Bánh Tôm Chiên(Helen's Recipes)[/b][/center]
Cách làm bánh tôm
Pha bột: 2 chén bột mì, 1 chén bột gạo, 3 chén nước
Thêm 1/2 mcf muối, đường, bột nghệ, 1 mcf bột nổi (hoặc 2 trứng đánh tan)
Quậy tan đều hỗn hợp và rây lại. Để bột nghỉ 30 phút
500g tôm thẻ ướp chút muối, đường, bột nêm, tiêu, tỏi băm
500g khoai lang gọt vỏ và bào/cắt sợi mỏng. Ngâm nước muối loãng.
Trộn khoai lang với hỗn hợp bột.
Đun nóng nhiều dầu (cao 3-4cm). Nhúng khuôn bánh tôm hoặc cái vá (nhớ lau khô) vào chảo dầu. Sắp khoai và tôm lên cái vá rồi thả vào nồi dầu. Chờ cho khoai hơi chín, bột và tôm dính vào nhau rồi mới đẩy bánh ra khỏi khuôn. Chiên vàng và vớt ra giấy thấm bớt dầu.
Ăn với rau sống, dưa leo, đồ chua, nước mắm pha loảng.