Bún bò Huế (vài cách làm)

Bún bò Huế (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bún bò Huế - Vietnamese Spicy Beef Noodle (Helen's Recipes)

Hình ảnh


Cách nấu Bún bò Huế

Nguyên liệu (6-8 tô) (mc: muỗng canh)
  • 1kg xương bò
  • 1kg giò heo
  • 1kg thịt bò bắp
  • 5 cây sả tươi
  • 1mc sả băm, 1 mc tỏi băm, 1 mc hành tím băm, 1mc ớt bột
  • 2 muỗng canh mắm ruốc
  • Huyết, chả tôm/ chả cua / chả lụa
  • hành, ngò, gia vị
  • Rau sống: rau muống chẻ, rau thơm, các loại, bắp chuối…
  • 1,5kg bún tươi hoặc 800g bún khô
-Luộc sơ xương bò và giò heo khoảng 10 phút trước cho ra bớt chất bẩn rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh.
-Cho xương và giò đã luộc vào nồi lớn cùng với 5 lít nước, thịt bò bắp, 1 củ hành tây, 1mc muối,
- Đập dập 5 cây sả, cột lại và cho vào nồi.
Thỉnh thoảng vớt bọt cho nước thêm trong. Sau khi hầm 1 tiếng lấy thịt ra cho vào tô nước lạnh cho đỡ bị thâm đen.

Đun nóng 3mc dầu ăn, cho tỏi, sả và hành tím băm vào phi vàng, nhắc xuống cho vào 1mc ớt bột, 2mc mắm, 2mc đường, 4mc nước hầm xương, quấy đều rồi đun lại trên lửa nhỏ đến khi satế hơi sệt lại. Cho 2/3 sa tế vào nồi bún, 1/3 để riêng ra chén nhỏ.
Pha 2 muỗng mắm ruốc vào 1 tô nước, quậy lên cho tan hết rồi để khoảng 10 phút cho ruốc lắng xuống bớt.
Nấu ½ lít nước sôi, cho nước mắm ruốc vào, bỏ phần cặn. Đun sôi rồi để nguội cho nước mắm ruốc lắng xuống, chiết ra phần nước trong cho vào nồi bún, phần cặn bỏ đi.
Nêm lại nước bún với muối, mắm, bột nêm.
Cắt thịt và giò heo thành miếng vừa ăn. Sắp thịt ra tô bún,và múc nước chan lên, thêm hành ngò.



______________________________________________________

Bún Bò Huế - New York



________________________________________________________


Bún Bò Huế chả Tôm - Cách làm chả Tôm dai giòn và cách nấu Bún Bò Huế đầy đủ by Vanh Khuyen

Hình ảnh


Chả Tôm

- 200gr Thịt xay
- 500gr Tôm
- 1Tbs. tinh bột Khoai tây/Năng/Bắp
- 1mc nước Mắm
- 1mcf Đường
- 1/3mcf Bột ngọt
- Tiêu
- 1mc Dầu màu điều
- Hành Lá
Rau ăn kèm các loại

Nguyên liệu

- 1kg Thịt Đùi Bò
- 750gr Thịt nấu súp
- 800gr Chân Giò Heo
- 8 Cây Sả
- 1mc vun Mắm ruốc Chà Huế
- 2mc Muối
- 2mc Đường
- 1/2mcf Bột ngọt
- Tiêu
- 2mc Ớt Sa tế
- 2 cục Đường Phèn khoảng 20gr
- Tỏi, Hành Tây, Hành Tím, Gừng



*******************************************************

Bún Bò Tái - Cách nấu món Bún Bò Huế Tái - món Bún kiểu mới lạ thơm ngon tuyệt vời by Vanh Khuyen

Nguyên liệu
- Thịt Bò đùi 1,1kg
- Xương Bò nấu ra nước dùng 3,5 lít
- Sả cây 5 cây
- Hành Tím 20gr
- Hành Tây tím
- Rau ăn kèm: Giá, rau muống bào, Bắp Chuối bào, Rau răm các loại



******************************************************************

BÚN BÒ HUẾ Instant Pot - Bún Bò Giò Heo CẤP TỐC, thơm ngon tiết kiệm Điện by Vanh Khuyen

Nguyên liệu cho 10 Tô

- Thịt Bò Bắp hoặc Nạm Bò 1,35kg
- Giò Heo 700gr
- Sả để nấu và để làm Sa tế 10 -12 Nhánh
- Ớt Sừng để làm Sa tế
- Tỏi 2 Tép 15gr
- Củ Hành Tím 80gr
- Quế Cinnamon 7gr
- 3 cái Đại Hồi / Tai vị / Stern Anis / star anis
- Rau ăn kèm các loại: Rau thơm, xà lách, giá sống, Rau Muống bào hoặc Bắp chuối bào
- Gừng 5gr
- Hành Lá
- Ngò rí
Gia vị nêm: Muối, Đường Phèn, Bột Nêm, Nước Mắm, tiêu, Đường Cát, Bột ngọt
- Mắm Ruốc Chà Huế 1mc vun
- Hạt Điều Màu hay Dầu màu Điều



******************************************************************

BÚN BÒ BẠC LIÊU Instant Pot - Cách nấu Bún Bò Sate sa tế thơm ngon đãi Khách by Vanh Khuyen

Nguyên liệu

- Thịt Bắp Bò hoặc Nạm Bò, Gân bò, đầu Sụn của xương Bò 1kg
- Gia vị Nêm: bột Nêm, Đường, Bột Nghệ, Bột Ớt Paprika hoặc màu Gạch Tôm
- Sa tế Sả Tỏi Ớt hoặc
+ Ớt 75gr
+ Tỏi 10gr
+ 3gr Gừng
+ 15gr Hành
+ 30gr Sả
+ Cà chua 50gr
- Rượu 1mc
- Hạt Điều màu 1mc
- Dầu ăn 2mc (hoặc Dầu Hành Tỏi phi)
- Nước Dừa tươi 1 Lít / 4cups



________________________________________________________

Cách nấu đúng vị bún bò giò không ruốc, rất đơn giản nhưng ngon bất chấp || Natha Food



Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7562
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Nấu Ăn Online

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR