Vịt Kho Ngũ Vị Hương (cô Diệu Thảo hướng dẫn)

Vịt Kho Ngũ Vị Hương (cô Diệu Thảo hướng dẫn)

Gửi bàigửi bởi tranchau



*******


Nguyên liệu:
Đùi vịt góc tư : 500g; Nước mía : 1 chén; Sả : 3 cây; Hành tỏi băm : 3M; Ớt bột : 1M; Ớt hiểm : 2 trái; Dầu hào, đường, ngũ vị hương; Nước tương; Hạt nêm.

Cách làm:
- Khứa xéo vài đường trên da vịt, áp chảo phần da vịt cho tươm bớt mỡ. Chặt nhỏ miếng vịt, chỗ thịt dày xẻ dọc để dễ thấm gia vị. Ướp vịt với 1/2M đường, 1M hạt nêm, 1M hành tỏi băm, 1M ớt bột, 2M nước tương, 1m bột ngũ vị hương, để thấm.
- Sả: 1 cây cắt khúc 4cm, đập dập, 2 cây còn lại cắt mỏng, chiên vàng. Ớt hiểm đập dập.
- Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành tỏi, xào vịt cho thật săn, thêm sả cắt khúc, ớt hiểm, sau đó thêm 1M dầu hào, cho thêm nước mía và 1/2 chén nước kho lửa vừa đến khi thịt chín mềm, nước sanh sánh thì tắt lửa.
- Múc vịt ra đĩa, rắc ít sả chiên lên trên. Dùng nóng với cơm. Có thể dùng với xôi hay bánh mì đều được.
Mách nhỏ:
- Chọn miếng thịt vịt to và dày thịt là vịt đã lớn, ngon
hơn vịt còn non.
- Áp chảo da vịt để loại bớt mỡ trước khi chặt và ướp gia vị để miếng vịt đẹp và ngon hơn.

Sưu tầm trên mạng
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7824
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Nấu Ăn Online

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR