Bánh Tôm Chiên (vài recipes)

Bánh Tôm Chiên (vài recipes)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Tôm Chiên(Helen's Recipes)[/b][/center]

Cách làm bánh tôm

Pha bột: 2 chén bột mì, 1 chén bột gạo, 3 chén nước
Thêm 1/2 mcf muối, đường, bột nghệ, 1 mcf bột nổi (hoặc 2 trứng đánh tan)
Quậy tan đều hỗn hợp và rây lại. Để bột nghỉ 30 phút
500g tôm thẻ ướp chút muối, đường, bột nêm, tiêu, tỏi băm
500g khoai lang gọt vỏ và bào/cắt sợi mỏng. Ngâm nước muối loãng.
Trộn khoai lang với hỗn hợp bột.
Đun nóng nhiều dầu (cao 3-4cm). Nhúng khuôn bánh tôm hoặc cái vá (nhớ lau khô) vào chảo dầu. Sắp khoai và tôm lên cái vá rồi thả vào nồi dầu. Chờ cho khoai hơi chín, bột và tôm dính vào nhau rồi mới đẩy bánh ra khỏi khuôn. Chiên vàng và vớt ra giấy thấm bớt dầu.
Ăn với rau sống, dưa leo, đồ chua, nước mắm pha loảng.

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Tôm Chiên Giòn (vài recipes)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Tôm Chiên

Theo Cô Diệu Thảo


Bột mì: 200g
Bột gạo: 1M
Bột nổi: 1m
Khoai lang vàng: 150g
Tôm đất: 200g
Đu đủ: 50g
Cà rốt: 50g
Su hào: 50g
Nước vôi trong: 1 tô
Bột nghệ, ớt sừng
Xà lách, rau thơm, ngò rí, tỏi, ớt băm
Muối, đường, nước mắm, bột nghệ
Giấm gạo lên men
Hạt nêm
Bột ngọt

Bánh tôm chiên giòn là một món có hương vị thơm ngon, được trình bày công phu, bắt mắt.

Cách chế biến món bánh tôm chiên giòn:
1. Sơ chế
- Trộn bột mì, bột gạo và bột nổi với 1 chén nước ấm, 1/4m bột nghệ, 1/3m muối, 1/2m hạt nêm Aji-ngon® và 1M dầu ăn cho sền sệt, trộn thêm hành lá, để 30 phút cho bột nở.
- Khoai lang cắt sợi, ngâm nước vôi trong 5 phút, rửa sạch, để ráo, ướp thêm 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®.
- Tôm cắt bỏ râu ướp với 1/2m hạt nêm Aji-ngon®.
- Đu đủ, cà rốt, su hào cắt miếng mỏng, ngâm giấm đường.
- Pha nước mắm chấm: trộn đều 1/2M giấm gạo lên men LISA với 5M nước lọc, 2/3M đường, 1M nước mắm, 1/3m bột ngọt AJI-NO-MOTO® và 1M tỏi, ớt băm.
2. Chiên bánh
- Đun nóng dầu trong chảo, đặt khuôn bánh vào cho nóng, lấy khuôn ra, cho bột, khoai và tôm lên, thả khuôn vào chảo dầu chiên chín vàng giòn.
3. Cách dùng
- Xếp bánh tôm ra dĩa, mỗi bánh cắt đôi, cắt tư tùy ý. Ăn kèm xà lách, rau thơm, ngò rí, đồ chua, chấm nước mắm pha.

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Tôm Chiên Giòn (vài recipes)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Tôm Chiên Giòn (Uyên Thy hướng dẫn)

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Tôm Chiên Giòn (vài recipes)

Gửi bàigửi bởi tranchau

BÁNH TÔM HỒ TÂY / BÁNH TÉP, Bí quyết pha Bột Chiên giòn xốp, giòn lâu & không hút Dầu by Vanh Khuyen

NGUYÊN LIỆU

1. Công thức Pha Bột chiên giòn với Bột Nổi Baking powder

- 260gr Bột mì đa dụng số 11
- 40gr Tinh Bột Bắp
- 1mcf Bột Tỏi
- 2/3mcf Muối
- 1mcf Bột nổi
- 1/8mcf Bột ngọt (nếu thích)
- Tiêu
- 1/3mcf Bột Nghệ

2. Công thức Pha Bột chiên giòn với Men khô Yeast

- 450ml Nước ấm
- 1mcf Đường (6gr)
- 1,5mcf Men nâu / Men nổi (5gr)
- 1mc Bột mì đa dụng số 11
- 300gr Bột mì đa dụng
- 1mcf Bột Tỏi
- 2/3mcf Muối
- 1/2mcf Bột Nghệ
- Chút xíu Bột Ngọt (nếu thích)
- Tiêu

* Đồ chua
- 600gr Su Hào và Cà rốt
- 2mcf Muối
- 2mc Đường
- 50ml Giấm 5%
- Tiêu

* Pha Nước mắm
- 2mc Đường
- 200ml Nước
- 2mc Nước mắm
- 1mcf Chanh
- Tỏi Ớt ngâm chua ngọt

- 700gr Tôm hoặc Tép
- Dầu ăn
- Xà lách
- Rau Thơm ăn kèm
- Bún (nếu thích)




*******************************************************

Bánh Tôm - Cách pha Bột chiên giòn - Bánh Tôm chiên khoai Lang giòn lâu và giòn rụm by Vanh Khuyen

Nguyên liệu và gia vị xem trên màn hình Video ở phút thứ 5:00 và phút thứ 14:00

Pha bột:

- 2 trứng gà
- 1,5 cups bột mì
- 0,5 cup bột gạo
- 1/4 cup bột bắp
- 1/2 c/c muối
- 1/2 c/c bột nghệ
- 2 cups nước có gas hoặc soda
- tiêu

**** Bột bắp để vào sau, bánh sẽ giòn hơn




**********************************


Bánh Tôm - Tự pha Bột chiên giòn rụm và bí quyết Bảo quản Rau by Vanh Khuyen[/center]

- 400gr Khoai Lang
- 300gr Tôm có vỏ
Gia vị nêm tôm gồm
- 1/3mcf đường
- 1 nhúm muối
- 1/3mcf hạt nêm Knorr
- Tiêu

Pha bột
- 30gr Bột Gạo
- 20gr Bột bắp
- 80gr Bột Mỳ đa dụng
- 160ml nước ấm


Gia vị cho Bột gồm
- 1mcf Đường
- 1/3mcf Hạt nêm
- 1/4mcf Muối
- Tiêu
- 1/4mcf Bột nổi Baking Powder




*****

Pha bột:


- 2 trứng gà
- 1,5 cups bột mì
- 0,5 cup bột gạo
- 1/4 cup bột bắp
- 1/2 c/c bột nghệ
- 2 cups nước có gas hoặc soda
- tiêu


---------------

Cách pha Bột chiên giòn cho món Bánh Tép chiên giòn rụm by Vanh Khuyen



****


Pha bột:
- 1/3 cup bột mì (50gr)
- 1/8 cup bột gạo (16gr)
- 1/2 c/c đường
- 1/4 c/c muối
- 1/3 cup nước (80ml nước ấm)
- 1/8 cup nước (30ml nước ấm )
- 1 c/s nước (15ml nướcấm )
-> để bột nghỉ 15 phút


********************************************************************

BÁNH TÔM CHIÊN KHOAI MÔN không bị ngấm Dầu giòn rụm và cách pha Nước mắm, làm đồ Chua by Vanh Khuyen




***150gr bột mì + 2 tsp bột nổi (9gr) -> self-rising flour

*****************************************************

Bánh Tôm chiên Bí đỏ by Vanh Khuyen

NGUYÊN LIỆU

* Pha Bột chiên giòn / Bột Giòn
- 40gr Tinh Bột Bắp
- 260gr Bột Mì đa dụng
- 5gr Bột nổi
- 5gr Muối
- 2gr Bột Tỏi
- Tiêu xay
- 700gr Bí đỏ
- 500gr Tôm Thẻ / Tép bạc

* Fish sauce
- 1 Tép Tỏi
- Ớt
- 1 Chén Nước
- 2/3mc Chanh
- 3mc Nước mắm
- 1 xíu Bột Ngọt (nếu thích)

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Tôm Chiên Giòn (vài recipes)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cách pha bột cho Bánh Tôm Chiên giòn xốp _ Cách làm Bánh Tôm Chiên Giòn

Theo The Beth Kitchen


Nguyên liệu cho 5-6 người dùng:
Tôm nên dùng là tôm bạc loại vừa đừng lớn quá, thì khi chiên vỏ tôm mới giòn ngon còn tôm lớn thì vỏ tôm rất cứng.
2 lbs = 900gr tôm lớn lột vỏ và bóc chỉ, xả đá để ráo. Cắt tôm, chẻ lưng, ướp tôm với
1/2 mcafe = 2,3 gr muối
2 mcafe = 4 gr bột hành
2 Mcanh = 16 gr bột gạo

1 1/2 lbs = 650 gr khoai lang bí, cắt lát vừa rồi cắt sợi.
5 cup nước lạnh
1 Mcanh giấm
1 mcafe muối

Rau thơm, xà lách rửa sạch để ráo.
Nước mắm và dưa chua công thức cách làm xin bấm vào đây: https://youtu.be/j_8lsVpyHOk

* Phần bột:
160 gr = 1 1/2 cup trừ lại 1 Mcanh bột gạo tẻ (rice four)
100 gr = 2/3 cup bột mì đa dụng (All purpose flour)
80 gr = 1/2 cup + 1 Mcanh tinh bột bắp (corn starch)
18 gr = 2 Mcanh bột nếp (glutinous rice flour)
3 gr = 1/2 mcafe muối
1 gr = 1/2 mcafe bột nghệ
5 gr = 1 mcafe đường
5 gr = 1 1/2 tsp bột nổi (double acting baking powder)
460 gr = 2 cup nước lạnh

Dầu ăn để chiên bánh.

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Tôm Chiên Giòn (vài recipes)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Công thức pha BỘT BÁNH TÔM HỒ TÂY- Đặc sản đất Thăng Long-by Mon ngon Ho Guom

Bạn không nên độn khoai lang cho loại bánh này, làm như vậy tuy bánh dễ giòn nhưng không ngon, dễ lẫn thành món bánh khoai lang rán.
1. Để bảo đảm bánh vàng và giòn rụm-tan trong miệng, bạn hãy
Pha bột theo công thức sau:
100 gr bột mỳ đa năng
1 thìa cà phê (~1tsp) men nở
180 ml nước
1 tý chút muối.
Trộn đều...Sau đó ủ cho bột nghỉ khoảng 2 giờ.
* Không có men nở, bạn có thể thay bằng bột nở (baking powder) với số lượng như men nở.
2. Nước chấm:
250 ml nước lọc
5 thìa cà phê (~ 5 tsp) nước mắm
3 thìa --- dấm
5 thìa --- đường
Ớt tươi, tỏi băm nhỏ. Khuấy tan hỗn hợp.
3. Rau ăn kèm không thể thiếu:
a- Đu đủ bào mỏng trộn chua ngọt theo tỉ lệ 1/1- giữa đường và dấm ăn.
b- Rau xà lách, rau tía tô và kinh giới...
Chú ý: Phải chiên rán ngập dầu với lửa nóng vừa.
***Không có khuôn bánh, bạn có thể dùng muôi (vá), thìa lớn ...làm khuôn!


Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Tôm Chiên Giòn (vài recipes)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Tôm Chiên Giòn (Thuy Do Michigan hướng dẫn)

Nguyên Liệu - Ingredients:
Yield 20 Fried Shrimp Yam Cakes
Tôm lột vỏ để đuôi - 20 shrimps = 400g
Khoai lang ruột đỏ - 500g yam, sweet potatoes
Bột mì ngang - 140g = 1cup All purpose flour
Tinh bột bắp - 40g = 1/4 cup cornstarch
Nước - 130g - 140g water
Bột nổi - 1/2 tsp = 2g double acting baking powder
Muối - 1/2 tsp = 4g sea salt
Muối gia vị - 1/4tsp seasoned salt
Bột nghệ - 1/3tsp turmeric powder
Trứng - 1 egg
Tiêu - white pepper
Dầu chiên - cooking oil
Rau - vegetable
Nước chấm - dipping sauce

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Tôm Chiên Giòn (vài recipes)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cách làm BÁNH TÔM khoai môn chiên giòn, thơm ngon dành cho gia đình dịp cuối tuần

Nguồn: Thái Linh


Hình ảnh


Thành phần (Khẩu phần: 3 người)

Khoai môn300 GrTôm tươi200 GrHành lá2 NhánhBột chiên giòn150 GrNước150 mlMuối1/2 Muỗng cà phêDầu ăn1 Chén

Hướng dẫn thực hiện

1.Tôm mua về cắt bỏ đầu, lột vỏ. Chừa lại phần đuôi cho đẹp bạn nha. Để tôm dễ lột, cho tôm vào tủ lạnh cho tôm hơi cứng lại xíu sẽ dễ lột hơn. Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch. Dùng đồ bào chuyên dụng bào khoai thành từng sợi hoặc thái sợi khoai

2.Hành lá rửa sạch. Thái nhuyễn. Cho hành lá, 150gr bột chiên, ½ muỗng cà phê bột nghệ, 150ml nước,1 muỗng cà phê muối vào tô. Khuấy đều cho bột và muối tan hết.

3. Cho ½ số khoai vào bột, trộn đều. Đun nóng dầu ăn đến khi sủi tăm. Dùng vá to múc một và bột và khoai. Ở bước này tùy theo sở thích mà bạn múc khoai nhiều hay bột nhiều nhé. Nhà mình thích ăn khoai nên mình cho khoai nhiều hơn bột, mình chỉ múc bột đủ cho bánh kết dình thôi. Sau khi múc bột, cho tôm lên rồi cho vào chảo dầu.

4.Chiên bánh đến khi vàng thì trở mặt còn lại. Chiên đến khi bánh chín đều thì vớt ra giấy thấm dầu. Sau khi chiên hết khoai thì cho nốt phần khoai còn lại vào bột.Trộn đều rồi chiên tiếp đến khi hết tôm.

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Tôm Chiên (vài recipes)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Làm Bánh Tôm Chiên cấp tốc siêu nhanh - Bánh Tôm giòn rụm ăn với hủ tiếu, mì, hoành thánh - Mai Khôi

* 2 mc bột năng + 1 mc bột chiên giòn + 3 mc nước lạnh



*******************************************************

BÁNH TÔM CHIÊN công thức mới giòn rụm ăn cùng hủ tiếu, mì, hoành thánh hay ăn chơi rất ngon. - Mai Khôi

NGUYÊN LIỆU:
300gr tôm
200gr bột mì đa dụng
1/2mcf bột nở
1mc bột năng
1/5mcf muối nở
1/2mcf bột tỏi
1/3mcf tiêu
1 trứng
210ml - 225ml nước



_____________________________________________________


Bánh tôm chiên. Cách làm bánh tôm chiên ăn bún mì vàng. Bí quyết pha bột của người Hoa - 炸蝦餅做法./Món Người Hoa

Bột/粉

Bột bắp/粟粉-120g
Bột mì đa dụng/普通麵粉-120g
Bột gạo Thái/沾米粉_50g
Bột nổi/梳打粉-5g
Dầu ăn/食油-15g

Chất lỏng/水漿 ( 450g)

Soda/梳打水-200g
Nước luộc tôm/煮蝦水-200g
Lòng trắng trứng gà/蛋清-40g
Giấm/白醋-10g

Gia vị/調味料

Muối/鹽3g



*****************************************

Chia Sẻ Cách Làm Bánh Tôm Đậu Xanh Bán Bánh Ước - Bánh Để 24 giờ Vẫn Giòn Tan/Món Người Hoa

Nguyên liệu 40 cái Bánh:

200g Đậu xanh
50g Hành Tím băm
200g Bột Bắp
200g Bột Mì
50g Bột gạo
12-15g Bột nở
990-1000ml nước Lạnh
1 Tsp Muối
1.5 Tbsp Giấm
100 ml Dầu Ăn



__________________________________________________

Bánh Tôm Chiên kiểu mới (với vỏ mì thánh) để 24 Tiếng vẫn giòn tan ăn với Mì Khô, Hủ Tiếu, Hoành Thánh - KT Food

- trộn: 1 cup bột mì (130gr), 2tpsp bột bắp (30gr), 1mcf bột tỏi, 1/2 tsp bột nổi, 1/2 tsp muối, 1tsp đường, 175-200ml nước -> nghỉ 15 phút
- tôm: ướp 1mcf bột tỏi, 1mcf bột nêm gà, tiêu -> 15 phút



____________________________________________________


Làm Bánh Tôm Chiên Ăn Với Mì Vàng Dễ Nhất Thế Giới - Tina Cooking

Tina Cooking dùng bột mì đa dụng , bột gạo , bột bắp , tôm có vỏ , baking powder, muối, nước , dầu ăn .
Dụng cụ gồm có 2 cái khuôn bánh tôm , bếp ,chảo để chiên .
12 bánh



* - trộn: 60gr bột mì đa dụng, 1/4 cup-30gr bột gạo lọc, 1/4 cup-2tpsp bột bắp (30gr), 1 trứng gà 57gr, 1mcf bột tỏi, 1mcf bột nổi, 1/2 tsp muối, 1mc đường, tí bột ngọt + nước luộc tôm + trứng -> trộn đều và rây lại -> nghỉ 30 phút
- tôm 454gr có vỏ: luộc với 1,5 cup nước -375ml nước và 1/2 tsp muối (sẽ lọc lại lấy 1 cup để pha bột

* Chiên tôm trước rồi mới cho bột vào

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010


Quay về Nấu Ăn Online

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.12 khách.


free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR