Cua rang me - Tamarind Crab /(Helen's Recipes)
Cách làm cua rang me
1 kg cua làm sạch.
Càng cua bẻ rời, đập sơ để dễ thấm nước sốt. Phần than cắt đôi.
Đem cua chiên vàng cho chắc thịt.
Đun 1 vắt me chua (100g) trong 2 chén nước. Dùng muỗng gỡ cho me rã ra. Lọc lại được nước cốt me. Công thức này chỉ cần 5ms nước cốt me. Phần còn lại có thể cho vào khay đá tủ lạnh dùng dần.
Pha nước sốt me: 5ms nước cốt me, 5 ms đường, 1 ms bột năng, 2-3ms mắm, 2 mcf bột nêm, 2/3 chén nước. Khuấy tan.
Phi thơm 3 ms tỏi băm (10 tép lớn), cho cua vào xóc đều. Cho chén nước sốt vào cùng gạch cua nếu có. Đun lửa nhỏ đến khi sốt hơi sệt lại (khoảng 3-5 phút). Cho hành tây cắt múi cau vào xào thêm 2-3 phút là xong. Cho ra đĩa, thêm hành ngò, ớt lát, tiêu, hành phi /đậu phộng tùy thích. Ăn với bánh mì siêu ngon.
____________________________________________________________
Cua Rang Me - Cách làm Cua Rang Me ngon như ở quán - 酸子蟹./Món Người Hoa
Nguyên liệu:
Cua thịt 1kg2
Tỏi băm 30g
Tóp mỡ 30-50g
Mẹ 80g
Gia vị:
Đường 8 muỗng canh (95g)
Muối 1 muỗng cà phê
Bột nêm gà 1 muỗng cà phê
Tiêu 1/2 muỗng cà phê