Bò Tái Chanh

Bò Tái Chanh

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bò Tái Chanh - Món Khai Vị - Nhanh - Gọn - Đơn giản - Thiệt Thơm, Thiệt Ngon | Bếp Nhà Diễm |

Nguyên liệu / Ingredients: ( 8 phần / 8 portions )

400ml nước / 400ml water
1 mc đường / 1 tbsp sugar ( 15g )
1 mc giấm / 1 tbsp vinegar ( 15ml )
100g củ hành / 100g onion

500g thịt bò phi lê / 500g beef or beef tender loin
30g hành tím / 30g shallots
20g tỏi / 20g garlic
50g sả / 50g lemongrass

2 mc dầu / 2 tbsp cooking oil ( 30ml )
100ml nước / 100ml water
2 mcf đường / 2 tsp sugar ( 10g )
1 mcf bột nêm gà / 1 tsp chicken powder ( 4g )

3 mc nước cốt chanh / 3 tbsp lime juice ( 45ml )

2 mc đường / 2 tbsp sugar ( 30g )
1 mc nước cốt chanh / 1 tbsp lime juice ( 15ml )
2 mc nước mắm / 2 tbsp fish sauce ( 30ml )

2 trái ớt / 2 chili ( 40g )
40g đậu phộng rang / 40g roasted peanut
Lá quế, ngò gai, húng cây,... / Thai basil, sawleaf, mint,...
Hành phi / Fried shallots

Bánh phồng tôm / Prawn crackers



____________________________________________________________


Bò tái Chanh - Cách làm món Gỏi Bò thơm lừng - Cách trồng Rau Răm trong Mùa Đông by Vanh Khuyen

Nguyên liệu
- Thịt Bò Đùi hoặc phi lê Filet 1kg
- Rau Quế dùng để nêm
- 50gr - 80gr Sả
- Ớt
- Bột Nêm, Đường, Dầu ăn
- Tỏi
- Củ Hành Tây

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Nấu Ăn Online

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.13 khách.


free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR