Bún Mọc

Bún Mọc

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bún mọc



Nguyên liệu: 1 kg sườn heo (có thể thay thế bằng 1.5 kg xương heo),
300g giò sống, 300g thịt nạc dăm heo xay nhuyễn, 10 tai nấm mèo ngâm nước ấm cho nở, cắt chân, vắt ráo, xắt sợi, băm nhuyễn, 20 tai nấm hương ngâm nở, cắt chân.
Lấy giò sống dồn vào 12 tai nấm, số tai nấm còn lại băm nhuyễn, 700 g bún tươi, 1 củ hành tây lột sạch vỏ băm nhuyễn 3 cây hành xắt nhuyễn

Thực hiện: Bước 1: Hầm sườn Cho sườn vào nồi, đổ nước vào để lửa lớn hớt sạch bọt, cho muối và không thể thiếu hạt nêm Knorr từ thịt thăn và xương ống vào cho nồi nước dùng thêm thơm ngon, đậm đà. Hạ nhỏ lửa, hầm cho sườn ra nước ngọt, hầm trong vòng 1 tiếng. Hầm xong, lược nước hầm qua rây. Trộn nấm mèo, nấm hương băm nhuyễn với giò sống và thịt nạc dăm xay, cho chút tiêu và hạt nêm từ thịt thăn và xương ống vào. Thoa tay với dầu ăn viên giò sống thành từng viên mọc nhỏ vừa ăn. Trụng bún với nước sôi, cho bún vào tô. Vớt sườn, vài viên mọc để trên mặt. Rắc chút tiêu, hành ngò vào. Múc nước lèo dội lên tô bún

______________________________________________________


Bún Mọc - Cách nấu Bún Mộc Sườn non - cách làm Bún tươi với máy làm Mì Philips by Vanh Khuyen

Nguyên liệu:

- 2kg xương Heo
- 500gr Củ Cải trắng
- 3 Nấm đông Cô khô to
- 1 Củ hành Tây
- 500gr Sườn non
* Gia ướp sườn : 1mcf Bột nêm, 1/2mc muối, 1mc đường, tiêu
- Giò sống 500gr
- Nấm Mèo 7gr khô
- Hành Lá
- Rau muống chẻ hoặc Bắp Chuối bào, Giá sống (hoặc thay bằng Cần Tây)
- Rau nêm: Hành Lá, Ngò rí
* Làm Bún
- Bột Bánh Cuốn Vĩnh Thuận 300gr
- Tinh Bột Lúa mì 100gr
- Tinh Bột Khoai Tây 100gr
- 6gr Xanthan Gum
- 1mcf Muối
- 240 - 250ml nước sôi
- 1mc Dầu ăn 8gr



********************************************

VÌ SAO SỐ NGƯỜI NHIỄM BỊNH ở Đức và MỸ tăng quá nhiều - BÚN MỌC CHÂN GIÒ by Vanh Khuyen

Nguyên liệu:

- Bún
- Cà Chua 500gr
- Bạc Hà hay Dọc Mùng 200gr
- Thơm / Khóm / Dứa 300gr
- Rau Muống chẻ / Rau muốn Bào / Bắp chuối bào
- Rau thơm ăn kèm: Quế, Ngò gai, Ngò om,...
- Sa tế nếu có
- Chân Giò Heo 1kg
- Thịt Heo 300gr (Có Nạc và Mỡ)
- Giấm Muối để rửa thịt
- Xương Gà để nấu nước Súp 4 cái Xương Đùi
- Gia vị Nêm: Muối, Tiêu, Đường, Nước Mắm,
- Củ Hành Tím
- Nấm Mèo
- Me 50gr hoặc Tắc / Quất / Chanh...




___________________________________________________________________
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7659
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Nấu Ăn Online

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.2 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR