Bánh Khọt (vài recipes)

Bánh Khọt (vài recipes)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Theo Xuân Hồng:



Theo Uyên Thy:



Theo Kênh truyền hình VTC14:

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Khọt (vài recipes)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Vietnamese MINI-PANCAKE Recipe (Bánh Khọt / Bánh căn) By Helen Le

Ingredients
500 g shrimps peeled and deveined
*For the batter*
370 g rice flour 2 1/3 cup
30 g corn starch 1/4 cup
330 ml beer or club soda
420 ml water
150 g left-over cooked rice (1 cup), blended
240 ml coconut milk 1 cup
1 tsp tumeric powder
1/2 tsp salt

-> pha 1 gói bột bánh khọt Vĩnh Thuận với 330 bia và 420 ml nước. Xay 1 chén cơm nguội chung với 1 chén nước dừa cho thêm vào.



*******************************************

Bánh khọt (Vietnamese mini pancakes) - Van's Kitchen

Nguyên liệu:(làm được 35 cái)

Bột bánh:
½ cup + 2 tbsp (100 g) bột gạo
½ cup (100 g) cơm nguội
2 tbsp (15 g) bột bắp
½ cup (60 g) nước cốt dừa
¾ ~1 cup (180 ml~240 ml) nước soda không mùi không vị
½ tsp bột nghệ
hành lá, cắt nhỏ
muối

Nhân:
¼ cup (70 g) đậu xanh cà
1 lbs tôm to vừa, lột vỏ, bỏ chỉ đen
1 tép tỏi, mài nhuyễn
muối, tiêu
dầu

Cách làm:
Rửa sạch và ngâm đậu khoảng 30 phút. Xong hấp đậu chín nhưng vẫn còn nguyên hạt.
Tôm ngâm và rửa sạch bằng nước muối. Làm ráo nước. Ướp với tí xíu muối, tiêu, và tỏi bào nhuyễn.
Xay cơm nguội với nước cốt dừa và một ít nước soda cho thật nhuyễn.
Trộn bột gạo, bột bắp, bột nghệ, muối. Xong cho cơm nguội xay nhuyễn vào, cho thêm nước soda, trộn cho đến khi bột mịn, không bị vón cục.
Cho hành lá vào, trộn đều. Đậy và để vào tủ lạnh để bột nghỉ khoảng 15 phút.
Bắt khuôn lên bếp, để lửa to vừa. Thoa dầu vào khuôn. Khi khuôn nóng bốc khói, đổ bôt bánh vào khoảng 1/2 khuôn. Cầm tay khuôn đảo cho bột bám vào thành khuôn. Cho đậu xanh, tôm vào. Đậy nắp lại, nấu khoảng 5 phút. Dùng nĩa đảo bánh để làm giòn phần bột ở trên thành bánh. Xong lấy bánh ra.
Ăn ngay với rau sống, rau thơm, và chấm vào nước mắm. Ăn kèm với đồ chua.



*******************************************

CÔNG THỨC PHA BỘT VÀ CÁCH ĐỔ BÁNH KHỌT TẠI NHÀ CUỐN RAU SỐNG CHẤM NƯỚC MẮM CHUA NGỌT - CKK

CÔNG THỨC BÁNH KHỌT TÔM THỊT

- 200g bột bánh khọt vĩnh thuận
- 400ml nước lọc (nếu có hột gà thì dùng khoảng 360ml)
- 1 quả trứng gà
- 200g tôm thẻ
- 100g thịt ba chỉ
- Gia vị: đường, muối hạt nêm, nước mắm
- 1 trái chanh
- 50g đậu xanh
- 2 trái ớt
- 50g hành lá
- Rau sống ăn kèm: cải xanh, rau thơm các loại

CÁCH LÀM BÁNH KHỌT TÔM THỊT TẠI NHÀ:
- Tôm bỏ đầu, đuôi, cắt chân, lấy chỉ lưng rồi rửa sạch, để ráo. Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối loãng. Rau sống rửa sạch, ngâm nước muối loãng. Đậu xanh ngâm 1 tiếng rồi hấp chín.
- Thịt ba chỉ cắt nhỏ, ướp với ít hành tím tỏi bằm, hạt nêm, muối đường trong 10 phút. Phi thơm hành tỏi, cho thịt heo vào xào 2 - 3 phút.
- Cho 200g bột vào thau, đổ vào 400 ml nước, đập vào 1 quả trứng gà, bột nghệ. Khuấy đều và để bột nghỉ 5 - 10 phút. Cho hành lá cắt nhuyễn vào rồi khuấy vài lần.
- Làm nóng khuôn, thoa 1 lớp dầu ăn mỏng lên rồi múc bánh khọt cho vào khuôn, thêm đậu xanh hấp, thịt xào, tôm sống. Đậy nắp lại trong 3 phút (nếu bánh dày hoặc tôm to cần trở mặt cho chín đều).
- Pha nước mắm chua ngọt ăn bánh khọt: 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh đường, 2/3 trái chanh. Khuấy tan rồi cho phần tỏi ớt bằm vào.

CHÚ Ý KHI LÀM BÁNH KHỌT TẠI NHÀ:
- Nếu không thích dùng bột pha sẵn làm bánh khọt, bạn có thể pha theo công thức sau: 210g bột gạo + 90g bột mì + 4g bột nghệ + 600ml nước + 1 quả trứng gà
- Để tăng độ béo cho bánh khọt bạn có thể thay thế nước lọc bằng nước cốt dừa.



_____________________________________________


LÀM BÁNH KHỌT TỪ BỘT PHA SẴN GIÒN BÉO RẤT NGON VÀ DỄ DÀNG.Cuộc sống Germany.

CÔNG THỨC BÁNH KHỌT TÔM THỊT

400gr bột bánh khọt + 750ml nước cốt dừa pha loảng (1 lon + 350ml nước nóng). Bột nghỉ 30 phút, sau đó cho thêm 2 lỏng đỏ -> rây lại. Thêm hành lá

- Chảo thật nóng, giảm lửa số 4, chế bột 1 phần trước, đậy lại, lửa số 2, sau 1 phút, đổ lần 2, chế bột thêm, rắc hành lá, cho tôm vào, đậy nắp, lửa 3, sau 3 phút, trở bánh, chờ thêm 2-3 phút

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Khọt (vài recipes)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Khọt Vũng Tàu - Công thức đơn giản, dễ làm nhưng giòn xốp ngon, ăn là ghiền-Mini Pancake Recipe/Daisy Nguyen

Ingredients

Vỏ bánh - The batter
350gr gạo basmati (~1.5 chén ăn cơm) - 350gr basmati rice
150gr cơm gạo Jasmine (~1 chén ăn cơm) - 150gr Jasmine cold rice
1050ml nước (~3 chén ăn cơm) - 1050ml water
¼ muỗng cà phê muối -¼ teaspoon salt

Nhân bánh - The filling
300gr mực (7 con) - 300gr squid (7 squids)
1200gr tôm (80 con) - 1200gr shrimp/prawn (80 shrimps)
Hành tím bằm - Minced shallot
Bột nêm/Muối - Seasoning powder/salt
Tiêu - Pepper
Dầu ăn - Vegetable oil

Hành lá - Spring onion
Rau ăn kèm - Fresh vegetable



____________________________________


Bánh Khọt - Chia sẻ khuôn chiên bánh cho tất cả loại bếp - Bánh giòn thật thơm ngon | Bếp nhà Diễm |

Ingredients

Chảo chiên bánh / Cast Iron poffertjes pancake pan

◽️ Bột / Batter
30g đậu xanh / 30g mung bean

200g tinh bột gạo / 200g rice starch
2mc = 20g tinh bột bắp / 2 tbsp = 20g corn starch
300ml nước / 300ml water

100g cơm nguội / 100g cooled cooked rice
165ml cốt dừa / 165ml coconut milk
100ml nước / 100ml water

100 - 150ml nước / 100 - 150ml water
1/2 mcf muối / 1/2 tsp salt
2 mcf đường / 2 tsp sugar
1 mcf bột nêm gà / 1 tsp chicken powder
1 mcf bột nghệ / 1 tsp turmeric powder

2 mc hành lá / 2 tbsp spring onion

200ml dầu / 200ml cooking oil

◽️ Nước chấm / Fish sauce
50ml đường / 50ml sugar
125ml nước sôi / 125ml boiling water
40 - 50ml nước mắm / 40 - 50ml fish sauce
20 - 25 ml chanh hoặc giấm / 20 - 25ml vinegar or lime juice

1/2 mcf tỏi băm / 1/2 tsp minced garlic
1/2 mcf ớt băm / 1/2 tsp minced chili

◽️ Nhân / Filling
500g tôm đông đá có vỏ / 500g frozen shrimp with shell
2 mc dầu / 2 tbsp cooking oil
1 mcf hành tím băm / 1 tsp minded shallots
1 mcf tỏi băm / 1 tsp minced garlic

1 con mực / 1 squid
1 mc dầu / 1tbsp cooking oil
1/2 mcf tỏi băm / 1/2 tsp miced garlic
1/2 mcf hành tím băm / 1/2 tsp minced shallots

50g đậu xanh nấu chín / 50g cooked mung bean

◽️ Ăn kèm / Side serving
Đồ chua / Pickle
Xà lách / Salat
Rau thơm / Vietnamese herbs


Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010


Quay về Nấu Ăn Online

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.12 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR