Bánh Canh (vài recipes)

Bánh Canh (vài recipes)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh canh - Vietnamese Thick Noodle Soup (Helen's Recipes)



METHOD 1 (Yields: 2-3 bowls)
1 cup rice flour
1 cup tapioca starch
1 cup boiling hot water
½ tsp salt
METHOD 2 (Yields: 2-3 bowls)
1 cup rice flour
1 ½ cup water
1 tbsp vegetable oil
½ tsp salt
1 cup tapioca starch
** You can buy the tool (Potato ricer) here http://amzn.to/Zxtq96

Making coloring oil from annatto seed
Heat ½ cup oil
2tbsp annatto seeds

BROTH - Banh canh cha ca
Ingredients:
1kg pork bones
400g fish cake
1 small onion
spring onion, Vietnamese mint rau ram


BROTH - Banh canh cua
Ingredients: serves 4
500g crab meat
500g crab chunks
200g prawn peeled and deveined
1 kg pork bones to make pork broth (or chicken broth)
spring onion/ Vietnamese mint rau ram.

**********************
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7552
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Canh

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Canh Giò Heo - Xuân Hồng

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7552
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Canh

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Canh - Vành Khuyên Lê


Bánh canh dai để làm Bánh canh cua


Chỉ cần 10 phút sẽ có 1 Rổ BÁNH CANH TƯƠI TỰ LÀM TẠI NHÀ THẬT NHANH VÀ ĐƠN GIẢN.

- 100gr Bột Khoai tây hoặc Tinh bột năng
- 180grTinh bột gạo
- 1/2 mcf muối
- 1mc dầu
- 280ml nước sôi



---------------------------
Bánh canh Bột gạo như Bánh canh Hoàng Ty hoặc Bánh canh Trảng Bàng.
Nguyên liệu
- 1 gói bột Bánh cuốn Vĩnh Thuận 400gr
- 1mcf muối
- 1mc dầu ăn
- 400ml nước (250ml nước sôi sùng sục và 150ml nước nóng)



---------------------------------------------

Bánh Canh Giò Heo - Cách tự làm Bánh Canh, Cách nấu Bánh Canh Giò Heo và Nấm by Vanh Khuyen

Nguyên liệu nấu 10 Tô
- Xương Heo 1kg hoặc tùy thích bao nhiêu cũng được
- 3,5 lít nước / 14cups
- Chân giò 1kg
- Củ Cải trắng
- Hành Lá
- 4-6 Củ Hành Tím
- Ớt
- Chanh
- Giá
- Ngò rí
- Hành lá, Hẹ
- Tôm khô 30-50gr
- Nấm loại nào cũng được
- Gia vị nêm: Bột Nêm, muối, đường, bột ngọt, đường phèn, Tiêu
* Làm Bánh canh
- Tinh bột Gạo 300gr
- Tinh bột Năng 300gr (hoặc tinh bột Khoai tây)
- 1mcf vun/1tsp. Muối
- Dầu ăn 1Tbsp/2mc
- Nước sôi sùng sục 250ml + 250ml nước nóng khoảng 70 - 90 độ C



-----------------------------------------------------

Bánh Canh Cua - Cách nấu Bánh Canh Tôm giả Cua - Cách làm Bánh Canh với máy làm Mì by Vanh Khuyen

Nguyên liệu 6-8 Tô
- Tôm 500gr
- Xương Heo hoặc sườn Heo hoặc Xương Gà
- Nấm Đông Cô 12 cái
- Hành Lá
- Ngò rí
- Chanh, Ớt
- Hành Tím làm Hành Phi
- Củ Hành Tây trắng 100gr
- Hạt Điều Màu hạt
- Tỏi
- Củ Cải trắng hoặc Su Hào, Củ Sắn 400gr
- Tinh bột Bắp hoặc tinh bột Khoai tây hoặc tinh Bột năng

* Bánh Canh
- Bột Gạo
- Bột Năng
- Tinh Bột Khoai tây
3 Loại Bột là 500gr
- Muối 6gr,
- Dầu ăn 8-10gr
- 3gr Xanthan Gum


Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7552
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Canh (vài recipes)

Gửi bàigửi bởi tranchau

BÁNH CANH SƯỜN HEO Instant Pot || Cách Làm Bánh Canh Tươi Dai Ngon Tại Nhà | Vietnamese Udon Soup - KT Food Stories

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7552
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010


Quay về Nấu Ăn Online

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR