Bánh cuốn tráng bằng chảo không dính (vài cách làm)

Bánh cuốn tráng bằng chảo không dính (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cách Pha Bột BÁNH CUỐN BÁNH ƯỚT Tráng Bằng Chảo Mỏng Mềm Ngon -Cách Làm Tôm Cháy-Savory Rice Rolls

Nguyên liệu:



**********************************

Cô Cathy Hà (bột bánh pha sẳn)



****************************

Cô Xuân Hồng



*****************************************

Bánh Ướt - Máy xay Tôm khô , cách làm Tôm chấy & đổ Bánh Ướt tráng Chảo by Vanh Khuyen

- 400gr bột Vĩnh Thuận
- 1200ml nước ấm
- 0,5mcf muối
- 2mc dầu ăn

Ngâm nước ấm 40-45 độ C trong 15-20 phút



***Theo Vincent Truong trong "Nấu ăn cùng Vành Khuyên Lê cho người mới bắt đầu và cho cả CHEF COOK" thì bánh cuốn tôm pha như sau:

- 400gr bột Vĩnh Thuận
- 1200ml nước lạnh
- 1mcf muối
- 3mc dầu ăn
Cho bột nghỉ 2 giờ rồi tráng bánh bằng chảo

_________________________________________________________________


Bánh cuốn nóng - Natha Food

- 400gr bột bánh cuốn + 20gr bột năng (2mc đầy ) -> cho vào 1 lít nước . Thêm 5gr muối (2mcf)
- quậy đều cho tan bột và đánh dấu mức nước rồi chế thêm nước vào (1 l hay hơn cũng được) và để lắng trong.

**Nhân: 200gr thịt xay +50gr tôm, hành tây, hành tím....
(trước khi xào, cho vào thịt 1 tí nước lạnh và quậy để thịt không vón cục)

- Chắt bỏ phần nước trong của bột và chế thêm phần nước cho đến vạch đã làm
- Thêm 1/2 cf muối, 1 mcf đường, 1 tí bột ngọt và 4mcf dầu ăn




*********************************************

Savory Rolled Cakes (Banh Cuon)
Ingredients

Batter
1 cup rice flour
1 cup tapioca starch
2 cups room temperature water
2 cups boiling water
1/4 tsp salt
1 Tbsp vegetable oil

Filling
1/2 oz dried wood ear mushroom slivers (also called black fungus)
1/2 medium yellow onion, approximately 4 oz
3/4 lb ground pork
1/4 tsp salt
1/4 tsp ground black pepper

[/center]


**************************************************

CÁCH PHA BỘT, TRÁNG BÁNH ƯỚT BẰNG CHẢO NHANH, GỌN, LĂN TRÒN/Liên ròm

Cách pha bột bánh cuốn:

300gram bột gạo tẻ (tinh bột gạo) - rice flour/rice starch
100gram bột khoai tây - potato flour/potato starch
100gram bột năng - tapioca flour/tapioca starch
30gram bột tàn mỳ/tinh bột mỳ - wheat starch (còn wheat flour là bột lúa mỳ khác nhe)

Ngâm tất cả 4 loại bột trên trong một cái thau cho 1550ml nước, ngâm qua đêm tốt hơn còn không có thời gian thì ngâm ít nhất cũng 3 tiếng.

Sáng hôm sau chế nước qua cái cúp đo lường và đổ bỏ nước đó đi. Các bạn đổ đi bao nhiêu thì chế thêm nước mới vào cúp và cho vô thau bột lại. Các bạn chế nước vào cup/ly đo lường thì dễ dàng đong nước mới vô hơn chứ mọi người hay viết chế bỏ bao nhiêu thì cho thêm bấy nhiêu, nhiều khi chế bỏ nước đi ròm tui ngẩn ra ủa mức nước cũ ở đâu :) :)

Ngâm thêm 1,2 tiếng nữa rồi lập lại y chang và trước khi chuẩn bị đổ bánh thì cho 3 muỗng canh dầu nếu tráng chảo còn nếu dùng nồi hơi thì không cho dầu. Cho thêm 1 muỗng cà phê (1tsp) muối vào thau bột và khuấy đều rồi đổ bánh.

Chảo đổ bánh phải là chảo dẹp, bằng phẳng (mình dùng chảo Tefal) và chảo để dành chỉ để làm bánh cuốn/bánh ướt mà thôi không dùng cho chiên xào gì hết .




***************************************

CÔNG THỨC PHA BỘT BÁNH ƯỚT MỀM NGON NHANH và DỄ LÀM How to make streamed thin rice pancake/Kim Oanh Canada

Công thức 1: (hơi giống của VK ???)

400 gram bột bánh cuốn Vĩnh Thuận
200 gram bột khoai tây
1/2 tsp muối
1,9 lít nước
4 TBSP dầu ăn

Công thức 2 : nếu không có bột khoai tây hoặc không dùng bột Vĩnh Thuận thì pha :

1 cup bột gạo ( 140 gram )
1 cup bột năng ( 140 gram )
3 cup nứoc (750 ml)
1/4 tsp muối
3tbsp dầu ăn
Ngâm bột qua đêm và chắt nước trong bỏ cho ra bánh mềm muớt rất ngon

Công thức 3 : cho ra bánh mềm dẻo ngon hơn

200 gram bột gạo ( 200 grams rice flour)
50 gram bột khoai tây ( 50 grams patato starch )
50 gram bột năng ( 50 grams tapioca starch)
950 ml nước ( 950 ml of water)
1/4 tsp muối ( 1/4 tsp of salt)
3 TBSP dầu ( 3 tbsp of cooking oil)



***********************************

CÁCH PHA BỘT LÀM BÁNH CUỐN NÓNG TẠI NHÀ RẤT NGON-Vietnamese steamed rice roll

Nguyên liệu:
1cup ( 130 gr) bột gạo/ rice flour
1/2 cup ( 60 gr) bột năng / tapioca starch
1/2 cup (75gr) bột khoai tây / potato starch
4 cup(1lít) nước / water
1/2 muỗng cà phê ( tsp) muối/ salt
4 muỗng canh (tbsp) dầu ăn / cooking oil
***Lưu ý :
Nếu không có bột khoai tây thì làm theo công thức này
1 cup bột gạo
1 cup bột năng
3,5 cup nước



_________________________________________________________________


Bánh Cuốn Chảo Cấp Tốc I Không cần bột nước không cần lò hơi mà bánh lại rất ngon- SỨC KHỎE TÂM SINH

NGUYÊN LIỆU / MATERIAL
Nhân bánh / Cake filling
200g thịt thăn mềm / 200g of pork
15gr nấm mèo khô / 15g wood ear mushroom
150gr củ sắn hay củ đậu / 150g pachyrrhizus
Một ít hành lá, tỏi, hành tím / A little green onion, garlic, purple onion
1 thìa cafe dầu hào / 1 teaspoon oyster oil
1 thìa cafe nước mắm / 1 teaspoon fish sauce
1 thìa cafe đường / 1 teaspoon sugar
1 thìa cafe hạt nêm / 1 teaspoon of seasoning seed
1 thìa cafe tiêu / 1 teaspoon pepper
1 thìa cafe dầu mè / 1 teaspoon aromatic sesame oil
1/4 thìa cafe bột ngọt / 1/4 teaspoon monosodium glutamate
Bột bánh cuốn / Flour making
70g cơm nguội / 70g cold rice
1 lít nước / 1 liter of water
150g bột năng / 150g flour
150g bột gạo / 150g rice flour
4g muối / 4g of salt
1 5g dầu ăn / 15g cooking oil

NƯỚC CHẤM / DIPPING SAUCE
125g nước sôi / 125g boiling water
50g đường / 50g sugar
40g nước mắm / 40g fish sauce
2g muối / 2g salt
5g giấm / 5g of vinegar
Ớt / chili




__________________________________________________



BÁNH ƯỚT BÁNH CUỐN CẤP TỐC BẰNG CƠM NGUỘI - Không nồi tráng hơi, bánh mềm dẻo dai ngon - Mai Khôi.

***Cách cho cơm nguội vào pha chung với bột giúp bánh mềm dẻo ngon hơn và đặc biệt là không mất thời gian ngâm bột ( nếu các bạn có nhiều thời gian thì có thể ngâm bột 1,2 tiếng hay qua đêm thì bánh còn mềm, dẻo dai ngon hơn nữa ). Cách cho cơm nguội này MK được cô Lan Nguyễn chia sẽ. MK cám ơn cô nhiều ạ.

Nguyên liệu:

Phần nhân:
300gr thịt heo xay
100gr nấm mèo đã ngâm nở mềm
3mc hành tím
Muối,
Nước mắm, đường, tiêu,..

Nước mắm:
1mc đường
1mc nước mắm
4mc nước ấm
1mc nước cốt chanh
Ớt,..

Phần vỏ bánh:
100gr tinh bột gạo / rice starch
50gr tinh bột năng / tapioca starch
50gr tinh bột khoai tây/ potato starch
50gr cơm nguội / cooked rice
650ml nước lạnh / water
Muối, dầu ăn,…

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8208
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh cuốn tráng bằng chảo không dính (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cách Pha Bột Làm Bánh Ướt Dai Mềm Cực Kỳ Ngon | Savory Rice Rolls

Jenny Phuong

THÀNH PHẦN NGUYÊN LIỆU:
103g bột gạo (1 cup)
77g bột khoai tây (1/2 cup)
59g bột năng (1/2 cup)
950ml nước (4 cup)
TỈ LỆ BỘT:
2 phần bột gạo
1 phần bột khoai Tây
1 phần bột năng
8 phần nước
TỈ LỆ NƯỚC MẮM:
1.5 phần đường
1 phần nước mắm
6 phần nước
(Jenny dùng 1/3 cup đông lường)

INGREDIENTS:
103g rice flour (1 cup)
77g potato starch(1/2 cup)
59g tapioca starch (1/2 cup)
950ml water (4 cups)
RATIO OF THE BATTER:
2 parts of rice flour
1 part of potato starch
1 part of tapioca starch
8 parts of water
RATIO OF THE FISH SAUCE:
1.5 parts of sugar
1 part of fish sauce
6 parts of water
(I used 1/3 cup to measure)

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8208
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010


Quay về Nấu Ăn Online

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.3 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR