Sườn Xào chua ngọt - Cách làm Sườn Heo xào chua ngọt thơm ngon đầy hấp dẫn by Vanh Khuyen
Nguyên liệu và gia vị
- 1,5kg Sườn
- Nước tương 4mc/2Tbs.
- 1mcf hoặc 2/3tsp Hạt Nêm
- 2mc vun Đường/1Tbs
- 1mc/1Tbs. bột Bắp
- Tiêu
- Tỏi
- Ớt
- Salad
- 50gr Hành Tím
- Rau thơm
- Cà Chua
- Giấm
- Muối
- Dầu ăn
- 1mc nước Mắm/2/3Tbs.
- 1mc vun Đường/1Tbs.
- 3mc Chanh / 1,5Tbs. Chanh
- 1/3mcf Bột ngọt
********************************************
ƯỜN NON KHO THƠM - Cách nấu món Sườn Non Kho Dứa hay Sườn non Kho KHÓM thơm ngon by Vanh Khuyen
_____________________________
Sườn Xào chua ngọt - Món Ngon Mỗi Ngày
___________________________
Sườn Xào chua ngọt - Helen’s Recipes
______________________________________________________________________
Cách làm Sườn Chưng chua ngọt - SỨC KHỎE TÂM SINH
NGUYÊN LIỆU
500g sườn non
200g khô cá lù đù hoặc dùng khô cá sửu sẽ ngon hơn
1/2 thìa cafe tiêu (1/2 tsp), một ít bột ngọt
6 củ hành tím, 10 tép tỏi, 20g gừng hoặc 2 nhánh gừng
1/3 thìa canh bột chiên giòn hoặc bột năng (1/3 tbsp)
1 thìa canh đường (1 tbsp)
1 thìa cafe bột ngọt (1 tsp)
2/3 thìa canh giấm (2/3 tbsp)
1/2 thìa canh tương ớt (1/2 tbsp)
1 thìa canh tiêu rang (1 tbsp)
1 thìa canh nước màu đường (1 tbsp)
200g khô cá mặn
một ít tóp mỡ
[center]__________________________________________________________
NGUYÊN LIỆU
500g sườn non
200g khô cá lù đù hoặc dùng khô cá sửu sẽ ngon hơn
1/2 thìa cafe tiêu (1/2 tsp), một ít bột ngọt
6 củ hành tím, 10 tép tỏi, 20g gừng hoặc 2 nhánh gừng
1/3 thìa canh bột chiên giòn hoặc bột năng (1/3 tbsp)
1 thìa canh đường (1 tbsp)
1 thìa cafe bột ngọt (1 tsp)
2/3 thìa canh giấm (2/3 tbsp)
1/2 thìa canh tương ớt (1/2 tbsp)
1 thìa canh tiêu rang (1 tbsp)
1 thìa canh nước màu đường (1 tbsp)
200g khô cá mặn
một ít tóp mỡ
[center]__________________________________________________________
Sườn chua ngọt - Cách pha sốt chuẩn vị người Hoa - Món ăn gia đình và đãi khách thật ngon -酸甜排骨/Món Người Hoa
Nguyên liệu
Cà chua 120g
ớt chuông đỏ 50g
ớt chuông vàng 70g
dưa leo 130g
cà chua 120g
củ hành tây 100g
Khóm 1/4 trái
Tỏi băm
Rửa sườn
Bột Năng 1 muỗng canh
Ướp sườn
Nước tương 1/2 muỗng canh
Bột tỏi 1 muỗng cà phê
Dầu ăn 1 muỗng canh
Bột năng 2 muỗng canh
Bột bắp 2 muỗng canh
Bột nước
Bột bắp 4 muỗng canh
Bột mì 1 muỗng canh
Nước 3 muỗng canh
Giấm 1 muỗng cà phê
Dầu ăn 1/2 muỗng canh
Muối 1/4 muỗng cà phê
Sốt chua ngọt
Giấm gạo lisa 15g.
giấm gạo hương 15g
Catchup15g
Tương cà cholimex 35g
Đường 35g
Nước 1 muỗng canh nước sôi
Bột bắp 1 muỗng cà phê
*********************************************
Sườn Kinh Đô. Cách làm món chuẩn vị người Hoa - 京都骨做法/Món Người Hoa
Nguyên liệu/Ingredients
Sườn non/Spareribs - 600g
Mè trắng rang/ White sesame - 1tsp
**
Ngâm sườn: Soak spareribs
Bột năng/Tapioca starch - 1/2tsp
Muối/Salt - 1tsp
Baking soda - 1tsp
***
Ướp sườn /Marinate spareribso:
Bột năng/Tapioca starch - 1tsp
Lòng trắng trứng gà/Egg whites - 1tbsp
Dầu hào/Oyster sauce - 1tsp
Nước tương/Soy sauce - 1tsp
Hạt nêm/Pork seasoning seeds - 1tsp
Bột tỏi/Garlic powder - 1tsp
Tiêu/Pepper - 1/4tsp
***
Pha bột chiên Giòn/ Tempura flour:
Bột bắp/Cornstarch /5 + 1 = 6tbsp
Bột mì đa dụng/All purpose flour - 1tbsp
Bột gạo/Rice flour - 1tspBột nở/Baking powder - 1tsp
Giấm/Vinegar - 1tbsp
Nước/Water - 4tbsp
Dầu/Cooking oil - 1tbsp
****
Sốt chua ngọt: Sweet and sour sauce
Giấm gạo/Vinegar - 20g
Giấm đen/Spicy vingegar - 20g
Kíp chup/20gTương cà/Tomato Ketchup - 30g
Đường /Sugar - 45g
Bột bắp /Cornstarch - 2 mcf