Bánh Ít Trần
Đã gửi: 16 Tháng 12 2015
BÁNH ÍT TRẦN - Công thức pha Bột và cách làm Bánh Ít Trần nhân đủ loại by Vanh Khuyen
Nguyên liệu
- 300gr Bột Nếp - 2 + 1/3cup (lấy ra 1 Tps bột nếp (khoảng 6 gr?) và thay vào 1 Tps (8 gr bột Gạo) + 1/3 tsp muối. Cho vào 1/2 cup nước nóng (60°C) + 1/8 cup (30ml) -> nước nóng: 155 ml + 1mc Dầu ăn (15 ml) -> nhồi sơ lại, thêm 1/3 cup nước nóng (80 ml)và thêm 1/8 cup (30ml) nước nóng nữa.-> TC 265 ml nước nóng
-> bọc lại và cho bột nghỉ
- 200grTôm tươi hoặc 50gr Tôm Khô
- 250gr Thịt nạc vai
- Đậu xanh
- Hành Lá
- Củ Hành
- Tỏi
- Ớt
- Củ cải trắng
- Cà rốt
Gia vị gồm: Muối, đường, nước mắm, Tiêu
*******************************************************
BÁNH ÍT TRẦN - Cách Nhồi Bột Nếp KHÔNG CHẢY, Bánh ít Trần dẻo mềm, Cách làm Nước Mắm by Vanh Khuyen
**********************************************
Thật tiếc!! bây giờ mình mới biết BÁNH ÍT TRẦN dẻo dai mềm qua hôm sau khi cho CƠM NGUỘI Vanh Khuyen
NGUYÊN LIỆU
* Phần Vỏ
- 390gr Cơm nguội
- 1mcf Muối
- 350gr Bột Nếp
- 1mc Dầu ăn
* Nhân (làm nhiều để dành luôn)
- Thịt Heo có Nạc và Mỡ
- 80gr Đậu xanh
- 10gr Nấm mèo khô
- 40gr Hành tím
Gia vị nêm: Muối, Bột Nêm Gà, Đường, Tiêu
- Hành Lá
- Ngò rí
- Dầu ăn
* Nước Mắm
- 150ml Nước lạnh
- Đường
- Nước Mắm
Cách pha bột bánh ít Trần dẻo mềm không cứng và công thức pha nước mắm ăn kèm chuẩn vị/
SỨC KHỎE TÂM SINH
BÁNH ÍT TRÂN NHÂN TÔM THỊT
NGUYÊN LIỆU
VỎ BÁNH
400g bột nếp (1 gói)
50g khoai lang hoặc khoai tây
1/4 thìa cafe muối
375g nước hoặc 1,5 chén nước
1 thìa canh dầu ăn
NHÂN BÁNH
200g tôm
200g thịt
5g nấm mèo
50g cà rốt
150g củ sắn
hành, tỏi
3 thìa canh hành phi
50g đậu xanh
1/2 thìa cafe muối
1/2 thìa cafe hạt nêm
1 thìa cafe bột ngọt
1 thìa canh đường
1 thìa cafe tiêu rang
NƯỚC MẮM
1,5 thìa canh nước cốt chanh
2 thìa canh đường
3 thìa canh nước mắm
12 thìa canh nước ấm hoặc nước dừa tươi
1/2 thìa canh ớt
ĐỒ CHUA
250g củ cà rốt và 150g củ cải trắng cắt sơi nhỏ
Dùng 2 thìa canh đường cho và cà rốt và củ cải cắt sợi cho ra nước sau đó vắt ráo nước
Nước ngâm
10g muối
50g đường
100g giấm
100g nước
Bánh ít trần- Chia sẻ các bí quyết đặc biệt, làm thì sẽ thành công!/Cam Thao
Nguyên vật liệu bánh ít trần:
Phần vỏ bánh:
-1 bịch bột nếp (454gr=1 Lb)
-1 muỗng canh bột gạo (tbsp)
-1/2 muỗng cà phê muối (tsp)
-425 mL nước (1 cúp và 3/4 cúp)
-1 muỗng dầu ăn
Phần nhân bánh:
-1 cúp đậu xanh đã cà vỏ
-300 gr thịt mạc vai hoặc thịt xay
-250 gr tôm đã lột vỏ
-1 củ cà tốt 70gr
-8 đầu trắng hành lá
-1/3 hành lá xanh của 8 cây hành lá
-Hành phi
Link làm hành phi đơn giản, giòn thơm
https://youtu.be/v0bl8EgpQis
Gia vị ướp nhân bánh:
-2 muỗng cafe tsp nước mắm
-1 1/2 muỗng cafe tsp tiêu
-1 muỗng cafe tsp nước mắm
-1 muỗng cafe tsp đường
-2 muỗng canh tbsp hành phi
Phần trang trí:
-50gr tôm + 2 muỗng cafe tsp dầu điều
-Hành lá làm dầu hành
-Hành phi
Ăn kèm:
Nước mắm ngọt, đồ chua (nếu có)
NGUYÊN LIỆU:
Nhân bánh:
150gr thịt xay
250gr tôm
100gr đậu xanh
Muối, đường, dầu ăn, hành phi, tiêu, hành tím,..
Vỏ bánh:
1 gói bột nếp 400gr
50gr = 1/3cup tinh bột khoai tây
(Nếu không có tinh bột khoai tây, dùng khoai Tây hay khoai lang hấp chín tán nhuyễn)
180ml = 3/4cup nước sôi ( boiling water)
180ml = 3/4cup nước ấm hoặc nước lạnh ( 180ml -190ml)
Chút muối
Dầu ăn
Nước mắm:
Tỉ lệ: 1-1-4
____________________________________________________________________
Bánh ít trần dẻo mềm ko cứng nhờ bí quyết pha bột gia truyền mà ăn hoài ko ngán #Quynh Tran JP & Family - Cuộc sống ở Nhật
*** nhồi bột khoảng 5 phút
Nguyên liệu
- 300gr Bột Nếp - 2 + 1/3cup (lấy ra 1 Tps bột nếp (khoảng 6 gr?) và thay vào 1 Tps (8 gr bột Gạo) + 1/3 tsp muối. Cho vào 1/2 cup nước nóng (60°C) + 1/8 cup (30ml) -> nước nóng: 155 ml + 1mc Dầu ăn (15 ml) -> nhồi sơ lại, thêm 1/3 cup nước nóng (80 ml)và thêm 1/8 cup (30ml) nước nóng nữa.-> TC 265 ml nước nóng
-> bọc lại và cho bột nghỉ
- 200grTôm tươi hoặc 50gr Tôm Khô
- 250gr Thịt nạc vai
- Đậu xanh
- Hành Lá
- Củ Hành
- Tỏi
- Ớt
- Củ cải trắng
- Cà rốt
Gia vị gồm: Muối, đường, nước mắm, Tiêu
*******************************************************
BÁNH ÍT TRẦN - Cách Nhồi Bột Nếp KHÔNG CHẢY, Bánh ít Trần dẻo mềm, Cách làm Nước Mắm by Vanh Khuyen
**********************************************
Thật tiếc!! bây giờ mình mới biết BÁNH ÍT TRẦN dẻo dai mềm qua hôm sau khi cho CƠM NGUỘI Vanh Khuyen
NGUYÊN LIỆU
* Phần Vỏ
- 390gr Cơm nguội
- 1mcf Muối
- 350gr Bột Nếp
- 1mc Dầu ăn
* Nhân (làm nhiều để dành luôn)
- Thịt Heo có Nạc và Mỡ
- 80gr Đậu xanh
- 10gr Nấm mèo khô
- 40gr Hành tím
Gia vị nêm: Muối, Bột Nêm Gà, Đường, Tiêu
- Hành Lá
- Ngò rí
- Dầu ăn
* Nước Mắm
- 150ml Nước lạnh
- Đường
- Nước Mắm
________________________________________________________________________
Cách pha bột bánh ít Trần dẻo mềm không cứng và công thức pha nước mắm ăn kèm chuẩn vị/
SỨC KHỎE TÂM SINH
BÁNH ÍT TRÂN NHÂN TÔM THỊT
NGUYÊN LIỆU
VỎ BÁNH
400g bột nếp (1 gói)
50g khoai lang hoặc khoai tây
1/4 thìa cafe muối
375g nước hoặc 1,5 chén nước
1 thìa canh dầu ăn
NHÂN BÁNH
200g tôm
200g thịt
5g nấm mèo
50g cà rốt
150g củ sắn
hành, tỏi
3 thìa canh hành phi
50g đậu xanh
1/2 thìa cafe muối
