Cơm Gà

Cơm Gà

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cơm gà Hội An (Cơm Gà Tam Kỳ)



___________________________________________________________________

Cơm Gà Hội An - Cách làm món Cơm Gà Hấp và Gỏi Gà cho món Cơm Gà by Vanh Khuyen


Nguyên liệu và gia vị cho 8 phần ăn

- Gà Ta (Gà dai - Gà đi bộ) hoặc nếu không có thì làm con Gà giống trong Video 1,4kg
- Gạo nấu cơm 2,5 lon Gạo Basmati - 1 lít nước dùng Gà: 1mcf Hạt nêm, 1/2mcf đường
Gỏi Bắp cải
- Bắp Cải 400gr
- 1/2mcf/1/2tsp. Muối
- 1mc đường/2/3Tbsp. đường
- 2mc Giấm 5%/1Tbsp. Giấm 5%
- Rau Răm
Đồ chua
- Củ cải trắng 300gr
- Cà rốt 100gr
- Giấm 6mc/3Tbsp. / 40ml
- 1cup nước
- 2mc/1Tbsp vun đường
- 1/2mcf muối
- Củ Hành tây 100gr
- Củ Hành Tím 20gr
- 15gr Nghệ tươi hoặc Bột Nghệ
- Gừng
Nước Mắm Gừng
- 1 đường, 3 nước, 2 nước Mắm, 1/2 Chanh
Gia vị nêm: Bột Nêm, Muối, Đường, Tiêu, Nước Mắm



********************************************************

CƠM GÀ HẢI NAM - Cách luộc Gà Da giòn, pha Nước Chấm và nấu Cơm Gà Instant Pot by Vanh Khuyen


NGUYÊN LIỆU
- 1/2 Con Gà Súp 1,3kg
- 1L nước để luộc
- Dưa Leo ăn kèm
- Cà rốt, Củ cải trắng nấu canh Súp
- Bột Nghệ để nhuộm Da gà
- 2 Lon Gạo dẻo 550gr
- 120gr Củ Hành tây trắng
- 30gr Gừng
- 50gr Hành Tím
* Nước Mắm
- 1mcf Muối
- 1/2mcf bột ngọt
- 3mcf Đường
- 30ml Nướng
- 3mcf Nước Mắm 3 con Cua
- Chanh 1/2mcf
- Tỏi, Gừng Ớt

* Nước Tương
- Nước 20ml
- Đường 3mcf
- Nước Tương Maggi 6mcf
- Dầu Mè ép nóng 1mcf
- Hành Lá



***************************************************

CƠM GÀ NƯỚC TƯƠNG - Cách nấu món GÀ NƯỚC TƯƠNG kiểu Hongkong thơm ngon by Vanh Khuyen


NGUYÊN LIỆU
- Gà nguyên con hoặc Đùi Gà hay Cánh Gà, Thịt Ức gà đều được
- Nấm Đông Cô 20gr
- Hành Lá
- Hành Tây
- Quế 1 nhánh 8gr
- Hồi 5 hoa 5gr
- Gừng 20gr
- Tỏi 10gr
- Củ Hành tím
* Gia vị nêm
- Hắc xì Dầu ( Dark soy sauce/black soy sauce) 200ml / 3/4cup
- Xì Dầu (Nước Tương) 240ml / 1cup
- Đường Cát vàng 50gr - 70gr tùy theo ăn ngọt nhiều hay ít
- Tiêu
- Rượu Mai quế Lộ 1TBSP / 15ml
- Dầu Mè 1TBSP / 15ml
- Tiêu Hạt
- Mè rang
- Trứng Gà tùy thích
- Rau ăn kèm: Cải thìa hấp, Xà lách, Cà chua..




****Thêm Ct em Rosemary Lado

Hongkong Soy Sauce Chicken

Nguyên liệu
1 cup hắc xì dầu( Dark soy sauce)
1 cup Nước tương ( Light soy sauce )
1 tbsp rượu mai quế lộ or sake, cooking wine
1 tbsp dầu mè
3 cup nước lã
8 nhánh tỏi bóc vỏ
2 mẩu quế
5 nhánh hoa hồi
1 miếng gưng thái lát nhỏ
Hạt tiêu
8 tbsp brown sugar ( đường nâu) hoặc đường trắng nếu ko có đường nâu.

Cách làm
- Lấy 2 tbsp hắc xì dầu xoa khắp gà hoặc 1/4 con gà hoặc Đùi gà.
Nếu cả con thì nhét thêm vào bụng gà vài lát gừng và một nhánh hành xanh. Nếu chỉ 1/4 và đùi thì ướp gà cùng hắc xì dầu với vài lát gừng đập dập cùng hành lá xắt nhỏ khoảng 15 phút.
- Cho nguyên liệu gồm nước tương 2 loại, dầu mè, nước,rượu vào bát quấy đều cho tan và hoà quyện với nhau
- Cho dầu ăn vào nồi phi thơm tỏi, gừng, quế, hồi rồi đổ nguyên liệu tương trộn phía trên vào, sau đó cho đường, hạt tiêu vào quấy. Khi sôi thì nêm nếm lại cho vừa miệng.
- Cho gà vào chần từng mặt cho ngấm, bật lửa to cho gà ngấm gia vị,
sau đó đậy vung nồi, vặn lửa vừa cho gà thấm khoảng 30 phút. Chọc tăm thử nếu ko có nc đỏ là gà đã chín, tắt bếp để gà ngâm trong nước tương thêm 15-30 phút nữa.
nếu thấy gà chưa chín để thêm vài phút rồi tắt bếp ngâm tiếp, trở mặt cho đều mầu.
- Vớt gà, để ráo chặt đĩa măm măm.
- Nước tương dưới lên gà và cơm ( mì, bún, xôi...) ăn rất ngon.
- Nước tương còn lại đun sôi lại, đóng chai để làm tiếp lần sau hay ngâm thịt heo ( Thịt ba chỉ hoặc chân giò), hoặc ngâm trứng lòng đào cũng ngon vô cùng hoặc làm nước chấm các loại rau luộc, ngâm trứng luộc hoặc thịt heo luộc

************************************************************

CƠM GÀ kiểu THÁI - Cách luộc Gà Da giòn, pha Nước Chấm và nấu Cơm Gà Nồi Cơm Điện by Vanh Khuyen


NGUYÊN LIỆU

* Rửa Gà
- 2mc Muối
- 1mc Nước Cốt Chanh
- Gừng giã nhỏ

* Luộc Gà
- 10gr Hành Tím
- 10gr Gừng
- 1 Cây Sả
- Bột Nêm Gà 1TBSP.

* Dầu màu Điều
- Dầu Màu điều / Sa tế 3mc
- Dầu ăn 100ml

* Cơm Nồi Cơm Điện
- 3 Chén Gạo
- Nước Cốt Dừa 1/2 chén
- Muối, Bột Nêm Gà

* Đồ chua
- 300gr Cà rốt
- Giấm 5% 30ml

* Hành, Sả, Tỏi, Gừng làm nước Mắm, Hành Lá
- 2TBSP Đường
- Nước Mắm ngon 4TBSP / 60ml
- Nước Cốt Chanh 2.5 TBSP.
- 1 TBSP nước

* Trứng Gà
Rau Dưa ăn kèm




___________________________________________________________________


Cách làm cơm gà xối mỡ đúng kiểu Hoa, da giòn, thịt thấm, không bị thấm dầu || Natha Food


Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7659
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Nấu Ăn Online

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR