Nguyên liệu:
4kg xương Khưu Bò
Lượng xương này nấu được từ 20-40 lít nước tùy theo nhu cầu.
Do mình còn luộc thịt vào trong nồi nước lèo phở nên sẽ giúp cho nước phở rất ngọt các bạn đừng sợ ít xương không đủ ngọt nha.
Xương bò nấu xong lần 1 để lại nấu tiếp lần 2 nhưng phải cho vào túi riêng.
600g Hành tây
150g Hành Tím
40g Gừng
150g Củ Cải Trắng
12g Tiêu Sọ
8g Xuyên Tiêu
1 cây Sả
25g Xá Sùng
Lượng thịt bò nấu theo nhu cầu của các bạn nha.
Luộc thịt bò
20g gừng
15g đầu hành
20g muối hột
30ml rượu trắng
Nước ngâm thịt:
5 lít nước
50g muối
1 muỗng canh Bột Ngọt
Cách nêm nếm cho 10 lít nước lèo
100g Muối Hột
130g Đường Phèn
40 - 50g Hạt Nêm
100 -150g Bột Ngọt
(Nếu cho nước mắm thì giảm lượng muối xuống)
Cách nêm này theo khẩu vị Người Miền Nam. Nếu các bạn ở Miền khác thì điều chỉnh lại theo khẩu vị của từng Vùng Miền. Nhất là Miền Bắc thì giảm Đường tối đa và thêm bột ngọt.
Trình tự nấu nồi nước lèo Phở.
Ngâm xương 4 tiếng với nước muối, rửa sạch trụng xương và nấu chung với Xá Sùng, Xuyên Tiêu, Tiêu Sọ trong 4 - 5 tiếng.
Nếu có bán Gân trong loại chưa luộc chín thì nên để vào nấu chung luôn, nhưng tốt nhất là dùng cái lồng hoặc túi cho vào để dễ kéo lên kiểm tra.
Một kinh nghiệm nhỏ mách cho các bạn là Gân Bò luộc sẵn ngoài chợ bán thông thường dùng Gân đông lạnh có thể là Gân Trâu. Nếu muốn bán Gân ngon thì nên mua tươi về tự nấu.
Sau 4 tiếng cho tiếp Hành Tây, Hành Tím, Gừng, Sả Cây, Củ Cải Trắng vào nấu tiếp 4 tiếng .
Sau 4 tiếng nữa thì lấy túi Hành Tây ra thêm nước vào. lượng nước thêm vào bao nhiêu thì lượng gia vị cho vào phải cân xứng, nếu không thịt sẽ mặn.
Vớt thịt tùy theo từng loại thịt nào mềm trước thì vớt trước.
Khi vớt thịt xong cho lại lượng nước cân xứng với lượng gia vị lúc nãy đã nêm. Nên thử lại vì trong lúc này thịt sẽ hút bớt lượng gia vị, nếu không đủ thì phải thêm gia vị, không được chỉ nêm muối như vậy gia vị sẽ không chuẩn. Nếu thêm thì theo tỷ lệ cho đủ hết 4 gia vị vào.
____________________________________________________
La meilleure recette de nouilles PHO au monde ! Cô Ba Bình Dương
Ingrédients
- 1,5 kg d'os de boeuf
- 700g de muscle de boeuf
- 500g de boeuf
- 400 oignons
- 30g de gingembre
- 80g d'échalote
Ingrédients herbes
- 5g de cannelle
- 4 étoiles d'anis
- 2 cardamome noire (5g) – Jamaika / poivre
- 1 écorce de mandarine séchée
____________________________________________
Phở bò viên
__________________________________
Phở Bò - Cách nấu Phở Bò - Bí quyết nấu Phở Bò ngon đúng vị by Vanh Khuyen
Phở bò viên
__________________________________
Phở Bò - Cách nấu Phở Bò - Bí quyết nấu Phở Bò ngon đúng vị by Vanh Khuyen
Thành phần nguyên liệu
- Thịt Bò
- Xương Bò
Gia vị gồm
- Đại Hồi
- nhánh Quế
- Hột ngò
- cái Đinh Hương
- Củ Hành Tím to
- nhánh Gừng
Rau ăn kèm
- Quế
- Giá
- Củ Hành Tây
- Tương ớt Chili sauce
- Tương phở Hoisin sauce
Gia vị cho vào
- Muối
- Hạt nêm Knorr hoặc Maggi
- Đường
- Bột ngọt
***********************************
PHỞ BÒ TRỘN - Cách nấu Phở Bò Khô trộn với nước Sauce Phở thơm ngon by Vanh Khuyen
NGUYÊN LIỆU
- 500gr Thịt Bò
- Rau Thơm xà lách các loại, Rau muống bào,...
- Giá
- Đậu phọng
- Cà rốt, Su Hào, Củ Cải
- Bánh Phở loại lớn 10mm
- Hành Tím làm Hành Phi
- Gia vị nêm: Tương Hồi ăn Phở, Tương Ớt, Nước Tương,
***********************************************************************
PHỞ, nhân ngày PHỞ VIỆT NAM 12/12, Cùng nấu Các Món PHỞ BÒ ngon Tôn Vinh ẩm Thực Việt by Vanh Khuyen
*************************************************
Phở Gà - Chia sẻ cách nấu món Phở Gà sao cho đúng vị by Vanh Khuyen
****************************************
Phở Gà - Cách nấu Phở Gà hương vị Bắc, cách làm Phở tươi và xử trí Bột ướt by Vanh Khuyen
Nguyên liệu và gia vị cho món Phở Gà - 6 - 8 Tô
- 1 Con Gà 1,6kg
- Hành Lá 1 bó
- Ngò rí 1 nắm
- Gừng 50gr
- Củ Hành Tây trắng 4 củ 140gr
- Củ Hành Tây tím 25gr
- 2Tbsp Hạt Ngò
- 1 cái hoa Hồi - Đại Hồi
- Bôt Nghệ hoặc Nghệ củ
Làm Phở:
- Bột Bánh cuốn Vĩnh Thuận 276gr
- Tinh bột Lúa Mì 124gr
- Tinh Bột Khoai Tây 100gr
- Muối 6gr
- Xanthan Gum 5gr
- Dầu ăn 1Tbsp. 15ml
********************************************
PHỞ GÀ TRỘN DA GIÒN - Cách nấu Phở Gà trộn nhanh cấp tốc mà thơm ngon vô cùng by Vanh Khuyen
NGUYÊN LIỆU
- 1kg Thịt Gà Đùi hoặc Ức Gà đều được nhưng nên sử dụng Đùi gà để không khô
- 300gr Gan và Tim, Mề (nếu thích)
* Gà: Luộc với
- 30gr Củ Hành Tím nướng
- 40gr Gừng nướng
- 1mc Hột Ngò hoặc gốc Ngò rí
- 1mc Đường
- 1mc Muối
* Nước Quét Da Gà giòn
- 1mc Nước
- 1mc Tinh Bột Bắp
- 1mc Nước Tương
- Rau Thơm ăn kèm các loại: Giá, Rau Quế, Húng lũi, Ngò rí
- Hành Lá
- Hành Phi
- Tỏi phi
- Đậu phọng rang vàng, giã dập
- Ớt
* Sauce Phở Gà Khô:
- 7gr Gừng
- 15gr Hành Tím
- 500ml Nước luộc Gà
- 2mc Nước Tương
- 2mc Dầu Hào
- 1/2mc Đường
- 1/2 mc Tinh Bột Bắp / Bột Năng / Tinh Bột Khoai tây
- 2mc Nước lạnh
- 1mc Tương Hoisin
- 1/2mc Tương Ớt
- 1 nhúm nhỏ Bột Ngọt (nếu thích)
**************************************
PHỞ GÀ - Bí quyết luộc Gà Da vàng giòn, nấu Phở thơm ngon đúng hương vị - INSTANT POT by Vanh Khuyen
______________________________________________
Phở bò - Cách nấu phở bò ngon tuyệt vời của mẹ || Vietnamese Beef Noodle soup|| Natha Food
[/center]
**************************************
Phở bò Việt Nam, cách nấu phở nước trong vị đậm đà, đúng chuẩn phở ngon hàng top || Natha Food
___________________________________________________________________
___________________________________________________________________