Miến măng gà
_____________________________________________________
_____________________________________________________
Món ăn mang lại may mắn cho Năm mới - MIẾN GÀ, MIẾN MĂNG GÀ - Cách làm Gỏi Gà Bắp Cải by Vanh Khuyen
NGUYÊN LIỆU
- 450gr Măng Lưỡi Lợn đã ngâm trong nước
- 1,6kg Gà ta dai
- 150gr Hành tây
- 20gr Gừng
- 70gr Nấm Đông cô
- 200gr Củ cải trắng
- Hành tím để làm Hành Phi
- Hành Lá, Ngò rí / Rau răm
- Tỏi, Ớt
- 2 Gói Miến Dong
- Gốc Quế, Gốc Ngò rí
- Gia vị: Muối, Nước mắm, Bột Nêm (Bột ngọt), Đường cát, Đường Phèn (hoặc Đường cát)
- Bột Nghệ (hoặc Nghệ tươi)
- Giá sống ăn kèm
* Gỏi Bắp cải
- 120gr Hành tây
- 400gr Bắp cải
- 30ml Giấm
- 15gr Đường
- 200gr Giá
* Nước mắm Gừng
- 2mc Nước (30ml)
- 1/2mc Đường
- 1mc Nước Mắm
- 1/3mc Nước Chanh
__________________________________________________________________
Miến măng gà - Cách nấu nước dùng ngọt thanh và đậm đà 粉絲雞/Món Người Hoa
Nguyên liệu:
1 con gà già 2 kg
Xương gà 2kg
Măng tươi 500g
Huyết gà 4 miếng
Ăn kèm
Rau thơm
Xà lách
Giá
Rau muống bào
Bắp chuối bào
hành ngò
Gia vị cho 7 lít nước
Muối hột 70g
Đường phèn 105g
Nước mắm Hưng Thịnh 40 độ đạm 2 muỗng canh
Sốt bào ngư 1 muỗng canh
Bột ngọt 1 muỗng canh