Bún Mọc

Bún Mọc

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bún mọc



Nguyên liệu: 1 kg sườn heo (có thể thay thế bằng 1.5 kg xương heo),
300g giò sống, 300g thịt nạc dăm heo xay nhuyễn, 10 tai nấm mèo ngâm nước ấm cho nở, cắt chân, vắt ráo, xắt sợi, băm nhuyễn, 20 tai nấm hương ngâm nở, cắt chân.
Lấy giò sống dồn vào 12 tai nấm, số tai nấm còn lại băm nhuyễn, 700 g bún tươi, 1 củ hành tây lột sạch vỏ băm nhuyễn 3 cây hành xắt nhuyễn

Thực hiện: Bước 1: Hầm sườn Cho sườn vào nồi, đổ nước vào để lửa lớn hớt sạch bọt, cho muối và không thể thiếu hạt nêm Knorr từ thịt thăn và xương ống vào cho nồi nước dùng thêm thơm ngon, đậm đà. Hạ nhỏ lửa, hầm cho sườn ra nước ngọt, hầm trong vòng 1 tiếng. Hầm xong, lược nước hầm qua rây. Trộn nấm mèo, nấm hương băm nhuyễn với giò sống và thịt nạc dăm xay, cho chút tiêu và hạt nêm từ thịt thăn và xương ống vào. Thoa tay với dầu ăn viên giò sống thành từng viên mọc nhỏ vừa ăn. Trụng bún với nước sôi, cho bún vào tô. Vớt sườn, vài viên mọc để trên mặt. Rắc chút tiêu, hành ngò vào. Múc nước lèo dội lên tô bún

______________________________________________________


Bún Mọc - Cách nấu Bún Mộc Sườn non - cách làm Bún tươi với máy làm Mì Philips by Vanh Khuyen

Nguyên liệu:

- 2kg xương Heo
- 500gr Củ Cải trắng
- 3 Nấm đông Cô khô to
- 1 Củ hành Tây
- 500gr Sườn non
* Gia ướp sườn : 1mcf Bột nêm, 1/2mc muối, 1mc đường, tiêu
- Giò sống 500gr
- Nấm Mèo 7gr khô
- Hành Lá
- Rau muống chẻ hoặc Bắp Chuối bào, Giá sống (hoặc thay bằng Cần Tây)
- Rau nêm: Hành Lá, Ngò rí
* Làm Bún
- Bột Bánh Cuốn Vĩnh Thuận 300gr
- Tinh Bột Lúa mì 100gr
- Tinh Bột Khoai Tây 100gr
- 6gr Xanthan Gum
- 1mcf Muối
- 240 - 250ml nước sôi
- 1mc Dầu ăn 8gr




********************************************

VÌ SAO SỐ NGƯỜI NHIỄM BỊNH ở Đức và MỸ tăng quá nhiều - BÚN MỌC CHÂN GIÒ by Vanh Khuyen

Nguyên liệu:

- Bún
- Cà Chua 500gr
- Bạc Hà hay Dọc Mùng 200gr
- Thơm / Khóm / Dứa 300gr
- Rau Muống chẻ / Rau muốn Bào / Bắp chuối bào
- Rau thơm ăn kèm: Quế, Ngò gai, Ngò om,...
- Sa tế nếu có
- Chân Giò Heo 1kg
- Thịt Heo 300gr (Có Nạc và Mỡ)
- Giấm Muối để rửa thịt
- Xương Gà để nấu nước Súp 4 cái Xương Đùi
- Gia vị Nêm: Muối, Tiêu, Đường, Nước Mắm,
- Củ Hành Tím
- Nấm Mèo
- Me 50gr hoặc Tắc / Quất / Chanh...




___________________________________________________________________

Bún Mộc và Cách Làm Giò Sống giòn dai - Vietnamese Bun Moc noodles soup & recipe to make pork paste/Mai Thy 's

Nguyên liệu:

500 g of pork back ribs
1 lb of ground pork
1 onion
2 garlic cloves
2 shallots
dried shiitake mushooms
fish sauce
sugars
potato starch
veggie oils
garlic powder
green onion
chicken knorr powder

500 g sườn heo
1 lb thịt heo xay
1 củ hành tây
2 tép tỏi
2 củ hành tím
nấm đông cô khô
nước mắm
đường
bột khoai tây
dầu
bột tỏi
hành lá
bột nêm gà


Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bún Mọc

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bún Mọc - Chia Sẻ Cách Nấu Nước Lèo Thơm Ngon Của Chủ Tiệm Bún Mọc!/Diễm Nauy


Nguyên liệu / Ingredients: ( 6 - 8 phần / portions )

◽️ Mọc / Meat Ball
Giò Sống / Vietnamese uncooked sausage: https://youtu.be/3zL8qQ4zqo4

10g nấm mèo / 10g wood ear
400g giò sống / 400g uncooked sausage
1/2 mcf bột hành / 1/2 tsp onion powder
1 mcf nước mắm / 1 tsp fish sauce
1/2 mcf tiêu trắng / 1/2 tsp white pepper

2 mc dầu / 2 tbsp cooking oil
50g hành tím / 50g shallots
25g đầu hành trắng / 25g white part of spring onion
100g giò sống / 100g uncooked sausage
800ml nước / 800ml water
1 mcf muối / 1 tsp salt
1 mcf đường phèn / 1 tsp rock sugar

◽️ Nước lèo / The Soup
1kg xương / 1kg pork bone
1 lít nước / 1 liter water
1 mcf muối / 1 tsp salt

2 củ hành tây / 2 onion
2,5 lít nước / 2,5 liter water
2 mcf muối / 2 tsp salt

400ml nước luộc mọc / 400ml meat ball' broth
1/2 mc muối / 1/2 tbsp salt
1 mc đường phèn / 1 tbsp rock sugar
1 mc bột nêm gà / 1 tbsp chicken powder

◽️ Ăn kèm / Side serving
Bún / Rice noodle
Rau muống + bắp chuối / Water spinach + banana flower
Rau kinh giới / Vietnamese balm
Mắm tôm / Shrimp paste
Hành lá / Spring onion
Ngò / Coriander
Ớt / Chili
Chanh / Lime
Hành phi / Fried shallots
Tiêu / Pepper



__________________________________________


Ajoutez des boulettes de porc fraîches à la soupe de nouilles, un plat délicieux pour cet été/Cô Ba Bình Dương

INGRÉDIENTS:
- 1 kg xương heo (os de porc)
- ½ kg sườn heo (côtes de porc)
- 500g de giò sống (pâte de porc)
- 80g Nấm mèo đã ngâm nở (champignon d'oreille de bois)
- 200g Nấm tươi, nấm rơm hoặc nấm đông cô (champignon)
- 1kg de Bún tươi (nouilles blanches)
- 200g Chả lụa (rouleau de porc)

GIA VỊ (épices)
- Muối (sel)
- Nước mắm (sauce de poisson)
- Bột nêm (poudre d'assaisonnement)
- Đường phèn (sucre de roche)
- Đường cát (sucre)
- Bột ngọt (MSG)
- Tiêu (poivre)
- Hành tím nướng (échalote grillée)
- Hành tím băm (échalote émincée)
- Hành lá (oignon vert)
- Ngò rí (coriandre)



___________________________________


BÚN MỌC cấp tốc không cần hầm nước lèo và bí quyết giúp nồi bún thơm ngon hơn/MaiKhoi

NGUYÊN LIỆU:
700gr mọc
2l - 2,5l nước ( hoặc nước lèo)
15gr nấm mèo khô
Hành tím
Bún
Hành lá, tiêu
Muối, đường
Dầu ăn

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010


Quay về Nấu Ăn Online

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.16 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR