Bánh Tôm Chiên Giòn (vài recipes)

Bánh Tôm Chiên Giòn (vài recipes)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Tôm Chiên

Bánh Tôm - Shrimp and Sweet Potato Fritter Recipe (Helen's Recipes)


How to make Banh Tom

Ingredients ( serves 4-6)
For the batter:
1 cup rice flour
2 cups all-purpose flour
3 cups water
1/2 tsp salt
1/2 tsp sugar
1/2 tsp tumeric powder
1 tsp baking powder (or 2 beaten eggs)
Others
500g (1.1 lb) small white shrimps
salt, pepper, chicken stock to taste
1 tsp minced garlic
500g (1.1 lb) sweet potatoes
vegetable oil to deep fry
fresh greens: lettuce, corriander, mint, cucumber
pickled carrots and kohlrabi/green papaya
Vietnamese light dipping sauce (nuoc cham)
Directions:
Combine all ingredients for the batter and whisk well until smooth. Let it rest for 30 minutes.
For white shrimps, trim off the tip of the heads, leggs and tails. Season with salt, pepper, chicken stock and minced garlic.
Peel sweet potatoes and shred thinly with a mandolin or vegetable schredder. Soak in slightly salted water for 10 minutes. Drain and add to the batter.
Heat vegetable oil in a small and high saucepan to 175°C (350°F). Submerge banh tom mold (or a soup ladle; make sure it is dry) into the hot oil to grease and warm up. Place some sweet potato batter in to the mold. Deep 1-2 shrimps into the batter and place on top. Lower the mold into the hot oil. Wait 1 minute for the batter to firm up and bind the sweet potato and shrimp together. Then use chopsticks/spoon to push it out into the oil. Deep fry for another 4-5 minutes until golden brown. Remove and place on paper powel to drain.
To serve, cut the fritter into bite-sized pieces. Wrap in a piece of lettuce together with some chopped mint, corriander, cucumber and pickled carrots/kohlrabi/green papaya. Dunk into the dipping sauce and enjoy!

Cách làm bánh tôm

Pha bột: 2 chén bột mì, 1 chén bột gạo, 3 chén nước
Thêm 1/2 mcf muối, đường, bột nghệ, 1 mcf bột nổi (hoặc 2 trứng đánh tan)
Quậy tan đều hỗn hợp và rây lại. Để bột nghỉ 30 phút
500g tôm thẻ ướp chút muối, đường, bột nêm, tiêu, tỏi băm
500g khoai lang gọt vỏ và bào/cắt sợi mỏng. Ngâm nước muối loãng.
Trộn khoai lang với hỗn hợp bột.
Đun nóng nhiều dầu (cao 3-4cm). Nhúng khuôn bánh tôm hoặc cái vá (nhớ lau khô) vào chảo dầu. Sắp khoai và tôm lên cái vá rồi thả vào nồi dầu. Chờ cho khoai hơi chín, bột và tôm dính vào nhau rồi mới đẩy bánh ra khỏi khuôn. Chiên vàng và vớt ra giấy thấm bớt dầu.
Ăn với rau sống, dưa leo, đồ chua, nước mắm pha loảng.

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7574
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Tôm Chiên Giòn (vài recipes)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Tôm Chiên

Theo Cô Diệu Thảo


Bột mì: 200g
Bột gạo: 1M
Bột nổi: 1m
Khoai lang vàng: 150g
Tôm đất: 200g
Đu đủ: 50g
Cà rốt: 50g
Su hào: 50g
Nước vôi trong: 1 tô
Bột nghệ, ớt sừng
Xà lách, rau thơm, ngò rí, tỏi, ớt băm
Muối, đường, nước mắm, bột nghệ
Giấm gạo lên men
Hạt nêm
Bột ngọt

Bánh tôm chiên giòn là một món có hương vị thơm ngon, được trình bày công phu, bắt mắt.

Cách chế biến món bánh tôm chiên giòn:
1. Sơ chế
- Trộn bột mì, bột gạo và bột nổi với 1 chén nước ấm, 1/4m bột nghệ, 1/3m muối, 1/2m hạt nêm Aji-ngon® và 1M dầu ăn cho sền sệt, trộn thêm hành lá, để 30 phút cho bột nở.
- Khoai lang cắt sợi, ngâm nước vôi trong 5 phút, rửa sạch, để ráo, ướp thêm 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®.
- Tôm cắt bỏ râu ướp với 1/2m hạt nêm Aji-ngon®.
- Đu đủ, cà rốt, su hào cắt miếng mỏng, ngâm giấm đường.
- Pha nước mắm chấm: trộn đều 1/2M giấm gạo lên men LISA với 5M nước lọc, 2/3M đường, 1M nước mắm, 1/3m bột ngọt AJI-NO-MOTO® và 1M tỏi, ớt băm.
2. Chiên bánh
- Đun nóng dầu trong chảo, đặt khuôn bánh vào cho nóng, lấy khuôn ra, cho bột, khoai và tôm lên, thả khuôn vào chảo dầu chiên chín vàng giòn.
3. Cách dùng
- Xếp bánh tôm ra dĩa, mỗi bánh cắt đôi, cắt tư tùy ý. Ăn kèm xà lách, rau thơm, ngò rí, đồ chua, chấm nước mắm pha.

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7574
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Tôm Chiên Giòn (vài recipes)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Tôm Chiên Giòn (Uyên Thy hướng dẫn)

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7574
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Tôm Chiên Giòn (vài recipes)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Tôm - Cách pha Bột chiên giòn - Bánh Tôm chiên khoai Lang giòn lâu và giòn rụm by Vanh Khuyen

Nguyên liệu và gia vị xem trên màn hình Video ở phút thứ 5:00 và phút thứ 14:00

Pha bột:

- 2 trứng gà
- 1,5 cups bột mì
- 0,5 cup bột gạo
- 1/4 cup bột bắp
- 1/2 c/c muối
- 1/2 c/c bột nghệ
- 2 cups nước có gas hoặc soda
- tiêu

**** Bột bắp để vào sau, bánh sẽ giòn hơn




**********************************


Bánh Tôm - Tự pha Bột chiên giòn rụm và bí quyết Bảo quản Rau by Vanh Khuyen[/center]

- 400gr Khoai Lang
- 300gr Tôm có vỏ
Gia vị nêm tôm gồm
- 1/3mcf đường
- 1 nhúm muối
- 1/3mcf hạt nêm Knorr
- Tiêu

Pha bột
- 30gr Bột Gạo
- 20gr Bột bắp
- 80gr Bột Mỳ đa dụng
- 160ml nước ấm


Gia vị cho Bột gồm
- 1mcf Đường
- 1/3mcf Hạt nêm
- 1/4mcf Muối
- Tiêu
- 1/4mcf Bột nổi Baking Powder




*****

Pha bột:


- 2 trứng gà
- 1,5 cups bột mì
- 0,5 cup bột gạo
- 1/4 cup bột bắp
- 1/2 c/c bột nghệ
- 2 cups nước có gas hoặc soda
- tiêu


---------------

Cách pha Bột chiên giòn cho món Bánh Tép chiên giòn rụm by Vanh Khuyen



****


Pha bột:
- 1/3 cup bột mì (50gr)
- 1/8 cup bột gạo (16gr)
- 1/2 c/c đường
- 1/4 c/c muối
- 1/3 cup nước (80ml nước ấm)
- 1/8 cup nước (30ml nước ấm )
- 1 c/s nước (15ml nướcấm )
-> để bột nghỉ 15 phút
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7574
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Tôm Chiên Giòn (vài recipes)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cách pha bột cho Bánh Tôm Chiên giòn xốp _ Cách làm Bánh Tôm Chiên Giòn

Theo The Beth Kitchen


Nguyên liệu cho 5-6 người dùng:
Tôm nên dùng là tôm bạc loại vừa đừng lớn quá, thì khi chiên vỏ tôm mới giòn ngon còn tôm lớn thì vỏ tôm rất cứng.
2 lbs = 900gr tôm lớn lột vỏ và bóc chỉ, xả đá để ráo. Cắt tôm, chẻ lưng, ướp tôm với
1/2 mcafe = 2,3 gr muối
2 mcafe = 4 gr bột hành
2 Mcanh = 16 gr bột gạo

1 1/2 lbs = 650 gr khoai lang bí, cắt lát vừa rồi cắt sợi.
5 cup nước lạnh
1 Mcanh giấm
1 mcafe muối

Rau thơm, xà lách rửa sạch để ráo.
Nước mắm và dưa chua công thức cách làm xin bấm vào đây: https://youtu.be/j_8lsVpyHOk

* Phần bột:
160 gr = 1 1/2 cup trừ lại 1 Mcanh bột gạo tẻ (rice four)
100 gr = 2/3 cup bột mì đa dụng (All purpose flour)
80 gr = 1/2 cup + 1 Mcanh tinh bột bắp (corn starch)
18 gr = 2 Mcanh bột nếp (glutinous rice flour)
3 gr = 1/2 mcafe muối
1 gr = 1/2 mcafe bột nghệ
5 gr = 1 mcafe đường
5 gr = 1 1/2 tsp bột nổi (double acting baking powder)
460 gr = 2 cup nước lạnh

Dầu ăn để chiên bánh.

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7574
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Tôm Chiên Giòn (vài recipes)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Công thức pha BỘT BÁNH TÔM HỒ TÂY- Đặc sản đất Thăng Long-by Mon ngon Ho Guom

Bạn không nên độn khoai lang cho loại bánh này, làm như vậy tuy bánh dễ giòn nhưng không ngon, dễ lẫn thành món bánh khoai lang rán.
1. Để bảo đảm bánh vàng và giòn rụm-tan trong miệng, bạn hãy
Pha bột theo công thức sau:
100 gr bột mỳ đa năng
1 thìa cà phê (~1tsp) men nở
180 ml nước
1 tý chút muối.
Trộn đều...Sau đó ủ cho bột nghỉ khoảng 2 giờ.
* Không có men nở, bạn có thể thay bằng bột nở (baking powder) với số lượng như men nở.
2. Nước chấm:
250 ml nước lọc
5 thìa cà phê (~ 5 tsp) nước mắm
3 thìa --- dấm
5 thìa --- đường
Ớt tươi, tỏi băm nhỏ. Khuấy tan hỗn hợp.
3. Rau ăn kèm không thể thiếu:
a- Đu đủ bào mỏng trộn chua ngọt theo tỉ lệ 1/1- giữa đường và dấm ăn.
b- Rau xà lách, rau tía tô và kinh giới...
Chú ý: Phải chiên rán ngập dầu với lửa nóng vừa.
***Không có khuôn bánh, bạn có thể dùng muôi (vá), thìa lớn ...làm khuôn!


Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7574
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010


Quay về Nấu Ăn Online

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.2 khách.


free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR