
1/2 mcf đường / 1/2 tsp sugar
1/3 mcf tiêu / 1/3 tsp pepper
1 tép tỏi băm / 1 minced garlic ]

160g bột gạo tẻ / 160g rice starch
40g tinh bột khoai tây / 60g potato starch
2g muối / 2g salt ( 1/3 tsp )
100ml nước sôi / 100ml boiling water
10g dầu / 10g vegetable oil ( 2/3 tbsp )
30 - 50ml nước nóng / 30 - 50ml hot water

2 mc dầu / 2 tbsp vegetable oil
1 mc hành tím băm / 1 tbsp minced shallots
1/2 mc tỏi băm / 1/2 tbsp minced garlic
700ml nước / 700ml water
300ml nước cốt dừa / 300ml coconut milk
3 mcf hạt nêm / 3 tsp mushroom seasoning
1 mcf muối / 1 tsp salt ( 6g )
2 mcf đường / 2 tsp sugar ( 10g )

200ml nước cốt dừa / 200ml coconut milk
20g hành lá / 20g spring onion
5g ngò / 5g coriander
Tiêu / Pepper



_______________________________________________________


Bánh Canh Cua - Chia Sẻ Bí Quyết Nấu Nước Lèo Thơm Ngon Đậm Đà Để Kinh Doanh.Món Người Hoa

Nguyên liệu:

1 cái chân giò heo
Cua
Thịt cua
30g vỏ tôm sấy
20g khô mucy
Huyết heo hoặc huyết vịt
Suông chiên
Bánh canh bột lọc

60g hạt màu điều cho 6 lít nước
bột màu gạch cua

Hành ngò
Chanh ớt
Hành phi

*Nêm nếm gia vị cho gia đình

6 lít nước:
50_55g muối hột
82 g đường phèn
1 muỗng canh hạt nêm heo
1 muỗng cà phê bột ngọt.

Cách nêm nếm bán cho 1 lít nước.
Các bạn nấu bao nhiêu nước thì cứ nhân lên dùm Nguyên nha.

1 lít nước lèo nêm vào:
10 g muối hột
10g bột ngọt
15g đường cát hoặc đường phèn
5g hạt nêm
3g nước mắm 40 độ đạm
Nếu nấu giò heo nhiều có thể lượng gia vị có thể tăng thêm 1 chút vì do heo sẽ thấm bớt 1 phần nào gia vị.
(nếu sắc xuống các bạn thêm nước không cần nêm thêm gia vị)

*Nêm nếm nước trụng:

1 lít nước
8_10g muối
5g bột ngọt
(khi thêm nước các bạn nêm thêm chút xíu gia vị)





_____________________________________________________________


Bánh Canh/Kim Oanh Canada

Nguyên liệu :
1 cup bột gạo / rice flour
1 cup bột tàn mỳ / wheat starch
1 cup bột khoai tây / potato starch
1 cup bột năng / tapioca starch
4 cup nước / water
2 Tbsp dầu ăn/ cooking oil
1/2 tsp muối / salt

* cho bột năng rồi fécule vào sau cùng



**************************************************

Pha Bột Nấu Bánh Canh Bột Gạo Ngon Xuất Sắc- Rất Dễ Dàng Đơn Giản Ai Cũng Làm Được/Kim Oanh Canada

Nguyên liệu / 3 phần

1/2 cup bột gạo / rice flour
1/2 cup bột khoai tây / potato starch

1/2 tsp muối/ salt
4 Tbsp dầu ăn / coking oil
2 cup nước / water
thêm 2mc bột tàn mỳ->quậy tan-> bắc lên bếp khuấy, lửa 6, khi sệt lại thì tắt bếp, cho 1 cup bột năng (nếu bột khô thì thêm chút dầu ăn)

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010


Quay về Nấu Ăn Online

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.17 khách.


free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR