Bún Bò Huế chả Tôm - Cách làm chả Tôm dai giòn và cách nấu Bún Bò Huế đầy đủ by Vanh Khuyen
Chả Tôm
- 200gr Thịt xay
- 500gr Tôm
- 1Tbs. tinh bột Khoai tây/Năng/Bắp
- 1mc nước Mắm
- 1mcf Đường
- 1/3mcf Bột ngọt
- Tiêu
- 1mc Dầu màu điều
- Hành Lá
Rau ăn kèm các loại
Nguyên liệu
- 1kg Thịt Đùi Bò
- 750gr Thịt nấu súp
- 800gr Chân Giò Heo
- 8 Cây Sả
- 1mc vun Mắm ruốc Chà Huế
- 2mc Muối
- 2mc Đường
- 1/2mcf Bột ngọt
- Tiêu
- 2mc Ớt Sa tế
- 2 cục Đường Phèn khoảng 20gr
- Tỏi, Hành Tây, Hành Tím, Gừng
*******************************************************
Bún Bò Tái - Cách nấu món Bún Bò Huế Tái - món Bún kiểu mới lạ thơm ngon tuyệt vời by Vanh Khuyen
Nguyên liệu
- Thịt Bò đùi 1,1kg
- Xương Bò nấu ra nước dùng 3,5 lít
- Sả cây 5 cây
- Hành Tím 20gr
- Hành Tây tím
- Rau ăn kèm: Giá, rau muống bào, Bắp Chuối bào, Rau răm các loại
******************************************************************
BÚN BÒ HUẾ Instant Pot - Bún Bò Giò Heo CẤP TỐC, thơm ngon tiết kiệm Điện by Vanh Khuyen
Nguyên liệu cho 10 Tô
- Thịt Bò Bắp hoặc Nạm Bò 1,35kg
- Giò Heo 700gr
- Sả để nấu và để làm Sa tế 10 -12 Nhánh
- Ớt Sừng để làm Sa tế
- Tỏi 2 Tép 15gr
- Củ Hành Tím 80gr
- Quế Cinnamon 7gr
- 3 cái Đại Hồi / Tai vị / Stern Anis / star anis
- Rau ăn kèm các loại: Rau thơm, xà lách, giá sống, Rau Muống bào hoặc Bắp chuối bào
- Gừng 5gr
- Hành Lá
- Ngò rí
Gia vị nêm: Muối, Đường Phèn, Bột Nêm, Nước Mắm, tiêu, Đường Cát, Bột ngọt
- Mắm Ruốc Chà Huế 1mc vun
- Hạt Điều Màu hay Dầu màu Điều
******************************************************************
BÚN BÒ BẠC LIÊU Instant Pot - Cách nấu Bún Bò Sate sa tế thơm ngon đãi Khách by Vanh Khuyen
Nguyên liệu
- Thịt Bắp Bò hoặc Nạm Bò, Gân bò, đầu Sụn của xương Bò 1kg
- Gia vị Nêm: bột Nêm, Đường, Bột Nghệ, Bột Ớt Paprika hoặc màu Gạch Tôm
- Sa tế Sả Tỏi Ớt hoặc
+ Ớt 75gr
+ Tỏi 10gr
+ 3gr Gừng
+ 15gr Hành
+ 30gr Sả
+ Cà chua 50gr
- Rượu 1mc
- Hạt Điều màu 1mc
- Dầu ăn 2mc (hoặc Dầu Hành Tỏi phi)
- Nước Dừa tươi 1 Lít / 4cups
******************************************************************
THẬT KỲ LẠ về HỆ THỐNG Y TẾ ĐỨC - Nhiễm Bịnh nhiều Tử vong ít - Cách nấu BÚN BÒ HUẾ by Vanh Khuyen
************************************************************
BÚN BÒ HUẾ KHÔ - Bún Bò 2 Tô - Món ăn mới lạ - Cách nấu Bún Bò Huế thơm ngon hấp dẫn by Vanh Khuyen
Nguyên liệu
- Sụn, Xương, Gân, Mỡ và Nạc 400gr
- Bắp Bò 700g
- Hành Tím 50gr
- Gừng 30gr
- Gia vị Nêm: Muối, Đường phèn, Bột Nêm
- 5 Cây Sả cây
* Sa tế tự làm hoặc mua
- 200gr Ớt
- 100gr Sả
- 300ml Dầu ăn hoặc Dầu Màu Điều
- 50gr Tỏi
- Mắm Ruốc Huế 1mc vun
- Rau ăn kèm: Rau Muống bào, Bắp Chuối bào, Rau thơm...Chanh, Ớt
- Ăn cùng Hành Tím ngâm chua ngọt
* Làm Bún
- Tinh Bột Khoai tây 200gr
- Tinh Bột Mì 200gr
- Tinh Bột Gạo hoặc Bột Bánh cuốn 130gr
- Xanthan Gum 6gr
- 8gr Muối
- 20gr Dầu ăn
*******************************************************
Bún Bò Tái - Cách nấu món Bún Bò Huế Tái - món Bún kiểu mới lạ thơm ngon tuyệt vời by Vanh Khuyen
Nguyên liệu
- 2,2kg Giò Heo
- 50gr Gừng
- 50gr Hành tím
- 150gr Hành tây
- 50gr Gừng
- 50gr Hành tím
- 150gr Sả cây
- Chanh, Ớt ăn kèm
- Rau Muống bào / Bắp Chuối bào
- Rau răm, Húng Quế, Húng cây, Kinh giới, Tía tô...
- Bún
* Gia vị Nêm: Mắm Ruốc Huế, Đường Phèn, Muối, Nước mắm, Bột Nêm, Tiêu
- 20gr Tỏi
- 30gr Hành Tím
- 100gr Sả
- Ớt tươi
- Ớt khô
__________________________________________________
Chia Sẻ Cách Nấu Bún Bò Huế Kinh Doanh Chi Tiết./Món Người Hoa
Nguyên liệu 20 lít Nước Lèo
400g Mắm Ruốc Y
2kg Xương Bò
2kg thịt Bắp Bò
500-600g Sả cây
500g Hành Tây
Gia vị nêm 20 Lít Nước lèo
140g Muối Hột
280-300g Đường Phèn
200g Bột Ngọt
60g Hạt Nêm
Rau ăn kèm:
Húng quế
Rau Quế
Tía tô
Rau Răm
Hành lá
Hành Tây
Ngò Rí
Sa tế và Dầu Sả
1200 - 1500ml Dầu Ăn
500g Sả Xay
300g Dầu phi Sả
300g ớt Khô
Gia vị nêm Dầu Sả Hành phi và Tóp Mỡ :
1 Tsp Muối
1/2 Tbsp Đường
1/2 Tsp Bột Ngọt
Cách nấu Bún Bò Huế Bằng Mắn Ruốc Bà Duệ:
5 Lít Nước
150g Mắm Bà Duệ
250ml nước pha mắm lắng lấy 200ml nước trong.
Nêm gia vị:
250g Muối
60g Đường Phèn
15g Hạt Nêm
Bột ngọt Tùy các bạn cho.