Nguyên liệu/ Ingredients: ( 5 - 6 phần / 5 - 6 portions )
Khuôn silicone đường kính 20cm / Silicone form 20cm diameter
Dầu / Cooking oil
◽️Bột / Dough
200g gạo khô xốp / 200g long grain rice
HOẶC 200g bột gạo tẻ / OR 200g rice starch flour
400ml nước / 400ml water
1 mc = 10g tinh bột bắp / 1 tbsp = 10g corn starch
1 mc = 12g bột mì / 1 tbsp = 12g all purpose flour
1/5 mcf muối / 1/5 tsp salt
1/2 mcf bột nêm gà / 1/2 tsp chicken powder
◽️Nước chấm / Dipping sauce
2 mc đường / 2 tbsp sugar
150ml nước / 150ml water
3 mc nước tương / 3 tbsp soy sauce
15 - 20ml giấm đỏ, giấm Tiều / 15 - 20ml Chinese red vinegar
◽️ Ăn kèm / Side serving
Đu đủ xanh / Green papaya
30g hành lá / 30g spring onion
Trứng gà / Egg
Ớt / Chili
____________________________________________________________________
Bánh Bột Chiên - Natha Food
***Nước sốt:
- 60gr đường (4mc)
- 250ml nước (nước dừa sẽ ngon hơn)
- 10ml nước mắm (2mc)
- 1/4 mcf muối
- 20gr giấm tiều (red vinaigre) - 2 mc
-> -> nấu tan
- 40 gr nước tương đậm đậu nành cho vào từ từ (để nếm thử xem vừa khẩu vị không)