Nguyên liệu / Ingredients: ( 8 phần / 8 portions )
400ml nước / 400ml water
1 mc đường / 1 tbsp sugar ( 15g )
1 mc giấm / 1 tbsp vinegar ( 15ml )
100g củ hành / 100g onion
500g thịt bò phi lê / 500g beef or beef tender loin
30g hành tím / 30g shallots
20g tỏi / 20g garlic
50g sả / 50g lemongrass
2 mc dầu / 2 tbsp cooking oil ( 30ml )
100ml nước / 100ml water
2 mcf đường / 2 tsp sugar ( 10g )
1 mcf bột nêm gà / 1 tsp chicken powder ( 4g )
3 mc nước cốt chanh / 3 tbsp lime juice ( 45ml )
2 mc đường / 2 tbsp sugar ( 30g )
1 mc nước cốt chanh / 1 tbsp lime juice ( 15ml )
2 mc nước mắm / 2 tbsp fish sauce ( 30ml )
2 trái ớt / 2 chili ( 40g )
40g đậu phộng rang / 40g roasted peanut
Lá quế, ngò gai, húng cây,... / Thai basil, sawleaf, mint,...
Hành phi / Fried shallots
Bánh phồng tôm / Prawn crackers
____________________________________________________________
Bò tái Chanh - Cách làm món Gỏi Bò thơm lừng - Cách trồng Rau Răm trong Mùa Đông by Vanh Khuyen
Nguyên liệu
- Thịt Bò Đùi hoặc phi lê Filet 1kg
- Rau Quế dùng để nêm
- 50gr - 80gr Sả
- Ớt
- Bột Nêm, Đường, Dầu ăn
- Tỏi
- Củ Hành Tây