Cánh Gà Chiên Nước Mắm (vài cách làm)

Cánh Gà Chiên Nước Mắm (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cánh Gà Chiên Nước Mắm - Món Ngon Hàng Ngày



**********************************

Cánh Gà Chiên Nước Mắm [ Bí Quyết Giòn Lâu ] Cách Làm Đơn Giản- Siêu Ngon/KT Food Stories



*****************************************

Cánh Gà Chiên Nước Mắm - vanskitchen


Nguyên liệu:
2 lbs (gần 1 kg) cánh gà
⅓ cup (67 g) đường
⅓ cup (80 ml) nước mắm
2 tbsp (30 ml) muỗng canh dầu mè
½ tsp muỗng cà phê tỏi mài thật nhuyễn
½ tsp muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn
¼ tsp muỗng cà phê tiêu xay
1 tbsp muỗng canh bơ
dầu chiên

Cách làm:

1) Chuẩn bị:
Rửa và dùng khăn giấy thấm khô cánh gà.
Ướp cánh gà với tỏi mài nhuyễn, tiêu xay và 1 muỗng canh dầu mè. Không ướp đường, nước mắm hoặc muối lúc này. Để trong tủ lạnh 30 phút cho ngấm gia vị. Xong chuyển sang bỏ tủ đông thêm 30 phút trước khi chiên.

2) Chiên cánh gà:
Dầu nóng cho cánh gà vào chiên một mặt cho vàng mới chuyển sang mặt khác chiên vàng. Nhớ gạt bỏ xác tỏi trước khi cho vào chảo chiên để khỏi bị cháy.
Chiên vàng 2 mặt rồi thì lấy gà ra thấm giấy ăn cho hết dầu.

3) Ngào với sốt:
Hoà tan đường, nước mắm, 1 muỗng canh dầu mè.
Đun chảo nóng, bơ tan thì cho tỏi băm nhuyễn vào phi vàng thơm. Cho hỗn hợp nước sốt vào nấu cho đến khi hơi đặc sánh lại thì cánh gà đã chiên vàng vào. Đảo đều với sốt là xong.
Ăn nóng rất ngon.



***********************************************************************

Gà chiên nước Mắm - Bí quyết để Cánh Gà sốt nước Mắm giòn ngon và giòn lâu by Vanh Khuyen


Nguyên liệu:

- Cánh Gà 1,1kg
- Gừng 1 nhánh 10gr
- Tỏi 10gr
- Ớt tùy thích
- Nước Mắm 60ml
- Đường 60gr - 1/4cup - 6mc
- Nước Cốt chanh 1 hoặc 2mc
- Bột Bắp 1/3cup
- Bột Năng 1/3cup




***********************************************************************

CÁNH GÀ CHIÊN NƯỚC MẮM - Cách chiên Cánh Gà vàng giòn và Thịt không bị khô by Vanh Khuyen

Nguyên liệu:

- Cánh Gà công nghiệp 1,1kg
- Tỏi
- Ớt
- Chanh
- Xà lách, Cà Chua, Dưa Leo, Rau Thơm tùy thích
Cho vô Nồi 500ml nước để hấp
Gia vị nêm: 3mc nước Mắm 30ml, 2mc Đường 20gr, Bột Ngọt, Dầu ăn



***********************************************************************

CÁNH GÀ RAM NƯỚC MẮM và BÔNG CẢI SỐT CÀ CHUA[/center]

Nguyên liệu:

Cánh Gà hoặc thịt Gà 500gr
- Tim gà 300gr
- Bông Cải trắng 700gr
- Cà chua 300gr
- Hành tím 15gr
- Gia vị nêm: Nước Mắm, Đường, Tiêu
- Hành Lá



**********************************************

ĐÙI GÀ CHIÊN NƯỚC MẮM - Bí quyết chiên KHÔNG VĂNG DẦU - Vàng giòn và không khô by Vanh Khuyen[/center]

Nguyên liệu:



______________________________________________________________

Cánh Gà Chiên Nước Mắm - SỨC KHỎE TÂM SINH[/center]

Nguyên liệu:

1kg cánh gà (7 đến 8 cánh)
2 thìa canh muối (2 tbsp)
2 thìa canh gừng (2 tbsp)
1 thìa cafe muối (1 tsp)
1/3 thìa cafe ớt bột (1/3 tsp) không dùng ớt bột cũng được các bạn nhe
1/3 thìa cafe bột ngọt (1/3 tsp)
2 thìa canh mỡ gà, không có mỡ gà dùng dầu ăn (2 tbsp)
1 thìa canh đường (1 tbsp)
1/8 thìa cafe bột ngọt (1/8 tsp)
1/2 thìa canh dầu hào (1/2 tbsp)
2,5 thìa canh nước mắm (2,5 tbsp)
3 thìa canh mỡ gà hoặc dầu ăn (3 tbsp)
3 thìa canh tỏi (3 tbsp)

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Nấu Ăn Online

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.9 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR