Bí quyết làm lá sủi cảo, nhân sủi cảo hoành thánh ngon giống người Hoa để kinh doanh|| Natha Food
NGUYÊN LIỆU:
20 con tôm
Muối, hành tím, tỏi, dầu ăn, ớt bột,.
Lá hoành thánh
1-3 trái bơ ( tuỳ theo sốt ăn nhiều ít)
Nước cốt chanh
Muối, hành tím, ngò,..
__________________________________________________________________________
Hoành thánh
__________________________________________________________
Bí quyết làm lá sủi cảo, nhân sủi cảo hoành thánh ngon giống người Hoa để kinh doanh|| Natha Food
____________________________________________________________
Cách làm HOÀNH THÁNH XÍU MẠI nhân Tôm Thịt KHÔNG cần Hấp - Cách Pha Sốt chua cay Vanh Khuyen
***********************************************
MÌ HOÀNH THÁNH, Cách Gói Hoành Thánh, Nấu Nước Lèo người Hoa nhanh thơm ngon Wonton Soup Vanh Khuyen
NGUYÊN LIỆU và GIA VỊ
- 500gr Xương Heo / Sườn Heo
- 400gr Củ Cải trắng / Củ Cải sá bấu
- 200gr Củ Hành tây
- 500gr Thịt Nạc có Mỡ
- 300gr Tôm
- 50gr Hành Tím
- Vỏ Hoành Thánh
- Hẹ, Hành, (nếu thích thì thêm Ngò rí)
- Dầu Hành Tỏi phi
- Gia vị nêm: Bột nêm, Nước Tương, Dầu Hào, Tiêu, Đường, Dầu Mè
______________________________________________________
Hoành Thánh - Wonton Soup - Cách Nấu Thật Nhanh Mà Vẫn Rất Ngon/Diễm Nauy
Nước súp / The soup
50g tôm khô / 50g dried shrimp
1 củ hành tây / 1 onion
200g cà rốt / 200g carrot
200g củ cải trắng / 200g turnip
1,5 lít nước / 1,5 liter water
1,5 mcf muối / 1,5 tsp salt
2 mcf bột nêm gà / 2 tsp chicken powder
◽️ Hoành thánh / Wonton
200g vỏ hoành thánh / 200g wonton wrap
340g tôm đã lột vỏ / 340g prawn without shell
1/3 mcf muối / 1/3 tsp salt
1 mcf bột nêm gà / 1 tsp chicken powder
1/2 mcf tiêu / 1/2 tsp pepper
2 mc dầu mè / 2 tbsp sesame oil
______________________________________________________________
Hoành thánh lá hương xưa - Món ăn sáng rất ngon cho gia đình - 雲吞皮 [ Món Người Hoa].
Nguyên liệu nấu nước dùng:
Lá Hoành thánh 1kg
Sườn non 1kg
Thịt băm 200g
Da heo 500g
Huyết heo 600g
Tôm khô 50g
Củ cải trắng 300g
Cà rốt - 300g
hành tím bào 100g
Trần da heo
Hành tím 3 tép
Muối 1 muỗng cà phê
Trần Huyết heo
Giấm 1/2 muỗng canh
Muối 1 muỗng cà phê
Củ hành tím 3 tép
Ăn kèm
Hành
Ngô
Hành phi
Chanh
Ớt
Tiêu
Gia vị
Đường phèn 50g
Muối 40g
Hạt nêm heo 1 muỗng canh
Nước mắm 40 độ đạm 1 muỗng canh 40
Nước chấm
Nước sôi 1 muỗng canh
Nước mắm 40 độ đạm 1muỗng canh
Đường 1.5 muỗng cà phê
Nước cốt chanh 1/2 muỗng cà phê
***************************************************
Chia sẻ cách làm món Hoành Thánh của người Hoa- Cách nấu nước dùng thơm ngon đậm đà 雲吞做法[ Món Người Hoa].
[i]Nguyên liệu làm nhân hoành thánh:[/i]
Thịt heo xay 500g
Thịt tôm 150g
Trứng gà 1 quả
Gừng 5g
Đầu hành 10g
Bột khô cá Dãnh ( Cá Ngộ)
Dầu mè 15g
Bột năng 2 muỗng canh
Lá hoành thánh 500-700g
Gia vị nhân hoành thánh :
Đường 20g
Muối 7g
Bột ngọt 5g
Bột nêm gà 7g
Tiêu 1/2 muỗng cà phê
Nấu nước dùng :
Xương heo 500g
khô Cá Dãnh 2con
Gừng 20g
Nêm gia vị cho 3 lít nước dùng
Muối hột 30g
Đường phèn 45g
Bột ngọt 1/2 canh
Sốt bào ngư 1 muỗng canh
Nấu 60 phút
Ăn kèm
Hành
Hẹ
Tiêu
Xà lách