Bún Bò Giò Heo

Bún Bò Giò Heo

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bún bò giò heo - Beef and pork knuckle noodle soup (Helen's Recipes)

Hình ảnh


CÁCH NẤU BÚN BÒ GIÒ HEO

Nguyên liệu (5-6 tô)
  • 1kg xương bò/heo
  • 1kg giò heo
  • 1kg thịt bò bắp
  • 6 cây sả tươi
  • 2 muỗng cp mắm ruốc
  • 1/4 quả thơm (dứa)
  • 3 củ hành tím nhỏ
  • hành, ngò, gia vị
  • bún
  • 200g hành tím
  • 50g cả rốt
  • 50g ớt trái xanh (loại to)
  • 50g củ cải

Làm hành chua
Cắt hành tím, cà rốt, su hào và ớt xanh thành miếng vuông rồi ngâm chua với đường pha dấm và nước theo tỉ lệ 1:2:2 (1đường, 2 dấm, 2 nước). Để khoảng 3-5 tiếng là ăn được, có thể trữ trong tủ lạnh được vài tuần.

Nấu nước bún:
- Pha 2 muỗng mắm ruốc vào 1 tô nước, quậy lên cho tan hết rồi để khoảng 2 tiếng cho ruốc lắng xuống.
- Luộc xương và giò khoảng 10 phút trước cho ra bớt chất bẩn rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh.
- Rửa xong cho xương và giò vào nồi to cùng với thịt bò bắp, 2 củ hành tây nhỏ (đã lột vỏ) và 1/4 trái thơm (cho thịt mau mềm).
- Đập dập 6 cây sả, cột lại và cho vào nồi.
- Thỉnh thoảng vớt bọt cho nước thêm trong. Sau khi hầm 1 tiếng lấy thịt ra cho vào tô nước lạnh cho đỡ bị thâm đen.
- Sau khi nước mắm ruốc lắng xuống, chiết ra phần nước trong cho vào nồi bún, phần cặn bỏ đi.
- Nêm lại nước bún với muối, mắm và dầu màu.
- Cắt thịt và giò heo thành miếng vừa ăn. Sắp thịt ra tô bún, thêm hành ngò và múc nước chan lên. Đừng quên ăn kèm với hành chua nhé!




******************************************


Bún Bò - Cách nấu Bún Bò giò Heo - cách làm sợi Bún Bò tại nhà với Philips 2358 by Vanh Khuyens)

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Nấu Ăn Online

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.16 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR