Thit Heo Quay

Thit Heo Quay

Gửi bàigửi bởi tranchau

Thit heo quay /Crispy roast pork belly (Helen's Recipes)


Ingredients
  • 1kg pork belly
  • 1 tsp five-spice powder
  • salt, sugar, pepper
We need 2 separate bowls for marinade

- Mix #1 to marinade the meat:

  • 1 tsp salt
  • 2 tsp sugar
  • 1 tsp five-spice powder
  • 1/2 tsp pepper

- Mix #2 to marinade the skin:

2 tsp salt together with 1 tsp vinegar

- 1 kg pork belly with skin, wash well and pat very dry.

On the meat side, make shallow cuts (about 1 cm deep and 2 cm thick) across the length of the meat
Rub mix #1 all over the meat of the pork. Also rub the sides but don't rub on the skin.
Place pork belly meat up side down, pat the skin very dry and spread a layer of mix #2 all over the skin
Spread mix #2 all over the skin.
Place in the refrigerator for at least 3 hrs or overnight.
To roast, preheat oven to 200 degrees Celcius or about 400 degrees Fahrenheit.
Place pork belly into the oven for 20mins with the skin facing DOWN.
After that, take out and turn the pork over, the skin facing up. Use kitchen towel to clean the skin, pat it really dry. Brush mix 2 onto the skin again. This salt and vinegar mixture will make pork skin crunchy.
After another 20 minutes, you can see some part of the skin has become crispy. The skin is crackling and puffing up with little bubbles. Take out, pat the skin dry and spread mix 2 once more time.
20mins later... it is done!


Dịch qua Google:

Nguyên liệu

  • Thịt lợn 1kg
  • 1 muỗng cà phê ngũ vị hương
  • muối, đường, hạt tiêu
Chúng ta cần 2 bát riêng biệt cho xốt

- Trộn 1 để ướp thịt:
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 2 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng cà phê bột năm gia vị
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu

- Trộn 2 để ướp da:

2 muỗng cà phê muối cùng với 1 muỗng cà phê giấm

- 1 kg thịt lợn bụng với da, rửa sạch và lau khô.

Về mặt thịt, thực hiện cắt giảm cạn (sâu khoảng 1 cm và dày 2 cm) trên chiều dài của thịt
Chà trộn # 1 trên tất cả thịt của thịt lợn. Cũng chà xát hai bên nhưng không chà xát trên da.
Nơi heo thịt bụng lên phía xuống, vỗ nhẹ vào da rất khô và thoa một lớp hỗn hợp # 2 trên tất cả các da
Lây lan hỗn hợp # 2 trên tất cả các làn da.
Đặt trong tủ lạnh ít nhất 3 giờ hoặc qua đêm.
Để nướng, làm nóng trước lò nướng đến 200 độ C hoặc 400 độ Fahrenheit.
Nơi thịt lợn bụng vào lò nướng 20 phút với da mặt xuống.
Sau đó, lấy ra và biến thịt lợn hơn, da phải đối mặt. Dùng khăn lau nhà bếp để làm sạch da, vỗ nhẹ cho khô thực sự. Bàn chải trộn 2 lên da một lần nữa. Hỗn hợp muối và giấm này sẽ làm cho da giòn thịt lợn.
Sau khoảng 20 phút, bạn có thể thấy một số phần của da đã trở nên giòn. Da là tanh tách và ưỡn lên với bong bóng nhỏ. Đưa ra, vỗ nhẹ cho da khô và hỗn hợp 2 lây lan một khi thời gian hơn.
20 phút sau ... xong!




_____________________________________________________________



Heo Quay da giòn - Bí quyết quay Heo da giòn cấp tốc, ai cũng thành công by Vanh Khuyen



***********************************************************

Heo quay kiểu Đức - Cách làm thịt Heo quay da giòn tan và giòn rụm by Vanh Khuyen

Nguyên liệu
- Heo Ba rọi 2kg
- 1 Trái Cam
- Hành Tây trắng 250gr
- Cà rốt
- Hành Boaro hay Poree (nếu có)
Gia vị: Hạt Nêm Gà, Đường, Muối, Ngũ vị hương, Tiêu




***********************************************************

Ba rọi Quay Sả Ớt - Heo quay Chảo Da giòn rụm không cần Lò nướng by Vanh Khuyen

Nguyên liệu
- Ba rọi 950gr
- Sả 90gr
- Ớt Pepperoni 1 trái
- Nước Tương 1tsp.
- Muối 1mcf
- Đường 1tsp. (1mcf hơi vun)
- Bột Ngọt 1/2tsp.
- Bột Nêm 1/3mcf
- Tiêu
- Ngũ vị hương 1tsp.
- Tinh Bột bắp 50gr



***********************************************************

Thịt nướng - Cách ướp và quay / nướng Đuôi Heo nướng Muối Ớt thơm ngon by Vanh Khuyen

Nguyên liệu
- Đuôi Heo 2kg
Gia vị Nêm: Muối, Đường, Bột Ngũ vị hương, Tiêu, Nước Tương, 1/2tsp. Bột Ngọt
- Tỏi 10gr
- Ớt

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7562
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Nấu Ăn Online

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.2 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR