LÀM BÁNH CANH BẰNG ĐỒ ÉP KHOAI TÂY POTATO RICER/Liên ròm250g tinh bột gạo (rice starch)
150g tinh bột năng (tapioca starch)
50g bột tàn mỳ (wheat starch)
25ml dầu
5g muối
400ml nước sôi
Trộn tất cả bột, muối, dầu bằng handmixer và cho từ từ 400ml nước sôi vào nhồi cho đều
Nấu nồi nước sôi, 15ml dầu, 5g muối và ép bánh canh bằng potato ricer
*************************************************
BÁNH CANH BẰNG BỘT BÁNH CUỐN TÀI KÝ/Liên ròmNguyên liệu _________________________________________________________
Cách làm SỢI BÁNH CANH bằng bột bánh cuốn TÀI KÝ và bột khoai tây // Hà Nguyễn Thị Thanh.Nguyên liệu 200gr bột bánh cuốn + 50gr bột khoai tây + 250ml nước sôi + 1/2mc dầu ăn + tí muối
_________________________________________________________
Công thức pha bột làm sợi Bánh Canh ngon như Bánh Canh bán sẵn .ĐẶC SẢN QUÊ TÔI (2022)
Nguyên liệu :300g bột bánh cuốn Tài ký
50g bột năng Thái
1/2 muỗng cafe muối
1 muỗng canh dầu ăn
500 ml nước sôi
*******************************************
Cách làm sợi Bánh Canh tươi không cần khuôn ép.ĐẶC SẢN QUÊ TÔI (2021)
200 gram bột bánh cuốn Tài ký
25 - 30 gram bột năng
350 ml nước nóng
1/2 muỗng cafe muối
1 muỗng canh dầu ăn
1 muỗng canh giấm
__________________________________________________
Bánh Canh - KHÔNG DÙNG MÁY - Cách Làm Bánh Canh Bột Xắt - Ép Tay - Dùng Túi Để Ép | Bếp Nhà Diễm |
Nguyên liệu / Ingredients: 600g
150g bột gạo tẻ / 150g rice starch
100g tinh bột khoai tây / 100g potato starch
40g bột năng / 40g tapioca starch
4g muối / 4g salt
150ml nước sôi / 150ml boiling water
12g dầu / 12g vegetable oil
45ml nước nóng / 45ml hot water
( Bánh canh bột xắt / Cutting by hand )
30ml - 45ml nước nóng / 30ml - 45ml hot water
( Dụng cụ ép tay / Potato Ricer & Masher )
*** lượng nước sôi = 150ml và nước nóng = 75ml, tổng cộng là 225ml nước. Cũng tuỳ bột mới hay cũ, có lúc Diễm dùng tổng cộng 240ml nước.***********************************************
Bánh canh cua giò heo - Vietnamese udon noodle soup | Bếp Nhà Diễm |Nguyên liệu / Ingredients: 6 - 8 phần / bowls
▫ Nước lèo / Soup
3 lít nước / 3 liter water
1 chân giò heo / 1 pork hock
50g tôm khô / 50g dried skrimp
10 con tôm / 10 prawns
250g thịt cua / 250g crab meat
1 củ hành tây / 1 onion
2 củ hành tím / 2 shallots
12 tép tỏi / 12 cloves garlic
1 mc tiêu hạt / 1 tbsp whole pepper
5 mcf muối / 5 tsp salt
2 mcf đường phèn / 2 tsp rock sugar
3 mcf bột nêm gà / 3 tsp chicken powder
3 mc gạch tôm xào dầu / 3 tbsp crab paste
2 mc tinh bột bắp / 2 tbsp corn starch
3 mc nước / 3 tbsp water
▫️Nước chấm / Dipping sauce
2 trái ớt / 2 chili
1 mc đường / 1 tbsp sugar
2 mc nước mắm / 2 tbsp fish sauce
1/2 mc nước cốt chanh / 1/2 tbsp lime juice
▫Ăn kèm / Topping
1,2 kg bánh canh / 1,2kg udon noodle
Chả cá / Fish cake
Ngò / Cilantro
Hành lá / Spring onion
**********************************************
Bánh Canh Hẹ Phú Yên - Cách Tự Làm Chả Cá Thật Đơn Giản - Tiện Lợi - Tô Bánh Canh Thật Thơm Ngon | Bếp Nhà Diễm Nguyên liệu / Ingredients: ( 5 - 6 phần / Portions )
◽️ Chả cá / Fish cake
1kg cá biển fi - lê / 1kg cod fish
8g muối / 8g salt ( 2 tsp )
25g đường / 25g sugar ( 1 + 2/3 tbsp )
8g bột nêm gà / 8g chicken powder ( 2 tsp )
2g bột nổi / 2g baking powder ( 1/2 tsp )
24g tinh bột khoai tây / 24g potato starch ( 2 tbsp )
20g nước mắm / 20g fish sauce ( 1 tbsp + 1 tsp )
24g dầu / 24g vegetable oil ( 2 tbsp )
1 mcf bột hành / 1 tsp onion powder
1 mcf bột tỏi / 1 tsp garlic powder
1/2 mcf tiêu / 1/2 tsp pepper
◽️ Bánh canh / Udon noodle soup
500g cá / 500g fish
1 mc dầu / 1 tbsp cooking oil
3 tép tỏi / 3 garlic cloves
6 củ hành tím / 6 shallots
1,5 lít nước / 1,5 liter water
2 mcf muối / 2 tsp salt
1 mc hạt nêm nấm / 1 tbsp mushroom seasoning
100g hẹ / 100g guichai leaf
12 trứng cút / 12 quail eggs
200g chả cá / 200g fish cake
Hành phi / Fried shallots
Ớt / Chili
Chanh / Lime
Tiêu / Pepper
*****************************************************
Bánh Canh Tôm Cốt Dừa - Bánh Canh Bột Xắt Dễ Làm Thật Ngon/Bếp Nhà DiễmNguyên liệu / Ingredients: ( 4 phần ăn / 4 portions )400g tôm / 400g prawn
[ 12 con tôm / 12 prawn
1/4 mcf muối / 1/4 tsp salt
1/2 mcf đường / 1/2 tsp sugar
1/3 mcf tiêu / 1/3 tsp pepper
1 tép tỏi băm / 1 minced garlic ]
160g bột gạo tẻ / 160g rice starch
40g tinh bột khoai tây / 60g potato starch
2g muối / 2g salt ( 1/3 tsp )
100ml nước sôi / 100ml boiling water
10g dầu / 10g vegetable oil ( 2/3 tbsp )
30 - 50ml nước nóng / 30 - 50ml hot water
2 mc dầu / 2 tbsp vegetable oil
1 mc hành tím băm / 1 tbsp minced shallots
1/2 mc tỏi băm / 1/2 tbsp minced garlic
700ml nước / 700ml water
300ml nước cốt dừa / 300ml coconut milk
3 mcf hạt nêm / 3 tsp mushroom seasoning
1 mcf muối / 1 tsp salt ( 6g )
2 mcf đường / 2 tsp sugar ( 10g )
200ml nước cốt dừa / 200ml coconut milk
20g hành lá / 20g spring onion
5g ngò / 5g coriander
Tiêu / Pepper
_______________________________________________________
Bánh Canh Cua - Chia Sẻ Bí Quyết Nấu Nước Lèo Thơm Ngon Đậm Đà Để Kinh Doanh.Món Người HoaNguyên liệu:1 cái chân giò heo
Cua
Thịt cua
30g vỏ tôm sấy
20g khô mucy
Huyết heo hoặc huyết vịt
Suông chiên
Bánh canh bột lọc
60g hạt màu điều cho 6 lít nước
bột màu gạch cua
Hành ngò
Chanh ớt
Hành phi
*
Nêm nếm gia vị cho gia đình6 lít nước:
50_55g muối hột
82 g đường phèn
1 muỗng canh hạt nêm heo
1 muỗng cà phê bột ngọt.
Cách nêm nếm bán cho 1 lít nước.
Các bạn nấu bao nhiêu nước thì cứ nhân lên dùm Nguyên nha.
1 lít nước lèo nêm vào:
10 g muối hột
10g bột ngọt
15g đường cát hoặc đường phèn
5g hạt nêm
3g nước mắm 40 độ đạm
Nếu nấu giò heo nhiều có thể lượng gia vị có thể tăng thêm 1 chút vì do heo sẽ thấm bớt 1 phần nào gia vị.
(nếu sắc xuống các bạn thêm nước không cần nêm thêm gia vị)
*
Nêm nếm nước trụng:1 lít nước
8_10g muối
5g bột ngọt
(khi thêm nước các bạn nêm thêm chút xíu gia vị)
_____________________________________________________________
Bánh Canh/Kim Oanh CanadaNguyên liệu : 1 cup bột gạo / rice flour
1 cup bột tàn mỳ / wheat starch
1 cup bột khoai tây / potato starch
1 cup bột năng / tapioca starch
4 cup nước / water
2 Tbsp dầu ăn/ cooking oil
1/2 tsp muối / salt
* cho bột năng rồi fécule vào sau cùng
**************************************************
Pha Bột Nấu Bánh Canh Bột Gạo Ngon Xuất Sắc- Rất Dễ Dàng Đơn Giản Ai Cũng Làm Được/Kim Oanh CanadaNguyên liệu / 3 phần1/2 cup bột gạo / rice flour
1/2 cup bột khoai tây / potato starch
1/2 tsp muối/ salt
4 Tbsp dầu ăn / coking oil
2 cup nước / water
thêm 2mc bột tàn mỳ->quậy tan-> bắc lên bếp khuấy, lửa 6, khi sệt lại thì tắt bếp, cho 1 cup bột năng (nếu bột khô thì thêm chút dầu ăn)