1/2 thìa cafe hạt nêm
1 thìa cafe bột ngọt
1 thìa canh đường
1 thìa cafe tiêu rang
NƯỚC MẮM
1,5 thìa canh nước cốt chanh
2 thìa canh đường
3 thìa canh nước mắm
12 thìa canh nước ấm hoặc nước dừa tươi
1/2 thìa canh ớt
ĐỒ CHUA
250g củ cà rốt và 150g củ cải trắng cắt sơi nhỏ
Dùng 2 thìa canh đường cho và cà rốt và củ cải cắt sợi cho ra nước sau đó vắt ráo nước
Nước ngâm
10g muối
50g đường
100g giấm
100g nước
____________________________________________
Bánh ít trần- Chia sẻ các bí quyết đặc biệt, làm thì sẽ thành công!/Cam Thao
Nguyên vật liệu bánh ít trần:
Phần vỏ bánh:
-1 bịch bột nếp (454gr=1 Lb)
-1 muỗng canh bột gạo (tbsp)
-1/2 muỗng cà phê muối (tsp)
-425 mL nước (1 cúp và 3/4 cúp)
-1 muỗng dầu ăn
Phần nhân bánh:
-1 cúp đậu xanh đã cà vỏ
-300 gr thịt mạc vai hoặc thịt xay
-250 gr tôm đã lột vỏ
-1 củ cà tốt 70gr
-8 đầu trắng hành lá
-1/3 hành lá xanh của 8 cây hành lá
-Hành phi
Link làm hành phi đơn giản, giòn thơm
https://youtu.be/v0bl8EgpQis
Gia vị ướp nhân bánh:
-2 muỗng cafe tsp nước mắm
-1 1/2 muỗng cafe tsp tiêu
-1 muỗng cafe tsp nước mắm
-1 muỗng cafe tsp đường
-2 muỗng canh tbsp hành phi
Phần trang trí:
-50gr tôm + 2 muỗng cafe tsp dầu điều
-Hành lá làm dầu hành
-Hành phi
Ăn kèm:
Nước mắm ngọt, đồ chua (nếu có)
___________________________________________________________
BÁNH ÍT TRẦN nhân tôm thịt đậu xanh thật ngon - Cách làm bánh để sang hôm sau vẫn mềm dẻo - Mai Khôi
BÁNH ÍT TRẦN nhân tôm thịt đậu xanh thật ngon - Cách làm bánh để sang hôm sau vẫn mềm dẻo - Mai Khôi
NGUYÊN LIỆU:
Nhân bánh:
150gr thịt xay
250gr tôm
100gr đậu xanh
Muối, đường, dầu ăn, hành phi, tiêu, hành tím,..
Vỏ bánh:
1 gói bột nếp 400gr
50gr = 1/3cup tinh bột khoai tây
(Nếu không có tinh bột khoai tây, dùng khoai Tây hay khoai lang hấp chín tán nhuyễn)
180ml = 3/4cup nước sôi ( boiling water)
180ml = 3/4cup nước ấm hoặc nước lạnh ( 180ml -190ml)
Chút muối
Dầu ăn
Nước mắm:
Tỉ lệ: 1-1-4
____________________________________________________________________
Bánh ít trần dẻo mềm ko cứng nhờ bí quyết pha bột gia truyền mà ăn hoài ko ngán #Quynh Tran JP & Family - Cuộc sống ở Nhật
*** nhồi bột khoảng 5 phút