Vietnamese MINI-PANCAKE Recipe (Bánh Khọt / Bánh căn) By Helen Le Ingredients500 g shrimps peeled and deveined
*For the batter*
370 g rice flour 2 1/3 cup
30 g corn starch 1/4 cup
330 ml beer or club soda
420 ml water
150 g left-over cooked rice (1 cup), blended
240 ml coconut milk 1 cup
1 tsp tumeric powder
1/2 tsp salt
-> pha 1 gói bột bánh khọt Vĩnh Thuận với 330 bia và 420 ml nước. Xay 1 chén cơm nguội chung với 1 chén nước dừa cho thêm vào.
*******************************************Bánh khọt (Vietnamese mini pancakes) - Van's Kitchen Nguyên liệu:(làm được 35 cái)Bột bánh:
½ cup + 2 tbsp (100 g) bột gạo
½ cup (100 g) cơm nguội
2 tbsp (15 g) bột bắp
½ cup (60 g) nước cốt dừa
¾ ~1 cup (180 ml~240 ml) nước soda không mùi không vị
½ tsp bột nghệ
hành lá, cắt nhỏ
muối
Nhân:
¼ cup (70 g) đậu xanh cà
1 lbs tôm to vừa, lột vỏ, bỏ chỉ đen
1 tép tỏi, mài nhuyễn
muối, tiêu
dầu
Cách làm:Rửa sạch và ngâm đậu khoảng 30 phút. Xong hấp đậu chín nhưng vẫn còn nguyên hạt.
Tôm ngâm và rửa sạch bằng nước muối. Làm ráo nước. Ướp với tí xíu muối, tiêu, và tỏi bào nhuyễn.
Xay cơm nguội với nước cốt dừa và một ít nước soda cho thật nhuyễn.
Trộn bột gạo, bột bắp, bột nghệ, muối. Xong cho cơm nguội xay nhuyễn vào, cho thêm nước soda, trộn cho đến khi bột mịn, không bị vón cục.
Cho hành lá vào, trộn đều. Đậy và để vào tủ lạnh để bột nghỉ khoảng 15 phút.
Bắt khuôn lên bếp, để lửa to vừa. Thoa dầu vào khuôn. Khi khuôn nóng bốc khói, đổ bôt bánh vào khoảng 1/2 khuôn. Cầm tay khuôn đảo cho bột bám vào thành khuôn. Cho đậu xanh, tôm vào. Đậy nắp lại, nấu khoảng 5 phút. Dùng nĩa đảo bánh để làm giòn phần bột ở trên thành bánh. Xong lấy bánh ra.
Ăn ngay với rau sống, rau thơm, và chấm vào nước mắm. Ăn kèm với đồ chua.
*******************************************CÔNG THỨC PHA BỘT VÀ CÁCH ĐỔ BÁNH KHỌT TẠI NHÀ CUỐN RAU SỐNG CHẤM NƯỚC MẮM CHUA NGỌT - CKK CÔNG THỨC BÁNH KHỌT TÔM THỊT- 200g bột bánh khọt vĩnh thuận
- 400ml nước lọc (nếu có hột gà thì dùng khoảng 360ml)
- 1 quả trứng gà
- 200g tôm thẻ
- 100g thịt ba chỉ
- Gia vị: đường, muối hạt nêm, nước mắm
- 1 trái chanh
- 50g đậu xanh
- 2 trái ớt
- 50g hành lá
- Rau sống ăn kèm: cải xanh, rau thơm các loại
CÁCH LÀM BÁNH KHỌT TÔM THỊT TẠI NHÀ:
- Tôm bỏ đầu, đuôi, cắt chân, lấy chỉ lưng rồi rửa sạch, để ráo. Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối loãng. Rau sống rửa sạch, ngâm nước muối loãng. Đậu xanh ngâm 1 tiếng rồi hấp chín.
- Thịt ba chỉ cắt nhỏ, ướp với ít hành tím tỏi bằm, hạt nêm, muối đường trong 10 phút. Phi thơm hành tỏi, cho thịt heo vào xào 2 - 3 phút.
- Cho 200g bột vào thau, đổ vào 400 ml nước, đập vào 1 quả trứng gà, bột nghệ. Khuấy đều và để bột nghỉ 5 - 10 phút. Cho hành lá cắt nhuyễn vào rồi khuấy vài lần.
- Làm nóng khuôn, thoa 1 lớp dầu ăn mỏng lên rồi múc bánh khọt cho vào khuôn, thêm đậu xanh hấp, thịt xào, tôm sống. Đậy nắp lại trong 3 phút (nếu bánh dày hoặc tôm to cần trở mặt cho chín đều).
- Pha nước mắm chua ngọt ăn bánh khọt: 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh đường, 2/3 trái chanh. Khuấy tan rồi cho phần tỏi ớt bằm vào.
CHÚ Ý KHI LÀM BÁNH KHỌT TẠI NHÀ:
- Nếu không thích dùng bột pha sẵn làm bánh khọt, bạn có thể pha theo công thức sau: 210g bột gạo + 90g bột mì + 4g bột nghệ + 600ml nước + 1 quả trứng gà
- Để tăng độ béo cho bánh khọt bạn có thể thay thế nước lọc bằng nước cốt dừa.
_____________________________________________
LÀM BÁNH KHỌT TỪ BỘT PHA SẴN GIÒN BÉO RẤT NGON VÀ DỄ DÀNG.Cuộc sống Germany. CÔNG THỨC BÁNH KHỌT TÔM THỊT400gr bột bánh khọt + 750ml nước cốt dừa pha loảng (1 lon + 350ml nước nóng). Bột nghỉ 30 phút, sau đó cho thêm 2 lỏng đỏ -> rây lại. Thêm hành lá
- Chảo thật nóng, giảm lửa số 4, chế bột 1 phần trước, đậy lại, lửa số 2, sau 1 phút, đổ lần 2, chế bột thêm, rắc hành lá, cho tôm vào, đậy nắp, lửa 3, sau 3 phút, trở bánh, chờ thêm 2-3 phút