Bò Kho (vài recípe)

Bò Kho (vài recípe)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bò Kho - Cách nấu Bò Kho không cần gói Gia vị-Bò kho Bánh Mì, Hủ tíu Bò kho by Vanh Khuyen

Nguyên liệu

- Hạt Điều Màu
- Quế / Cinnamon
- Tai vị / Đại hồi / Star anis / Stern anis
- Bột Ngũ vị hương
- Cà chua 200gr
- Hành tím
- Hành Tây trắng
- Sả
- Chanh
- Cà rốt
- 1,3kg thịt Bò
- 1 Lít nước Dừa tươi
- Rau ăn kèm: Quế, Ngò Gai
- Bột Nghệ
- Bột Ớt khô
- Gia vị nêm: Muối, đường, Bột Nêm, Dầu ăn, Tiêu
- Gừng
- Chanh, Ớt
- Tinh Bột bắp / Bột Năng (Bột Năng chính là tinh Bột Năng)




*************************************************

HỦ TIẾU BÒ KHO Instant Pot - Cách nấu BÒ KHO thơm ngon và nhanh mềm tiết kiệm Điện by Vanh Khuyen

Nguyên liệu

- Thịt Bò Nạm hoặc Bò vụn 2kg
- Hủ tíu
- Sả 6 - 7 Nhánh
- 350gr Củ Hành Tây
- 40gr Hành Tím
- 15gr Tỏi
- Ớt
- 40gr Gừng
- Chanh
- Giá
- 800gr Cà rốt
- 1L nước Dừa tươi
- Sa tế
- Gia vị nêm: Muối, tiêu, Đường, Bột Nêm Gà chicken powder
- Dầu màu Điều hoặc Hạt điều màu
- Bột Nghệ
- Bột ớt Paprika
- Tương Cà chua
- Hoisin sauce
- Đại hồi
- Cà ri
- Quế cinnamon
- Ngũ vị hương
- Nước Tương



*************************************************

BÒ KHO kiểu Pháp - Cách nấu BÒ KHO Beef stew thơm ngon đủ chất by Vanh Khuyen


Nguyên liệu

- Thịt Bò Nạm 1kg
- Khoai Tây 550gr đã gọt Vỏ
- Nấm 130gr
Gia vị nêm:
- Muối
- Bột Ớt Paprika
- Bột Nêm Gà / Hoặc Bột Nêm Bò
- Tiêu
- 2L nước hoặc Rượu Vang 11% hay nước Dừa tươi
- Dầu Màu Điều / nếu không thì Bột Ớt Paprika
- Cần Tây 200gr
- Bột Mì
- Hành Lá
- Củ Hành tím 30gr
- Hành tây 90gr
- Tỏi 15gr
- Cà rốt 250gr



*************************************************

THỊT BÒ KHO - Món ăn ngon ngày TẾT - Thịt Bò Kho thơm ngon đậm đà by Vanh Khuyen

Nguyên liệu

- 1,5kg Thịt Bò Nạm Rinder Suppenfleisch
- Hành Tím
- Tỏi
- Gừng
- Sả
- Đại hồi / Tai vị / star anis / stern anis
- Hạt Điều đỏ hoặc 2mc Dầu màu điều
- Ngũ bị hương
- Muối
- Đường cát vàng
- Nước tương Maggi
- Đường Phèn vàng

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Re: Bò Kho (vài recípe)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bò kho - Beef stew (Helen's Recipes)


Cách nấu Bò Kho

Nguyên liệu
  • Thịt bò nạm/ bò bắp cắt miếng vuông 3cm.
  • Gia vị ướp 1.3 kg (3 lb) bò
  • 2 mcf đường
  • 1 mcf muối
  • 1 mcf bột nêm
  • 1/2 mcf tiêu
  • 2 mcf bột bò kho / ngũ vị hương
  • 1 ms tỏi băm
  • 1 ms gừng băm
  • 2 ms xì dầu (nước tương)

Trộn đều và ướp 30 phút hoặc vài giờ
Chảo nóng cho vào 2ms dầu ăn, 1 ms tỏi băm, 3-4 cây sả cắt đoạn, 3 hoa hồi, 1 thanh quế. Xào 1 phút cho lên mùi thơm. Cho thịt vào xào cho săn lại.
Cho vào 1,5 chén sốt cà chua hộp (hoặc 3ms cà chua cô đặc tomato paste). Cà chua giúp tạo màu, làm sánh nước và thêm mùi vị. Thêm vào 300ml nước dừa và 1,5 lít nước lọc hoặc nước hầm xương bò. Cho vào nồi áp suất hầm cho nhanh (chừng 15-25 phút). Cà rốt cắt miếng vừa ăn và xào sơ cho thấm nếu thích.
Để nồi áp suất nguội, cho cà rốt vào và nêm nếm lại.
Có thể cho thêm dầu màu điều. Ăn với húng quế, ngò gai, kèm bánh mì, phở, hủ tiếu tùy ý.



________________________________________



BÒ KHO - Cách Nấu Bò Kho Và Cách ướp thịt bò kho ngon nhanh mềm thấm gia vị - Tú Lê Miền Tây


Cách nấu Bò Kho

Nguyên liệu



Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bò Kho (vài recípe)

Gửi bàigửi bởi tranchau

_________________________________________________


VIETNAMESE BEEF STEW - Bò kho

by easy RECIPES


INGREDIENTS:
FOR THE MARINADE:
• 1.5 pounds beef shank, cut into 1-inch cubes
• 1 teaspoon kosher salt
• ½ teaspoon turmeric powder
• 2 tablespoons Vietnamese fish sauce
• 1 teaspoon red pepper flakes
• 1 tablespoons annatto oil
• 2 teaspoons Chinese 5-spice powder
• ½ teaspoon black pepper
FOR THE BRAISE:
• 1 large shallots or ½ medium red onion, thinly sliced
• 1 cup chopped tomato, fresh or canned
• 2-inch piece fresh ginger
• 5 garlic cloves, chopped
• 3 stalks lemongrass
• 2 star anise pods
• 1 (2-inch) cinnamon stick
• 2 medium carrots, peeled, cut into 2-inch chunks
• 1 tablespoon annatto oil
• ½ cup thinly sliced scallions
• 1 cup thai basil, for garnish
PREPARATION
1. Put beef in a large bowl, add marinade and massage into meat. Let marinate for at least 15 minutes, or longer if time permits (may be wrapped and refrigerated overnight if desired).
2. Over saute funtion, roast the star anise pods and cinnamon stick for 5 minutes
3. Heat 1 tablespoon annatto oil, fry the lemongrass, garlic, ginger and shallot, until fragrant. Add tomato, stir to combine and continue cooking for 4 to 5 minutes.
4. Add beef, and stir well to coat, then add star anise, cinnamon. Cover with 2 cups coconut water and bring to a boil.
5. Mix 1 tablespoon corn starch with 1 tablespoon water, add the mixture into the pot to combine
6. Reduce heat to a simmer, cover with lid ajar and cook for about 1 hour 15 minutes, or until fork-tender.
OR pressure cook for 15 minutes
7. Add carrots to pot and cook 10 minutes more. Skim fat from surface of broth as necessary (or refrigerate overnight and remove congealed fat before reheating).
8. To serve, ladle into individual bowls. Garnish with scallions, cilantro, mint and basil.
---------------------------------------
NGUYÊN LIỆU
GIA VỊ ƯỚP
• 1 kg thịt bắp bò, cắt miếng dầy
• 1 thìa muối
• ½ thìa bột nghệ
• 2 thìa nước mắm
• 1 thìa hạt tiêu
• 1 thìa dầu màu điều
• ½ thìa ngũ vị hương
• ½-1 thìa bột ớt
PHẦN BÒ KHO:
• 2 củ hành khô hoặc ½ củ hành tây, thái mỏng
• 1 trái cà chua, cắt nhỏ
• 1 mẩu gừng nhỏ, cắt lát
• 5 tép tỏi, đập dập
• 3 cây sả, đập dập
• 2 hoa hồi
• 1 thanh quế
• 2 củ cà rốt, cắt miếng vừa ăn
• 1 thìa dầu màu điều

CÁCH LÀM:
1. Ướp bò với phần gia vị ướp trong 15 phút hoặc qua đêm trong tủ lạnh
2. Rang thơm quế và hoa hồi
3. Làm nóng 1 thìa dầu màu điều, xào sả, hành, tỏi và gừng cho thơm rồi cho cà chua vào xào chung
4. Cho thịt bò vào xào cùng cho tới khi thịt săn lại, đổ sâm sấp nước dừa vào nồi, hòa thêm chút bột năng/bột bắp vào để tạo độ sánh, cho hoa hồi và quế vào. Ninh nhỏ lửa trong 1 tiếng hoặc đun áp suất khoảng 15 phút
5. Cho cà rốt vào, đun thêm khoảng 10 phút




_______________________________________________________________________


Bò kho người hoa - Cách nấu bò kho kinh doanh - Nước dùng thơm ngon ăn không ngán [牛腩]./Món Người Hoa

Nguyên liệu

Bò 2 kg
Cà chua 2 trái
Thơm 1/4 trái
Củ cải trắng ( tùy nhu cầu)
Củ cà rốt ( tùy nhu cầu)
Gừng băm 20g
Tỏi băm 50g
Hành tím băm 50g

Rửa thịt bò

Rượu trắng 1 muỗng canh
Bột năng 2 muỗng canh

Ướp thịt bò

Bột ngò 1 muỗng canh
Bột màu đều 2.5 muỗng canh
Bột nghệ 1/2 muỗng canh
Ớt khô 1 muỗng canh
Ngủ vị hương 6g (2 muỗng cà phê )
Bột Hồng Cúc (Red Yeast rice)1 muỗng cà phê
Hoa hồi 2 cái

Sốt trụ hầu (Chou Hou Paste)1 muỗng canh
Dầu hào 2 muỗng canh
Rượu nếp 1 muỗng canh
( Dùng một phần gừng băm,tỏi băm và hành tím băm của phần nguyên liệu bên trên để ướp vào thịt).

Nêm gia vị

Đường tán 80g
Muối từ 35-40g
Bột nêm gà 2 muỗng canh
Dầu hào 2 muỗng canh
Bột ngọt 1 Muỗng canh
Tương cà cholimex 1 muỗng canh
Sốt bào ngư 2 muỗng canh
Sữa béo Rich 2 muỗng canh
Bột bắp 50g pha với 100ml nước.

Ăn kèm

Bánh mì
Rau quế
Ngò gai
Hành
Hẹ
Chanh
Ớt
Muối tiêu





_________________________________________________________



Le ragoût de boeuf parfait mais la façon la plus simple de cuisiner/Cô Ba Bình Dương


Nguyên liệu

- 1kg thịt bò
- 15g échalote
- 40g tỏi
- 300g cà rốt
- 400g khoai tây
- 100g nấm rơm
- 100g hành tây
- céleri
- persil
GIA VỊ :
- 200g sốt cà chua
- 2 muỗng canh tương ớt
- 80g bơ
- 120ml rượu vang đỏ
- 1 muỗng cà phê muối
- 15g (1,5 muỗng canh) bột nêm
- 3 muỗng canh (60g) dầu hào
- 40g (3 muỗng canh) (đường)



****************************************************

La meilleure recette de ragoût de bœuf de tous les temps//Cô Ba Bình Dương

- 1,2kg bắp bò
- 800g nạm bò
- 800g cà rốt (carrot)
- 120g hành tây (hành tây)
- 1L nước dừa
GIA VỊ THỊT BÒ
- 1 muỗng cà phê muối (muối)
- 2 muỗng canh đường (sugar)
- 2 muỗng canh bột nêm
- 1 muỗng cà phê bột ngọt (MSG)
- 2 muỗng canh xì dầu (xì dầu)
- Hẹ nhỏ (hẹ nhỏ)
- Tỏi (tỏi)
- Gừng (gừng)
Cộng sả
GIA VỊ SÚP
- 2 muỗng canh bột nêm
- 1 muỗng canh đường (sugar)
- 1 muỗng cà phê muối (muối)
- 1 muỗng cà phê bột ngọt (MSG)
INGRÉDIENTS DES HERBES
- 3 cánh hoa hồi
- 10g quế (quế)
- ½ muỗng canh bột nghệ (bột thì là)
- 1 muỗng canh bột cà ri
- 2 muỗng cà phê bột húng tây - thyme powder
- 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 2 muỗng canh rượu mui kwe lu
- 4 lá nguyệt quế ( laurier)
TÔ MÀU
- 2 muỗng canh dầu điều/bột điều (annatto oil/bột)
- ½ muỗng canh bột Paprika (bột Paprika)
RAU CỦ (RAU CỦ)
- Húng quế (húng quế)
- Rau mùi (rau mùi)
Chanh, ớt (chanh, ớt)

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bò Kho (vài recípe)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Chia sẻ kinh nghiệm Nấu Bò Kho của người mẹ nấu cổ nhiều năm/SỨC KHỎE TÂM SINH

NGUYÊN LIỆU
1kg thịt bò
1 bịch sữa tươi không đường TH
500g cà rốt, 1 quả cà chua
2g quế, 4g hồi
Một củ tỏi, 2 củ hành tây, 3 cây sả và 1 nhánh gừng nhỏ
1,5 lít nước và 1,5 lít nước dừa tươi (hoặc nước dừa khô cũng được)

GIA VỊ ƯỚP 1kg thịt bò
5g muối, 5g bột ngọt
3g bột ngủ vị hương
5g bột bò kho, 20g bò kho dầu
20g đường cát, 20g hạt nêm
20g sa tế, 20g tương ăn phở
20g tương ớt, 20g tương cà
Một ít bột ngọt

GIA VỊ NÊM vào nước bò kho
3g bột ngọt, 5g hạt nêm
20g đường phèn
20g bột bắp

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010


Quay về Nấu Ăn Online

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.9 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR