Bánh Bao (vài cách làm)

Bánh Bao (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh bao thơm ngon - Cách làm bánh bao đơn giản tại nhà | Bếp nhà Diễm|

Nguyên liệu / Ingredients : 8 bánh / buns

◽️Phần Bột / The Dough (bột Kirin Soft flour)
200ml sữa tươi / 200ml whole milk
1 mcf men nở khô / 1 tsp instant yeast
340gr bột bánh bao / 340g low gluten flour
10gr bột sữa / 10g milk powder
60gr đường / 60g caster sugar
1/2 mcf muối / 1/2 tsp salt
1/2 mcf bột nổi / 1/2 tsp baking powder
30ml dầu ăn / 30ml vegetable oil

◽Nhân bánh / Filling
200gr thịt heo xay / 200g ground pork
1 cây lạp xưởng / 1 chinese sausage
1 củ hành tây / 1 onion
1 củ cà rốt / 1 carrot
1 tép tỏi / 1 clove garlic
8 trứng cút / 8 quail eggs
1/2 mcf bột nêm gà / 1/2 tsp chicken powder
Tiêu / pepper
Dầu mè / sesame oil
Dầu hào / oyster sauce



***********************************************************

Bánh Bao Phô Mai Tan Chảy - Rất Đơn Giản - Siêu Ngon/Diễm Nauy

Nguyên liệu / Ingredients: 10 bánh / 10 buns
◽️ Vỏ bánh / The dough
250g bột mì đa dụng / 250g all purpose flour ( 1 + 1/2 cups )
20g tinh bột bắp / 20g corn starch ( 2 tbsp )
30g đường cát / 30g caster sugar ( 2 tbsp )
2g muối / 2g salt ( 1/2 tsp )
3g men nở không kích hoạt / 3g instant yeast ( 1 tsp )
150ml - 160ml sữa tươi lạnh / 150ml - 160ml cold whole milk ( 1/2 cup + 2 tbsp )
12g dầu / 12g vegetable oil ( 1 tbsp )

◽️ Nhân bánh / The filling
2 mc nước / 2 tbsp water
2/3 - 1 mc dầu hào / 2/3 - 1 tbsp oyster sauce
1 mc tương cà chua / 1 tbsp tomato ketchup
1/2 mcf bột nêm gà / 1/2 tsp chicken powder
1/3 mcf tiêu / 1/3 tsp pepper

1/2 mc dầu / 1/2 tbsp vegetable oil
2 tép tỏi băm / 2 minced garlic cloves
200g thịt bò băm / 200g ground beef
50g củ hành tây cắt hạt lựu / 50g diced onion

250g phô mai bào sợi / 250g shredded cheese



******************************************

Bánh Bao Nướng - Baked Pork Buns | Bếp nhà Diễm|

Nguyên liệu / Ingredients: 12 bánh / 12 cakes

***Nướng 170°C / 338°F trong 15 - 17 phút và nướng thêm 13 - 15 phút sau khi phết trứng
Bake at 170°C / 338°F for 15 - 17 minutes and 13 - 15 minutes after egg washing

◽️ Bột nước / Water dough
50g bơ lạt / 50g unsalted butter
1/2 mcf muối / 1/2 tsp salt
15g đường / 15g sugar
50ml nước / 50ml water
1 trứng gà / 1 whole egg
200g bột bánh / 200g cake flour

◽️ Bột dầu / Oil dough
40g bột năng / 40g tapioca starch
40g bột bánh / 40g cake flour
35g dầu / 35g vegetable oil

◽️ Nhân / Fillng
80g lạp xưởng / 80g chinese sausage
1 mc dầu / 1 tbsp cooking oil
2 tép tỏi / 2 garlic cloves
150g hành tây / 150g onion

250g thịt heo xay / 250g ground pork
1/3 mcf muối / 1/3 tsp salt
1 mcf bột nêm gà / 1 tsp chicken powder
1/2 mcf tiêu / 1/2 tsp pepper
2/3 mc dầu hào / 2/3 tbsp oyster sauce
1 lòng trắng trứng / 1 egg white

12 trứng cút / 12 quail eggs

◽️ Trang trí / Decoration
1 lòng đỏ / 1 egg yolk
1 mcf sữa tươi / 1 tsp whole milk
1/2 mc mè đen / 1/2 tbsp black sesame seed



*********************************************

Bánh bao kẹp - Taiwanese bao buns - Cách làm vỏ bánh đơn giản, mềm, xốp, mướt đẹp | Bếp Nhà Diễm |

Nguyên liệu / Ingredients: 16 bánh / 16 buns

170g sữa tươi không đường / 170g whole milk
4g men nở không kích hoạt / 4g instant yeast
45g đường cát / 45g caster sugar
300g bột mì protein thấp / 300g low gluten flour
1g muối / 1g salt
10g dầu hướng dương / 10g sun flower oil


Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8086
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Trang vừa xem

Quay về Nấu Ăn Online

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.20 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR