Nem Nướng

Nem Nướng

Gửi bàigửi bởi tranchau

Nem Nướng Ninh Hòa (Cô Phương Khanh hướng dẫn)



*****************

Nguyên liệu:
– 1 kg thịt nạc
– 1/2 kg tôm
– 400 gr mỡ thịt
– Ớt, muối, tiêu, đường, bột ngọt, tương xay
– 30 bánh tráng nhúng nước
– Nếp, dấm, tỏi, đậu phộng, đường
– Rau sống, dưa chuột, chuối chát, bánh hỏi
– Khế, xà lách, cà rốt, hẹ, củ cải đỏ, củ cải trắng, nước dừa tươi
Chế biến nem nướng cơ bản đơn giản:
Sơ chế:
– Thịt: rửa bằng nuớc dừa, lấy khăn lau thật khô, xắt từng miếng mỏng theo chiều sớ thịt (để dễ quết) đem thịt quết nhuyễn, muốn thịt đỏ nên cho 1 chút muối diêm
– Tôm: lột vỏ, bỏ đầu và gạch, chà muối cho tôm trắng, rửa lại cho sạch (rửa bằng nuớc dừa), lau khô tôm, đem quết tôm cho nhuyễn, cho vài tép tỏi vào quết cho tôm được thơm, nêm tiêu + muối + bột ngọt vừa ăn
– Mỡ: xắt thành sợi nhỏ như bún, trụn nuớc sôi, xốc ráo nước, cho vào dĩa, ướp chút đường để nơi có gió độ 1/2 giờ cho mỡ trong.

Nướng nem
– Trộn chung thịt + tôm + mỡ lại cho đều, nêm chút muối + đường + tiêu + bột ngọt, nướng thử xem vừa ăn là được. Vò thành viên vừa ăn, ghim vào cây sắt nhọn, nướng lửa than.

Pha tương:
– Nếp nấu thành cháo, cho nhừ (hoặc mua chè đậu đâm nhuyễn cũng được)
– Cho nếp vào tô, pha với tương xay, xong cho tỏi bầm nhỏ vào
– Cho hỗn hợp nầy vào soong nấu sôi. Thêm đường + dấm + bột ngọt cho tương vừa ăn, tương phải sền sệt
Thưởng thức nem nướng:
– Nem nướng ăn với xà lách, rau sống, chuối chát, khế, cuốn với bánh hỏi, hoặc bánh tráng, ăn vơí tương. Khi ăn rắc đậu phộng rang và ớt thái nhỏ lên tương.
_____________________________________________________________________


Nem nướng, cách làm nem dai giòn và không bị khô ||Vietnamese BBQ pork skewer|| Natha Food




___________________________________________________

Nem nướng - Cách làm Nem nướng Nha Trang, Nem nướng Ninh Hòa, nước Chấm Nem nướng by Vanh Khuyen

Nguyên liệu và gia vị
- Thịt Heo
- Bánh Tráng
- Rau Thơm các loại
- Xà lách
- Hẹ
- Xoài xanh cứng
- Gia vị nêm: Muối, Tiêu, Đường, Nước Mắm
- Hạt Điều màu hoặc Dầu màu Điều
- Hành, Tỏi
- Gạo
- Gan Heo
- Bột Nếp hoặc Nếp nấu thành Chè hoặc Cháo
- Tương ăn Phở
- Bở Đậu phọng loại có Đậu bên trong hoặc không tùy thích
- Nước Cốt Dừa
- Đường cát vàng
- Giấm




*****************************

NEM NƯỚNG - Bí quyết làm Nem Nướng Viên dai giòn và Cách pha Nước Chấm Nem thơm ngon by Vanh Khuyen


NGUYÊN LIỆU

- Thịt Heo xay 1,5kg
- Dầu ăn 50ml
- Nước Mắm
- Muối 1/2mcf
- Bột ngọt (tùy thích) 1/2mcf
- 1mc Đường
- Nước Mắm 2mc
- 1 Gói Nem nướng hiệu Lobo
- Tiêu
- Tinh Khoai tây 2mc vun
- Bột nổi 1mcf

Rau ăn kèm
- Cà rốt
- Su hào / Củ cải trắng
- Giấm
- Đậu xanh
- Tương ăn Phở
- Bơ Đậu phọng
- Bột Nếp


INGREDIENTS
- Ground pork 1,5kg
- Oil 50ml
- Fish sauce 2TBSP.
- Salt 1/2mcf
- MSG (optional) 1/2tsp.
- 1TBSP. sugar
- 1 Nem nuong powder
- Pepper
- 2Tbsp. Potato starch
- 1tsp. Baking powder





*******************************************************************

NEM NƯỚNG bằng CHẢO - Bí quyết làm Nem Nướng dai giòn thơm ngon KHÔNG CẦN Lò Nướng by Vanh Khuyen




******************************************************

NEM NƯỚNG THỦ ĐỨC - Cách làm Nem nướng Dai giòn ngon từ Máy xay, Pha nước Chấm đầy đủ by Vanh Khuyen

NGUYÊN LIỆU

- 1kg thịt Heo xay sẵn hoặc Thịt Vai hoặc Nạc Dăm có Nạc và Mỡ
- Mỡ Heo lưng 50gr
- Hành Tím 50gr
- Tỏi 50gr
- Tinh Bột Khoai Tây /hoặc Tinh Bột Bắp 1Tbsp. 10gr
- Bột nổi Baking powder 1/2tsp.
- Nước Đá lạnh 40gr
- Gia vị Nêm: nước Mắm, bột Nêm Gà, Tiêu, Đường

- Rau ăn kèm các loại: Rau thơm, Khế, Chuối chát, xà lách

* Đồ chua: 500gr
- Cà rốt
- Su hào hoặc Củ Cải trắng
- 1/4 cup giấm 5% 60ml
- 1/4 cup Đường 50gr
- Nước lạnh 150ml

* Nước Mắm
- 1/4cup Đường 50gr
- 1/2cup Nước 120ml
- 1/4 cup Nước Mắm ngon 60ml
- Nước cốt Chanh 1tbsp 15ml




**********************************************

KHÔNG CẦN MÁY - Bí quyết làm NEM NƯỚNG dai giòn & cách làm Nước chấm Nem Nướng đặc biệt Vanh Khuyen

NGUYÊN LIỆU
- 1kg Thịt Xay sẵn
- 2,5mc Đường (38gr)
- 2,5mc Nước Mắm ngon (30ml)
- 1/2mc Dầu Hào (8ml)
- 1mcf Bột Xá xíu (8gr)
- 1mcf đầy vun Tinh Bột Bắp
- 1mcf Baking soda (8gr)
- Tiêu
- 4 Tép Tỏi
- Ăn kèm: Rau, Thơm, Cà rốt, Dưa Leo, Rau Thơm ăn kèm
- Hành Lá làm Mỡ Hành
- Đậu Phọng rang vàng giã dập
- Bánh Hỏi ăn kèm hoặc Bún

ĐỒ CHUA
- Cà rốt
- Giấm
- 1mcf Muối (8gr)
- 2mcf Đường + 1mc vun đầy Đường (20gr)
- 1mc Chanh (15ml)

MẮM NÊM
- 1mcf Đường
- 4mc Dầu ăn
- 1mc Hành tím bằm
- 1mc Sả xay
- 1mc Tỏi xay
- Ớt tùy thích
- 60ml Mắm Nêm
- 180gr Khóm (Thơm) xay nhuyễn
- 30gr Đường
- 1/6mcf Bột ngọt (nếu thích)
- Ớt xay
- 8ml nước cốt Chanh

NƯỚC MẮM
- Tỏi, Ớt
- 3mc Nước lạnh (45ml)
- 1mc Đường (20gr)
- 1mcf Nước Cốt Chanh (5ml)

NƯỚC QUÉT
- 2/3mcf Đường
- 1mc Dầu Hào (10ml)
- 1mcf Nước Tương (5ml)

INGREDIENTS
- 1kg ground meat
- 2.5 Tbsp. sugar (38gr)
- 2.5 Tbsp. fish sauce (30ml)
- 1/2 Tbsp. oyster sauce (8ml)
- 1 tsp. Char Siu Powder (8gr)
- 1 tsp. full of corn starch
- 1 tsp. Baking soda (8g)
- Pepper
- 4 Garlic cloves
- Served: Vegetables, Pineapple, Carrot, Cucumber, Herbs
- Roasted shallots
- Crushed roasted Peanuts
- Vermicelli

PICKLE
- Carrot
- Vinegar
- 1 tsp. Salt (8g)
- 2 tsp. Sugar + 1 Tbsp. full of Sugar (20gr)
- 1 Tbsp. Lemon (15ml)

DIPPING SAUCE
- 1 tsp. sugar
- 4 Tbsp. cooking oil
- 1 Tbsp. minced shallots
- 1 Tbsp. ground lemongrass
- 1 Tbsp. minced Garlic
- Chilli as desired
- 60ml fish sauce
- 180gr pineapple puree
- 30g sugar
- 1/6 tsp. MSG (optional)
- Ground chili
- 8ml Lemon juice

DIPPING FISH SAUCE
- Garlic, Chili
- 3 Tbsp. cool water (45ml)
- 1 Tbsp. sugar (20gr)
- 1 tsp. Lemon juice (5ml)

- 2/3 tsp. sugar
- 1 Tbsp. osyter sauce (10ml)
- 1 tsp. soy sauce (5ml)


Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7659
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Nấu Ăn Online

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.2 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR