Bánh Bột Chiên (vài cách làm)

Bánh Bột Chiên (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bột chiên - Cách làm bằng gạo & bột gạo - Bột giòn xốp bên ngoài, dai mềm bên trong | Bếp Nhà Diễm |

Nguyên liệu/ Ingredients: ( 5 - 6 phần / 5 - 6 portions )

Khuôn silicone đường kính 20cm / Silicone form 20cm diameter
Dầu / Cooking oil

◽️Bột / Dough
200g gạo khô xốp / 200g long grain rice
HOẶC 200g bột gạo tẻ / OR 200g rice starch flour

400ml nước / 400ml water
1 mc = 10g tinh bột bắp / 1 tbsp = 10g corn starch
1 mc = 12g bột mì / 1 tbsp = 12g all purpose flour
1/5 mcf muối / 1/5 tsp salt
1/2 mcf bột nêm gà / 1/2 tsp chicken powder

◽️Nước chấm / Dipping sauce
2 mc đường / 2 tbsp sugar
150ml nước / 150ml water
3 mc nước tương / 3 tbsp soy sauce
15 - 20ml giấm đỏ, giấm Tiều / 15 - 20ml Chinese red vinegar

◽️ Ăn kèm / Side serving
Đu đủ xanh / Green papaya
30g hành lá / 30g spring onion
Trứng gà / Egg
Ớt / Chili



____________________________________________________________________


Bánh Bột Chiên - Natha Food




***Nước sốt:

- 60gr đường (4mc)
- 250ml nước (nước dừa sẽ ngon hơn)
- 10ml nước mắm (2mc)
- 1/4 mcf muối
- 20gr giấm tiều (red vinaigre) - 2 mc
-> -> nấu tan
- 40 gr nước tương đậm đậu nành cho vào từ từ (để nếm thử xem vừa khẩu vị không)
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bột Chiên

Gửi bàigửi bởi tranchau

Fried Rice Flour Cake - Banh Bot Gao Chien - Katie T. LA

Hình ảnh

1 c rice flour
1 TBSP tapioca starch
1.5 c water
1/4 tsp salt
1 tsp oil
Either stir on stove on medium heat till thickened, or microwave 2 minutes, stir, then 1 minute. Stir till smooth and slightly thickened. It should be slightly thickened but can still stir easily)
Pour into greased cake pan and cover loosely w foil
(I lined a springform pan with Saran Wrap, then poured in the batter, and used another Saran Wrap on top to smooth out the surface)
Steam 20 minutes stovetop or 8 minutes HP QR in the IP
Let cool about 1 hr
Cut into cubes and mix with 1 tsp dark soy sauce
Fry with oil 3-4 minutes per side until browned
Beat 2-3 eggs with some chicken/mushroom powder, pepper, and thinly sliced scallions
Pour into pan over the flour cubes
Fry 1-2 minutes, flip and fry another minute
Top with chopped salted radish and chopped scallions
Dipping sauce:
1 TBSP Soy sauce
1 TBSP Red wine vinegar
1 TBSP Sugar
1.5 TBSP Water
chili peppers

->

1 cup bột gạo
1 TBSP tinh bột năng
1,5 cup nước
1/4 muỗng cà phê muối
1 muỗng cà phê dầu
Khuấy trên bếp ở lửa vừa cho đến khi đặc, hoặc cho vào lò vi sóng 2 phút, khuấy, sau đó 1 phút. Khuấy cho đến khi mịn và hơi đặc. Nó sẽ hơi đặc nhưng vẫn có thể khuấy dễ dàng)
Đổ vào chảo bánh đã bôi mỡ và đậy kín bằng giấy bạc
(Tôi lót một chảo dạng lò xo bằng Saran Wrap, sau đó đổ bột vào và dùng một Saran Wrap khác lên trên để làm phẳng bề mặt)
Hấp bếp từ 20 phút hoặc HP QR 8 phút trong IP
Để nguội khoảng 1 giờ
Cắt thành khối vuông và trộn với 1 muỗng cà phê nước tương đen
Chiên với dầu 3-4 phút mỗi mặt cho đến khi chín vàng
Đập 2-3 quả trứng với một ít bột gà / nấm, hạt tiêu và hành lá cắt mỏng
Đổ vào chảo trên khối bột
Chiên 1-2 phút, lật và chiên thêm một phút
Trên cùng với củ cải muối cắt nhỏ và hành lá cắt nhỏ
Nước chấm:
1 TBSP Nước tương
1 TBSP Giấm rượu vang đỏ
1 TBSP Đường
1,5 TBSP Nước
ớt
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bột Chiên

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bột Chiên ai cũng đã từng ăn nhưng ít người biết về cách làm như thế nào/SỨC KHỎE TÂM SINH


NGUYÊN LIỆU

500g bột gạo
1 lít nước (4 cup)
1/2 thìa cafe muối (1/2 tsp)
125g khoai môn (1 cup)
2 thìa cafe đầu ăn (2 tsp)
1 thìa canh nước tương hoặc hắc xì dầu (1 tbsp)
15 trứng
Một ít hành lá
Một ít tóp mỡ
Một ít tương ớt
ĐỒ CHUA
250g củ cải trắng và cà rốt
250g đu đủ
1 thìa cafe muối (1 tsp)
1,5 chén giấm (1,5 cup)
1/2 chén nước (1/2 cup)
1,5 thìa cafe muối (1,5 tsp)
150g đường (1/2 cup và 3 tbsp)
NƯỚC TƯƠNG
6 thìa canh nước tương (6 tbsp)
9 thìa canh đường (9 tbsp)
250ml nước (1 cup)
4 thìa canh giấm đỏ (4 tbsp)
một ít muối

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bột Chiên

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bot Chien - Fried Rice Flour Cake with Eggs Recipe


1 cup rice flour (non-glutinous)
1 tbsp tapioca starch
1.5 cups water
1 tsp vegetable oil
1/4 tsp salt
***For the dipping sauce***
2 tbsp soy sauce
1 tbsp white/black vinegar
1 tbsp sugar
1 tsp red chili pepper chopped (optional)
***For the pickles***
1/2 cup carrot shredded
1/2 cup daikon/green papaya shredded
2 tbsp sugar
***For the frying pan***
2 tsp black soy sauce
1 tbsp vegetable oil
4 eggs
1 cup spring onion , chopped



_______________________________________________________


Thèm bột chiên Hải làm theo cách này là có đĩa bánh bột ăn ngon như quán vừa giòn vừa ngon dễ làm/
Tina Mai USA 2


CÔNG THỨC..
2 cúp bột gạo tẻ đầy = 350 gr
50 gr bột bắp =2 mc đầy
500 ml nước lạnh + 500 ml nước sôi = 1 lít
1/8 mcf muối ,1 mc dầu ăn = 15ml

Phần dưa chua
150 gr củ cải trắng
150 gr cà rót
3 mc đường cát = 60 gr
3 mc nước lạnh = 45 ml
3 mc giấm = 45 ml
1/2 mcf muối , ớt

Phần nước tương
4 mc nước tương = 60 ml
3 mc đường cát = 60 gr
4 mc nước lạnh = 60ml
2 mc giấm = 30 ml

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bột Chiên

Gửi bàigửi bởi tranchau

Gâteau à la farine frit, ingrédient simple, les plus délicieux plats de rue vietnamiens/Cô Ba Bình Dương

Nguyên liệu :

- 230g bột gạo (farine de riz)
- 50g bột năng (amidon de tapioca)
- 1 cuillère à soupe de dầu ăn (huile de cuisson)
- ½ cuillère à café de muối (sel)
- 800ml nước (eau)
Đồ ăn kèm (garniture)
- 1 quả đu đủ xanh (papaye)
- Trứng gà (œuf entier)
- Đồ chua (carotte et radis marinés)
- Rau sống (légume)
- ớt (piment)
Nước chấm (recette de sauce)
- 2 cuillères à soupe de đường (sucre)
- 2 cuillères à soupe de nước (eau)
- 3 cuillères à soupe de nước tương (sauce soja)
- 2 cuillères à soupe de giấm đen (vinaigre noir)

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Bột Chiên (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Bột chiên - Cách làm Bột chiên trứng - món ăn vặt tuổi thơ by Vanh Khuyen

Nguyên liệu
- Bột Gạo 2cups/280gr
- Bột Năng 1/4cup/40gr + 1Tbsp
- 1tsp/1,5mcf muối
- Dầu ăn 2mcf (dầu mè)
- 3 1/4cup nước (900ml)
- Hắc xì dầu - Black Soy sauce 2mc/1Tbsp.
Pha nước chan
- Nước 8mc / 4Tbsp.
- Nước Tương 3mc/20ml
- Đường 1mc vun/1Tbsp.
- Dấm đỏ/dấm đen 2/3mc hay 1/2Tbsp.
- Đu đủ, cà rốt
- Trứng
- Hành Lá




*********************************************************
Bánh Bột Chiên Khoai Môn - Cách làm Bột chiên Khoai Môn Trứng - Món ăn vặt thuở xưa by Vanh Khuyen

Nguyên liệu cho 6 Dĩa to
- 500gr Bột Gạo
- 100gr Bột Năng
- 500gr Khoai Môn
- 1200ml - 1500ml nước
- 2Tbsp. Dầu ăn/4mc
- 1,5mcf Muối/1tsp.
- 12 Trứng Gà để chiên hoặc tùy thích bao nhiêu cũng được
- Hành Lá cọng nhỏ
- 5Tbsp hay 7mc Hắc xì dầu /Black Soy sauce
- Tương Ớt
* Su Hào Cà rốt để làm đồ chua 500gr
- Giấm đen 2mc/1Tbsp.
- Đường 1Tbsp/1,5mc
- Muối 1/2mcf
* Nước sốt để chan
- Nước tương 4tbsp./8mc
- Nước lọc 9Tbsp./130ml/1/2cup
- Giấm 1/3Tbsp hoặc 2/3mc.
- Đường 1Tbsp/1,5mc



***********************************************

BỘT CHIÊN từ CƠM NGUỘI Không cần Hấp, Cách làm BỘT CHIÊN TRỨNG kiểu mới ngon đặc biệt by Vanh Khuyen

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Bột Chiên (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cách Làm Bánh Bột Chiên Hướng Dẫn Cách pha bột cách làm Đồ Chua Bánh Bột Chiên Ở Mỹ/Tina Cooking

- 454gr Bột Gạo + 1500ml nước -> ngâm qua đêm. Chắt bỏ 600ml nước
- Thêm 43gr Bột Năng và 1/4mcf muối và Dầu ăn/1mc
- Cho 1 l nước vào chảo, nấu sôi rồi hạ lửa trung bình rồi cho từng chút một bột vào khuấy từ từ
- Hấp nhiệt độ cao 10 phút, hạ lửa trung bình hấp thêm 20 phút



************************************************

Bánh Bột Chiên Kiểu Mới Nhất Không Cần Hấp Bằng Hơi Nước Làm Sao Để Bánh Giòn Ngoài Mềm Bên Trong/Tina Cooking

- Cho 240gr bột gạo, 2mc bột năng, 2mc bột tàn mì, 2/3mcf muối, 500ml nước -> quậy tan
- Đem nấu 500ml nước (gần sôi), đổ vào tô bột -> quậy tan, đậy nắp lại, ủ nửa tiếng
- Cho vào khuôn 200ml bột, đậy nắp, cho vào lò vi sóng 1 phút, tiếp tục rót 200ml nữa, cho vào lò vi sóng 3 phút, thêm 250ml bột, bấm 5 phút. Chờ thêm 5 phút mở nắp

Nước chan: 3mc đường, 4mc nước lọc, 3mc nước tương đậm, 1mc dấm gạo



_______________________________________________


Bánh bột chiên trứng - Fry Rice Cake With Egg ( By Johnny T. Lam )

1 lb = 450 grams Bot Gao - Rice flour
4 oz = 120 grams Bot Nang - Tapioca Starch
4 lbs = 8 Cups Nuoc - Water
2 Tsp. Muoi - Salt
3 Tsp. Bot Nem Ga - Chicken Broth
5 Tsp. Duong - Sugar
Time: Steam 1 hours
____________
Soy Sauce
1 oz - 30 grams Duong - Sugar
3 oz = 90 grams Si Dau - Soy Sauce
5 oz = 150 grams Nuoc - Water
1 Tsp. Fresh Garlic ( Chopped )
1 oz = 30 grams Giam do - Red Vinegar ( Tuy Thich - Optional )
Fry Rice Cake With Egg or W/out Egg, Your Choice !

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Bột Chiên (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bột chiên Tiều Châu - Cách làm bột chiên cấp tốc - không cần ngâm bột - 潮州 煎糕./Món Người Hoa

Nguyên liệu bột chiên

Bột gạo: 200g
Bột tàn mì: 40g
Nước sôi: 480g
Hấp 45 phút

(Nếu dùng bột gạo Thái thì lấy lượng bột nhân cho 2.2 đến 2.4 cho ra lượng nước và hấp 60 phút)

Muối: 1/2 muỗng cà phê
Mỡ heo: 1 muỗng canh
Nước màu

Nước chấm:

Nước tương: 4 muỗng canh
Nước sôi: 8 muỗng canh
Đường: 4 muỗng cà phê
Giấm: 1/2 muỗng cà phê

Topping ăn kèm:

Xá bấu
Tóp mỡ
Đu đủ
Trứng gà hoặc trứng vịt
Ớt xay
Tương ớt
Tiêu



***************************************************

Bột Chiên Khoai Môn Truyền Thống của người Hoa - 芋頭糕/Món Người Hoa

Khuôn hấp phải đựng được 2kg

Nguyên liệu: 材料
Gạo tẻ hoặc gạo khô cũ 400g - 舊米400克
Bột Tàn mì(Wheat starch) 100g ( bằng 1/4 lượng gạo)鄧麵粉100克
Nước 1250g (Lượng nước bằng 2.5 tổng lượng gạo và bột) 水1.250克

400g gạo+100g bột Tàn mì = 500g X 2.5= 1.250g nước.

1.5 muỗng canh dầu ăn - 食油1.5湯匙
1 muỗng cà phê muối - 鹽1茶匙
(Hấp từ 75 - 90 phút) 蒸75至90分鐘

Nước chấm: 醬汁

8 muỗng canh nước sôi - 熱水8湯匙
4 muỗng canh nước tương - 生抽4湯匙
1 muỗng canh Dầu Hào -蠔油1湯匙
1 muỗng canh đường-糖1湯匙
1/2 muỗng cà phê giấm - 醋半茶匙
1/2 muỗng cà phê bột nêm gà - 雞粉半茶匙

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010


Quay về Nấu Ăn Online

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.11 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR