Bánh Xèo (Van's Kitchen)
----------------------------------------------------------
Với bột pha sẳn:
Bánh Xèo (Cô uyên Thy hướng dẫn)
Bánh Xèo (Cô Cathy Hà hướng dẫn)
- 1 gói bột bánh xèo + 3 cup nước ấm + 1 cup bia + 1/2 cup nước dừa + tí muối, đường, bột ngọt
Bánh Xèo (Helen's Recipes)
400 g rice flour (14oz)
2 tsp turmeric powder
500 ml water (2 ¼ cup)
250 ml beer (or coconut milk)
3 stalks spring onion chopped
500 g small white shrimp tips and legs trimmed
300 g pork belly thinly sliced
1/2 tsp salt& pepper
Cách làm bánh xèo thêm giòn:
- Dùng chảo đáy dày, chảo gang càng tốt.
- Đổ bánh với nhiều dầu (2-3 ms)
- Hạn chế dùng nước cốt dừa trong bánh
- Chiên bánh 2 lần: lần 1 chỉ đổ cốt bánh. Khi đổ hết bột thì quay lại chiên bánh lần 2 và thêm giá.