Bún bò Huế/Bún Bò Giò Heo (vài cách làm)

Bún bò Huế/Bún Bò Giò Heo (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bún Bò Huế chả Tôm - Cách làm chả Tôm dai giòn và cách nấu Bún Bò Huế đầy đủ by Vanh Khuyen

Hình ảnh


Chả Tôm

- 200gr Thịt xay
- 500gr Tôm
- 1Tbs. tinh bột Khoai tây/Năng/Bắp
- 1mc nước Mắm
- 1mcf Đường
- 1/3mcf Bột ngọt
- Tiêu
- 1mc Dầu màu điều
- Hành Lá
Rau ăn kèm các loại

Nguyên liệu

- 1kg Thịt Đùi Bò
- 750gr Thịt nấu súp
- 800gr Chân Giò Heo
- 8 Cây Sả
- 1mc vun Mắm ruốc Chà Huế
- 2mc Muối
- 2mc Đường
- 1/2mcf Bột ngọt
- Tiêu
- 2mc Ớt Sa tế
- 2 cục Đường Phèn khoảng 20gr
- Tỏi, Hành Tây, Hành Tím, Gừng



*******************************************************

Bún Bò Tái - Cách nấu món Bún Bò Huế Tái - món Bún kiểu mới lạ thơm ngon tuyệt vời by Vanh Khuyen

Nguyên liệu
- Thịt Bò đùi 1,1kg
- Xương Bò nấu ra nước dùng 3,5 lít
- Sả cây 5 cây
- Hành Tím 20gr
- Hành Tây tím
- Rau ăn kèm: Giá, rau muống bào, Bắp Chuối bào, Rau răm các loại



******************************************************************

BÚN BÒ HUẾ Instant Pot - Bún Bò Giò Heo CẤP TỐC, thơm ngon tiết kiệm Điện by Vanh Khuyen

Nguyên liệu cho 10 Tô

- Thịt Bò Bắp hoặc Nạm Bò 1,35kg
- Giò Heo 700gr
- Sả để nấu và để làm Sa tế 10 -12 Nhánh
- Ớt Sừng để làm Sa tế
- Tỏi 2 Tép 15gr
- Củ Hành Tím 80gr
- Quế Cinnamon 7gr
- 3 cái Đại Hồi / Tai vị / Stern Anis / star anis
- Rau ăn kèm các loại: Rau thơm, xà lách, giá sống, Rau Muống bào hoặc Bắp chuối bào
- Gừng 5gr
- Hành Lá
- Ngò rí
Gia vị nêm: Muối, Đường Phèn, Bột Nêm, Nước Mắm, tiêu, Đường Cát, Bột ngọt
- Mắm Ruốc Chà Huế 1mc vun
- Hạt Điều Màu hay Dầu màu Điều



******************************************************************

BÚN BÒ BẠC LIÊU Instant Pot - Cách nấu Bún Bò Sate sa tế thơm ngon đãi Khách by Vanh Khuyen

Nguyên liệu

- Thịt Bắp Bò hoặc Nạm Bò, Gân bò, đầu Sụn của xương Bò 1kg
- Gia vị Nêm: bột Nêm, Đường, Bột Nghệ, Bột Ớt Paprika hoặc màu Gạch Tôm
- Sa tế Sả Tỏi Ớt hoặc
+ Ớt 75gr
+ Tỏi 10gr
+ 3gr Gừng
+ 15gr Hành
+ 30gr Sả
+ Cà chua 50gr
- Rượu 1mc
- Hạt Điều màu 1mc
- Dầu ăn 2mc (hoặc Dầu Hành Tỏi phi)
- Nước Dừa tươi 1 Lít / 4cups



******************************************************************

THẬT KỲ LẠ về HỆ THỐNG Y TẾ ĐỨC - Nhiễm Bịnh nhiều Tử vong ít - Cách nấu BÚN BÒ HUẾ by Vanh Khuyen



************************************************************

BÚN BÒ HUẾ KHÔ - Bún Bò 2 Tô - Món ăn mới lạ - Cách nấu Bún Bò Huế thơm ngon hấp dẫn by Vanh Khuyen

Nguyên liệu

- Sụn, Xương, Gân, Mỡ và Nạc 400gr
- Bắp Bò 700g
- Hành Tím 50gr
- Gừng 30gr
- Gia vị Nêm: Muối, Đường phèn, Bột Nêm
- 5 Cây Sả cây
* Sa tế tự làm hoặc mua
- 200gr Ớt
- 100gr Sả
- 300ml Dầu ăn hoặc Dầu Màu Điều
- 50gr Tỏi
- Mắm Ruốc Huế 1mc vun
- Rau ăn kèm: Rau Muống bào, Bắp Chuối bào, Rau thơm...Chanh, Ớt
- Ăn cùng Hành Tím ngâm chua ngọt

* Làm Bún
- Tinh Bột Khoai tây 200gr
- Tinh Bột Mì 200gr
- Tinh Bột Gạo hoặc Bột Bánh cuốn 130gr
- Xanthan Gum 6gr
- 8gr Muối
- 20gr Dầu ăn



*******************************************************

Bún Bò Tái - Cách nấu món Bún Bò Huế Tái - món Bún kiểu mới lạ thơm ngon tuyệt vời by Vanh Khuyen

Nguyên liệu

- 2,2kg Giò Heo
- 50gr Gừng
- 50gr Hành tím
- 150gr Hành tây
- 50gr Gừng
- 50gr Hành tím
- 150gr Sả cây
- Chanh, Ớt ăn kèm
- Rau Muống bào / Bắp Chuối bào
- Rau răm, Húng Quế, Húng cây, Kinh giới, Tía tô...
- Bún
* Gia vị Nêm: Mắm Ruốc Huế, Đường Phèn, Muối, Nước mắm, Bột Nêm, Tiêu
- 20gr Tỏi
- 30gr Hành Tím
- 100gr Sả
- Ớt tươi
- Ớt khô



__________________________________________________


Chia Sẻ Cách Nấu Bún Bò Huế Kinh Doanh Chi Tiết./Món Người Hoa

Nguyên liệu 20 lít Nước Lèo

400g Mắm Ruốc Y
2kg Xương Bò
2kg thịt Bắp Bò
500-600g Sả cây
500g Hành Tây

Gia vị nêm 20 Lít Nước lèo

140g Muối Hột
280-300g Đường Phèn
200g Bột Ngọt
60g Hạt Nêm

Rau ăn kèm:
Húng quế
Rau Quế
Tía tô

Rau Răm
Hành lá
Hành Tây
Ngò Rí

Sa tế và Dầu Sả

1200 - 1500ml Dầu Ăn
500g Sả Xay

300g Dầu phi Sả
300g ớt Khô

Gia vị nêm Dầu Sả Hành phi và Tóp Mỡ :

1 Tsp Muối
1/2 Tbsp Đường
1/2 Tsp Bột Ngọt

Cách nấu Bún Bò Huế Bằng Mắn Ruốc Bà Duệ:

5 Lít Nước
150g Mắm Bà Duệ

250ml nước pha mắm lắng lấy 200ml nước trong.

Nêm gia vị:

250g Muối
60g Đường Phèn
15g Hạt Nêm
Bột ngọt Tùy các bạn cho.

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bún bò Huế/Bún Bò Giò Heo (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Nouilles de boeuf épicées vietnamiennes parfaites|Cô Ba Bình Dương


Nguyên liệu :

- 500g xương heo / xương bò (os de porc)
- 800g / 1 cái giò heo (jarret de porc)
- 1 kg de bắp bò (muscle de boeuf)
- 300g nạm bò (assiette de bœuf)
- Huyết heo (gelée de sang de porc)
- 800g de Bún khô sợi to (nouilles blanches séchées)
- Chả bò / chả lụa / chả tôm quết (tourte de porc maigre / tourte de boeuf maigre)

GIA VỊ THƠM (ingrédients grafrants)
- 700g ~ 2 củ Hành tây (oignon)
- 80g Hành tím (échalote)
- 70g de Gừng (gingembre)
- 8 tép Sả (citronnelle)
- 500g Thơm (ananas)
- 20g de Tỏi (ail)
- Ót (piment)

GIA VỊ KHI HẦM (soupe aux os)
- 2 c. À thé (12g) Muối (sel)
- 1 cuillère à soupe Hạt nêm (10g) (assaisonnement en poudre)
- 35g de Đường phèn (sucre de roche)

GIA VỊ NÊM (assaisonnement pour soupe aux os)
- 80g Mắm ruốc Huế (sauce à la pâte de crevettes)
- ½ cuillère à soupe (8g) Muối (sel)
- 1 cuillère à soupe (10g) Hạt nêm (poudre d'assaisonnement)
- 30g de Đường phèn (sucre de roche)
- 3 cuillères à soupe de Nước mắm (sauce de poisson)
- ½ cuillère à soupe de Bột ngọt (MSG)
- 2 cuillères à soupe de Màu dầu điều (huile de rocou)
- 1 cuillère à soupe Ớt bột HQ / ớt bằm / ớt khô (poudre de piment coréen / piment séché / piment frais)
RAU ĂN KÈM (légumes)
- 400g de Rau muống bào (épinards d'eau)
- 200g de Bắp chuối bào
- 200g de Giá (pousses de haricot mungo)
- Rau thơm (rau răm, húng cây, quế, ngò gai) (assaisonnement des légumes…)
- 4 tép Hành lá (oignon vert)
- Hành tây (oignon)
- 2 trái Chanh (citron)
- Ớt sa tế (sauce chili)




___________________________________________________________


Cách Nấu Bún Bò Huế ngon đơn giản tại nhà - trả lời câu hỏi của khán giả | Thảo ABC Cuộc sống Pháp

Nguyên liệu :






___________________________________________________________


Cách nấu BÚN BÒ GIÒ HEO - BÚN BÒ HUẾ Tuyệt Ngon Rất Dễ Làm Tại Nhà Dịp Cuối Tuần |Nhamtran FV

Nguyên liệu :

- Thịt bắp bò : 01 cái lớn 500gr
- Xương ống bò : 01 cái lớn 1.6kg
- Giò heo khoanh : 1.2kg
- Mắm ruốc Huế : 1/2 chén nhỏ 50gr
- Sả : bó lớn 15 cây
- Thơm (khóm, dứa) : 1/2 trái 300gr
- Gừng : 01 củ 100gr
- Hành tím : 07 củ
- Hành tây : 02 củ lớn 200gr
- Rau ăn kèm : Rau răm, húng quế, hành lá, bắp chuối bào, rau muỗng bào, giá, chanh ớt..
- Bún tươi cộng lớn (tùy SD)
..
Cách làm chi tiết :
01:33 |Sơ chế trụng xương và thịt đem rửa sạch
03:20 |Hầm xương ống cho ngọt nước rồi nấu nước dùng
04:35 |Cắt băm nhỏ sả và hành tím rồi làm sa tế ớt
05:54 |Nấu và lắng lọc mắm ruốc Huế
06:57 |Xào gia vị tẩm ướp thịt bò và nấu cho thấm
08:29 |Cho thịt bắp bò và giò heo vào nồi nước dùng rồi nêm nếm và tiếp tục nấu
10:24 |Vớt giò heo và bắp bò ra rồi nêm nếm lại nước dùng lần hai
11:49 |Cắt thịt và dọn ra thưởng thức rồi chia sẻ cảm nhận



____________________________________________________________________



Bún bò Huế - Vietnamese Spicy Beef Noodle (Helen's Recipes)

Cách nấu Bún bò Huế

Nguyên liệu (6-8 tô) (mc: muỗng canh)
  • 1kg xương bò
  • 1kg giò heo
  • 1kg thịt bò bắp
  • 5 cây sả tươi
  • 1mc sả băm, 1 mc tỏi băm, 1 mc hành tím băm, 1mc ớt bột
  • 2 muỗng canh mắm ruốc
  • Huyết, chả tôm/ chả cua / chả lụa
  • hành, ngò, gia vị
  • Rau sống: rau muống chẻ, rau thơm, các loại, bắp chuối…
  • 1,5kg bún tươi hoặc 800g bún khô
-Luộc sơ xương bò và giò heo khoảng 10 phút trước cho ra bớt chất bẩn rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh.
-Cho xương và giò đã luộc vào nồi lớn cùng với 5 lít nước, thịt bò bắp, 1 củ hành tây, 1mc muối,
- Đập dập 5 cây sả, cột lại và cho vào nồi.
Thỉnh thoảng vớt bọt cho nước thêm trong. Sau khi hầm 1 tiếng lấy thịt ra cho vào tô nước lạnh cho đỡ bị thâm đen.

Đun nóng 3mc dầu ăn, cho tỏi, sả và hành tím băm vào phi vàng, nhắc xuống cho vào 1mc ớt bột, 2mc mắm, 2mc đường, 4mc nước hầm xương, quấy đều rồi đun lại trên lửa nhỏ đến khi satế hơi sệt lại. Cho 2/3 sa tế vào nồi bún, 1/3 để riêng ra chén nhỏ.
Pha 2 muỗng mắm ruốc vào 1 tô nước, quậy lên cho tan hết rồi để khoảng 10 phút cho ruốc lắng xuống bớt.
Nấu ½ lít nước sôi, cho nước mắm ruốc vào, bỏ phần cặn. Đun sôi rồi để nguội cho nước mắm ruốc lắng xuống, chiết ra phần nước trong cho vào nồi bún, phần cặn bỏ đi.
Nêm lại nước bún với muối, mắm, bột nêm.
Cắt thịt và giò heo thành miếng vừa ăn. Sắp thịt ra tô bún,và múc nước chan lên, thêm hành ngò.



**************************************************

Bún bò giò heo - Beef and pork knuckle noodle soup (Helen's Recipes)


CÁCH NẤU BÚN BÒ GIÒ HEO

Nguyên liệu (5-6 tô)
  • 1kg xương bò/heo
  • 1kg giò heo
  • 1kg thịt bò bắp
  • 6 cây sả tươi
  • 2 muỗng cp mắm ruốc
  • 1/4 quả thơm (dứa)
  • 3 củ hành tím nhỏ
  • hành, ngò, gia vị
  • bún
  • 200g hành tím
  • 50g cả rốt
  • 50g ớt trái xanh (loại to)
  • 50g củ cải

Làm hành chua
Cắt hành tím, cà rốt, su hào và ớt xanh thành miếng vuông rồi ngâm chua với đường pha dấm và nước theo tỉ lệ 1:2:2 (1đường, 2 dấm, 2 nước). Để khoảng 3-5 tiếng là ăn được, có thể trữ trong tủ lạnh được vài tuần.

Nấu nước bún:
- Pha 2 muỗng mắm ruốc vào 1 tô nước, quậy lên cho tan hết rồi để khoảng 2 tiếng cho ruốc lắng xuống.
- Luộc xương và giò khoảng 10 phút trước cho ra bớt chất bẩn rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh.
- Rửa xong cho xương và giò vào nồi to cùng với thịt bò bắp, 2 củ hành tây nhỏ (đã lột vỏ) và 1/4 trái thơm (cho thịt mau mềm).
- Đập dập 6 cây sả, cột lại và cho vào nồi.
- Thỉnh thoảng vớt bọt cho nước thêm trong. Sau khi hầm 1 tiếng lấy thịt ra cho vào tô nước lạnh cho đỡ bị thâm đen.
- Sau khi nước mắm ruốc lắng xuống, chiết ra phần nước trong cho vào nồi bún, phần cặn bỏ đi.
- Nêm lại nước bún với muối, mắm và dầu màu.
- Cắt thịt và giò heo thành miếng vừa ăn. Sắp thịt ra tô bún, thêm hành ngò và múc nước chan lên. Đừng quên ăn kèm với hành chua nhé!



________________________________________________________


BÚN BÒ HUẾ - BÚN BÒ GIÒ HEO nấu tại nhà ngon như ở tiệm thơm dậy mùi - @TULEMIENTAY

NGUYÊN LIỆU

900g nạm bò+ bắp bò
500g giò heo
50g hành tím
50g gừng
200g củ hành trắng
100g sả
200g thơm (khóm)
màu dầu điều

phần sa tế
50g sả
1mcf muối
ớt băm




_________________________________________________________________________

BÚN BÒ HUẾ | CÁCH NẤU BÚN BÒ HUẾ NGON BẰNG GÓI GIA VỊ - CKK


CÔNG THỨC BÚN BÒ HUẾ NGON (6 tô lớn)

- 1kg xương bò
- 1kg bắp bò (bắp có lõi rùa hay còn gọi là bắp hoa bên trong)
- 1 gói gia vị nấu bún bò Huế Dh Foods (có sả, hạt điều màu, ớt, hoa hồi, hành, tiêu)
- 1/2 trái thơm, 1 củ hành tây, 5 củ hành tím, 1 nhánh gừng nhỏ
- 300g chả bò (ăn kèm)
- 2kg bún
- 3L nước
- Rau: húng quế, kinh giới, bắp chuối, rau muống, rau răm
- Gia vị: 15g mắm ruốc, 30g đường phèn, 15g hạt nêm, 15g muối, 10ml nước mắm, 15g sate
- Rượu mai quế lộ (nếu có)

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bún bò Huế/Bún Bò Giò Heo (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bún Bò Sa Tế - Cách Làm Ớt Sa Tế Siêu Ngon - Mẹo Hay Để Nấu Thịt Bò Nhanh Mềm - Ngọt Không Bị Khô | Diễm Nauy


Nguyên liệu / Ingredients: ( 6 - 8 phần / 6 - 8 portions )

▫️ Dầu màu điều / Annatto oil
40ml hạt điều màu / 40ml annatto seed
100ml dầu / 100ml vegetable oil

▫️ Ớt Sa tế / Chili Sate
25g tôm khô / 25g dried shrimp ( 1/4 cup )
50g ớt / 50g chili
10g gừng / 10g ginger
10g riềng / 10g galangal
5g đầu hành trắng / 5g white part of spring onion
20g sả / 20g lemongrass
40g hành tím / 40g shallots
20g tỏi / 20g garlic
100ml dầu / 100ml vegetable oil
2 mcf đường / 2 tsp sugar
2 mc dầu màu điều / 2 tbsp annatto oil
1 mc nước mắm / 1 tbsp fish sauce

▫️ Nước lèo / The soup
1,5kg thịt vai bò / 1,5kg beef chuck
50g gừng / 50g ginger

100ml nước cam / 100ml orange juice
2 mcf muối / 2 tsp salt
1 mcf đường / 1 tsp sugar
4 mc ớt sate / 4 tbsp chili sate
1/2 mcf tiêu / 1/2 tsp pepper

2 mc dầu / 2 tbsp vegetable oil
2 mc tỏi băm / 2 tbsp minced garlic
2 mcf bột ngũ vị hương / 2 tsp five spices powder
2,5 lít nước / 2,5 liter water
100g sả / 100g lemongrass
2 mcf muối / 2 tsp salt

1 mc bột nêm gà / 1 tbsp chicken powder
1 mcf muối / 1 tsp salt
1/2 mcf đường phèn / 1/2 tsp rock sugar

▫️ Ăn kèm / Side serving
Bún / Rice noodle
Lá quế & Ngò gai / Thai basil & Saw leaf
Chanh / Lime
Ớt + muối biển / Chili + sea salt





_____________________________________________________________


Cách Nấu Nước Lèo Bún Bò Giò Heo Không Dầu Màu Điều Không Mắm Ruốc By Duyen's kitchen | Ghiền nấu ăn


NGUYÊN LIỆU NẤU BÚN BÒ GIÒ HEO
( Thành phẩm được 2 - 3 phần ăn )
- Giò heo: 500g
Làm sạch giò heo với: nước, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa canh giấm
- Thịt thăn bò: 500g
- Bò viên: 200g
Tham khảo cách làm bò viên tại đây https://youtu.be/MbIJ6gaoxTw
- Nước: 2 lít
- Dầu ăn: 1 thìa canh
- Sả: 100g
- Củ hành tím + tỏi = 50g
- Củ hành trắng: 1 củ
- Ớt sừng đỏ không cay: 1 trái
- Trái thơm chín: 200g
- Muối: 1/2 thìa canh
- Nước mắm 10°N: 2 thìa canh
- Hạt nêm: 1 thìa canh
- Đường phèn: 1 thìa canh + 1/2 thìa canh
- Tiêu
- Rau nêm: hành lá, rau răm, củ hành trắng
- Bún tươi cọng lớn



*********************************************

Cách Nấu BÚN GIÒ HEO | Công Thức Làm Bún Trắng Dai Bất Bại By Duyen's Kitchen | Ghiền nấu ăn



____________________________________________________________________________________


Cách nấu đúng vị bún bò giò không ruốc, rất đơn giản nhưng ngon bất chấp || Natha Food


Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010


Quay về Nấu Ăn Online

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.18 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR