Gà Hấp

Gà Hấp

Gửi bàigửi bởi tranchau

Gà hấp nước mắm



_______________________________________________________


GÀ HẤP ngon hết biết, không thử qua thì tiếc lắm đó!!! thịt Gà ngọt, Da giòn, màu đẹp by Vanh Khuyen




******************************************

Cách làm GÀ Ủ MUỐI - Món Gà Hấp Muối ngọt Thịt, Da vàng giòn ăn đến đâu ngon đến đó by Vanh Khuyen

NGUYÊN LIỆU và GIA VỊ

- 1 con Gà 1,6kg (phải chọn Gà dai tức là Gà Ta. Không sử dụng Gà Tam Hoàng hay Gà công nghiệp sẽ không ngon)
- Gia vị: Muối, Tiêu, Bột Nêm
- Sả
- Lá Chanh (nếu có)
- Rau Răm (nếu có)
- Hành Tây



____________________________________________________________


GÀ Ủ MUỐI Hot Trend - Cách Làm Gà Ủ Muối Ngọt Thịt, Không bị Nứt Da Đang Hot Nhất Hiện Nay - KT Food



____________________________________________________________



Gà Ủ Muối Hoa Tiêu - cooky.vn

Thành phần (Khẩu phần: 4 người)

Gà ta 1 con
Đường 1.5 muỗng canh
Muối 1 muỗng cà phê
Tiêu xay 2 muỗng cà phê
Hạt nêm 1 muỗng cà phê
Bột nghê 1 muỗng canh
Sả cây 10 cây
Hành tây 1.5 củ
Lá chanh 15gr
Gừng 20gr
Muối 2 muỗng canh
Đường 1 muỗng canh
Tiêu 1/2 muỗng canh
Ớt hiểm 2 trái
Nước cốt tắc 2 muỗng canh
Muối hột 1 kí
Rau răm 20gr

Hướng dẫn thực hiện

1.Chuẩn bị một cái tô nhỏ, cho vào 1.5 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê tiêu , 1/2 muỗng canh tiêu trộn đều hỗn hợp lên.

2.Đổ hỗn hợp trên vào con gà, dùng tay thoa đều khắp con gà từ trong ra ngoài, rồi nhét vào bên trong con gà 2 cây sả đập dập, 5gr lá chanh, 1/2 củ hành cắt múi cau , 5gr gừng cắt lát, rồi để gà thấm gia vị ít nhất 30 phút.

3.Chuẩn bị một cái nồi lớn, lót bên dưới đầy này lớp giấy bạc để muối không làm hư nồi ( có thể dùng nồi đất thì không cần lót giấy bạc), đổ 1 kg muối hột vào dày khoảng 1-1,5cm dàn đều ra, tiếp tục cho 1 củ hành tây cắt khoanh to, 5 cây sả đập dập, 5gr lá chanh , 10gr gừng cắt lát,20gr rau răm rồi đặt gà lên trên.

4.Tiếp tục cho 2 cây sả đập dập, vài lá chanh, 5gr gừng lát lên trên. Rồi dùng giấy bạc bọc kín miệng nồi để hấp gà sẽ nhanh chín hơn, rồi đậy nắp kín, đun trên lửa nhỏ 45 phút.

5.Làm nước chấm: Cho vào cối 2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh tiêu, 2 trái ớt hiểm, dùng chày giã nhuyễn, cho thêm 2 muỗng canh nước cốt tắc, 1 muỗng canh lá chanh thái nhuyễn rồi trộn đều lên.

6.Khi gà chín thì lấy gà ra để nguội, chắt miếng vừa ăn, rắc thêm lá chanh thái sợi nhỏ lên trên, chấm với muối tiêu chanh, có thể dùng chung với cơm hay xôi đều ngon. Miếng gà với lớp da vàng ươm, mềm dai, ngọt nước, thơm thoang thoảng mùi của các loại rau củ hấp kèm, làm cho món ăn thêm hấp dẫn hơn.

Xem video: https://www.cooky.vn/cong-thuc/ga-u-muoi-hoa-tieu-55414
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7670
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Nấu Ăn Online

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR