Nấu Nướng Ăn thật sướng
____________________________________________
Bí Quyết Làm Nem Nướng Cấp Tốc Giòn Dai Thơm Ngon Không Bị Khô | Grilled Pork Sausage | KT Food
Nguyên liệu cho món NEM NƯỚNG
1 1/2kg thịt heo xay
2 gói bột nướng hiệu Lobo
1/2 cup nước
3 muỗng canh tỏi băm
3 muỗng canh dầu màu điều
4 muỗng canh nước mắm
4 muỗng canh đường
2 muỗng bột nêm gà
Bột nổi Alsa, bột hành
_____________________________________________
Les meilleures saucisses de porc grillées alias «Nem Nướng»-Cô Ba Bình Dương
Nguyên liệu:
- 600g de thịt xay (porc haché)
- 350g de giò sống (pâte de porc)
- 200g mỡ heo (saindoux de porc)
GIA VỊ ƯỚP (épices pour mariner)
- 20g Hành tím (échalote)
- 40g de Tỏi (ail)
- 4 cuillères à café de Bột tỏi (ail en poudre)
- 1 cuillère à soupe de Bột nêm (assaisonnement en poudre)
- 2 cuillères à soupe Đường (sucre) - 1,5 cuillère à soupe ướp mỡ (pour le saindoux) + ½ cuillère à soupe ướp thịt (pour le porc)
- 1 cuillère à soupe Dầu hào (sauce aux huîtres)
- ½ cuillère à café de Bột ngọt (MSG)
- ½ cuillère à café de Tiêu xay (poivre)
- Mt ít bột ớt Paprika
CÔNG THỨC NƯỚC CHẤM (recette de sauce spéciale)
- 100gThịt xay (porc haché)
- 50g de tôm xay (crevette hachée)
- 1 cuillère à soupe de Nước mắm (sauce de poisson)
- 2 cuillères à soupe de Bột nếp (farine de riz gluant)
- 100g de Đậu phộng (cacahuète)
- 1 cuillère à soupe Hành tím băm (échalote)
- ½ cuillère à café de Tiêu (poivre)
- Ớt băm (piment en dés)
- 1 cuillère à soupe de Bột nêm (assaisonnement en poudre)
- 1 cuillère à soupe Đường (sucre)
- 2 cuillères à soupe Tương ngọt (soja salé)
- 1 cuillère à soupe de Dầu màu điều (huile de rocou / poudre de paprika) (có thể thay thế bằng ớt bột paprika hoặc bột điều màu)
- 1 cuillère à soupe de Bơ đậu phộng (beurre d'arachide)
_____________________________________________________________________
Nem nướng, cách làm nem dai giòn và không bị khô ||Vietnamese BBQ pork skewer|| Natha Food
___________________________________________________
Nem nướng - Cách làm Nem nướng Nha Trang, Nem nướng Ninh Hòa, nước Chấm Nem nướng by Vanh Khuyen
Nguyên liệu và gia vị
- Thịt Heo
- Bánh Tráng
- Rau Thơm các loại
- Xà lách
- Hẹ
- Xoài xanh cứng
- Gia vị nêm: Muối, Tiêu, Đường, Nước Mắm
- Hạt Điều màu hoặc Dầu màu Điều
- Hành, Tỏi
- Gạo
- Gan Heo
- Bột Nếp hoặc Nếp nấu thành Chè hoặc Cháo
- Tương ăn Phở
- Bở Đậu phọng loại có Đậu bên trong hoặc không tùy thích
- Nước Cốt Dừa
- Đường cát vàng
- Giấm
*****************************
NEM NƯỚNG - Bí quyết làm Nem Nướng Viên dai giòn và Cách pha Nước Chấm Nem thơm ngon by Vanh Khuyen
NGUYÊN LIỆU
- Thịt Heo xay 1,5kg
- Dầu ăn 50ml
- Nước Mắm
- Muối 1/2mcf
- Bột ngọt (tùy thích) 1/2mcf
- 1mc Đường
- Nước Mắm 2mc
- 1 Gói Nem nướng hiệu Lobo
- Tiêu
- Tinh Khoai tây 2mc vun
- Bột nổi 1mcf
Rau ăn kèm
- Cà rốt
- Su hào / Củ cải trắng
- Giấm
- Đậu xanh
- Tương ăn Phở
- Bơ Đậu phọng
- Bột Nếp
INGREDIENTS
- Ground pork 1,5kg
- Oil 50ml
- Fish sauce 2TBSP.
- Salt 1/2mcf
- MSG (optional) 1/2tsp.
- 1TBSP. sugar
- 1 Nem nuong powder
- Pepper
- 2Tbsp. Potato starch
- 1tsp. Baking powder
*******************************************************************
NEM NƯỚNG bằng CHẢO - Bí quyết làm Nem Nướng dai giòn thơm ngon KHÔNG CẦN Lò Nướng by Vanh Khuyen
******************************************************
NEM NƯỚNG THỦ ĐỨC - Cách làm Nem nướng Dai giòn ngon từ Máy xay, Pha nước Chấm đầy đủ by Vanh Khuyen
NGUYÊN LIỆU
- 1kg thịt Heo xay sẵn hoặc Thịt Vai hoặc Nạc Dăm có Nạc và Mỡ
- Mỡ Heo lưng 50gr
- Hành Tím 50gr
- Tỏi 50gr
- Tinh Bột Khoai Tây /hoặc Tinh Bột Bắp 1Tbsp. 10gr
- Bột nổi Baking powder 1/2tsp.
- Nước Đá lạnh 40gr
- Gia vị Nêm: nước Mắm, bột Nêm Gà, Tiêu, Đường
- Rau ăn kèm các loại: Rau thơm, Khế, Chuối chát, xà lách
* Đồ chua: 500gr
- Cà rốt
- Su hào hoặc Củ Cải trắng
- 1/4 cup giấm 5% 60ml
- 1/4 cup Đường 50gr
- Nước lạnh 150ml
* Nước Mắm
- 1/4cup Đường 50gr
- 1/2cup Nước 120ml
- 1/4 cup Nước Mắm ngon 60ml
- Nước cốt Chanh 1tbsp 15ml
**********************************************
KHÔNG CẦN MÁY - Bí quyết làm NEM NƯỚNG dai giòn & cách làm Nước chấm Nem Nướng đặc biệt , Vanh Khuyen
NGUYÊN LIỆU
- 1kg Thịt Xay sẵn
- 2,5mc Đường (38gr)
- 2,5mc Nước Mắm ngon (30ml)
- 1/2mc Dầu Hào (8ml)
- 1mcf Bột Xá xíu (8gr)
- 1mcf đầy vun Tinh Bột Bắp
- 1mcf Baking soda (8gr)
- Tiêu
- 4 Tép Tỏi
- Ăn kèm: Rau, Thơm, Cà rốt, Dưa Leo, Rau Thơm ăn kèm
- Hành Lá làm Mỡ Hành
- Đậu Phọng rang vàng giã dập
- Bánh Hỏi ăn kèm hoặc Bún
ĐỒ CHUA
- Cà rốt
- Giấm
- 1mcf Muối (8gr)
- 2mcf Đường + 1mc vun đầy Đường (20gr)
- 1mc Chanh (15ml)
MẮM NÊM
- 1mcf Đường
- 4mc Dầu ăn
- 1mc Hành tím bằm
- 1mc Sả xay
- 1mc Tỏi xay
- Ớt tùy thích
- 60ml Mắm Nêm
- 180gr Khóm (Thơm) xay nhuyễn
- 30gr Đường
- 1/6mcf Bột ngọt (nếu thích)
- Ớt xay
- 8ml nước cốt Chanh
NƯỚC MẮM
- Tỏi, Ớt
- 3mc Nước lạnh (45ml)
- 1mc Đường (20gr)
- 1mcf Nước Cốt Chanh (5ml)
NƯỚC QUÉT
- 2/3mcf Đường
- 1mc Dầu Hào (10ml)
- 1mcf Nước Tương (5ml)
INGREDIENTS
- 1kg ground meat
- 2.5 Tbsp. sugar (38gr)
- 2.5 Tbsp. fish sauce (30ml)
- 1/2 Tbsp. oyster sauce (8ml)
- 1 tsp. Char Siu Powder (8gr)
- 1 tsp. full of corn starch
- 1 tsp. Baking soda (8g)
- Pepper
- 4 Garlic cloves
- Served: Vegetables, Pineapple, Carrot, Cucumber, Herbs
- Roasted shallots
- Crushed roasted Peanuts
- Vermicelli
PICKLE
- Carrot
- Vinegar
- 1 tsp. Salt (8g)
- 2 tsp. Sugar + 1 Tbsp. full of Sugar (20gr)
- 1 Tbsp. Lemon (15ml)
DIPPING SAUCE
- 1 tsp. sugar
- 4 Tbsp. cooking oil
- 1 Tbsp. minced shallots
- 1 Tbsp. ground lemongrass
- 1 Tbsp. minced Garlic
- Chilli as desired
- 60ml fish sauce
- 180gr pineapple puree
- 30g sugar
- 1/6 tsp. MSG (optional)
- Ground chili
- 8ml Lemon juice
DIPPING FISH SAUCE
- Garlic, Chili
- 3 Tbsp. cool water (45ml)
- 1 Tbsp. sugar (20gr)
- 1 tsp. Lemon juice (5ml)
- 2/3 tsp. sugar
- 1 Tbsp. osyter sauce (10ml)
- 1 tsp. soy sauce (5ml)
******************************************************
Nem Bò Nướng Sả, Vanh Khuyen
NGUYÊN LIỆU
- 200gr Mỡ Heo
- 800gr Thịt Bò xay hoặc Thịt Bò tự xay
- 3 Tép Tỏi
- 40gr Hành tím
- Gia vị: Nước Mắm, Bột Nêm, Đường
- 2/3mc Bột Bắp / Bột năng / Tinh Bột Khoai Tây
- 2gr Muối nở baking soda
- 50gr Nước Đá lạnh
- 2/3mc Thính Gạo
- 1/3mcf Ngũ Vị Hương
- 1/2mc Nước Tương
- Tiêu giã dập