Thịt xá xíu - Helen's Recipes
********************************
Thịt xá xíu - The Beth Kitchen
****************************************
Thịt xá xíu - Tien Hoang
********************************
Thịt xá xíu - The Beth Kitchen
****************************************
Thịt xá xíu - Tien Hoang
1,8 kg Thịt nạc mông ( Center cut butt Pork)
6 tbsp Nước tương ( Soy sauce)
6 tbsp Tương đen ăn phở ( Hoisin saucs)
3 tbsp Dầu hào ( Oyter sauce)
3 miếng Chao ( Bean curd)
3 tsp Bột nêm ( Vegetable seasoning)
6 tbsp Đường ( Sugar)
3 tsp Rượu Mai Quê ́ Lộ
3 tsp Bột nêm xá xíu ( Char siu seasoning)
3 tsp Dầu điều màu
********************************
Thịt xá xíu - Van's Kitchen
---------------------------------
Xá Xíu - 2 cách Ướp và cách làm thịt Heo Xá Xíu Char siu thơm ngon by Vanh Khuyen
Nguyên liệu
* Công thức 1
- Thịt Nạc Dăm 400gr
- Tỏi 2 Tép
- Nước Tương Maggi 1mc/8ml
- Bột gia vị Xá xíu - nếu có - 50gr
- Màu đỏ - nếu thích
- Tiêu
- Đường cát vàng 10gr - 1mc
- Bột Ngọt - tùy thích - 1/6mcf
- 25ml nước
* Công thức 2
- Thịt Nạc Dăm 1,5kg
- Bột Ngũ vị hương 1/2mcf
- Bột Xá xíu 3mc
- Bột Tỏi 1mcf
- Tiêu - tùy thích
- 1mcf Đường
- Dầu Hào 1mc
- Tương ăn Phở - Hoisin sauce 1mc
___________________________________________
Bí quyết ướp thịt xá xíu chuẩn vị ăn kèm xôi mặn mềm dẻo || Sticky rice with char siu - Natha Food
Gia vị ướp cho 1 kg thịt nạc dăm:
- 1 củ hành tây nhỏ
- 1 mc muối (5gr)
- 3 mc vun đường (40gr)
- 1 mc bột ngọt (10gr)
- 1/2 mcf ngũ vị hương (1gr)
- 30ml rượu mai quế lộ
- 20 gr dầu hào
- 5 mc (50gr) sauce xá xíu
- 20gr nước tương
- 3 mc vơi (15gr) hạt nêm
- 1 tí màu gạch tôm
-> xay các nguyên liệu trên và ướp vào thịt khoảng 1h
- 50gr mạch nha (cho vào khi bắc lên bếp chứ không ướp) trừ trường hợp pha sẳn hỗn hợp ướp qua đêm để mạch nha tan
- vài gốc ngò (không xay để phút cuối mới thêm vào)
- tiêu
********************************
Cách làm THỊT XÁ XÍU đậm đà thơm ngon đúng vị như người Hoa - Học Nấu Ăn
-> tea spoon - mcf (tsp) và table spoon - mc (tbs)