Nguyên liệu: 500gr thịt heo
phần ướp thịt
1 muỗng canh nước tương
2 muỗng canh bột bắp
Phần gia vị nấu
1 muỗng canh nước tương
1 muỗng canh tương ớt
1 muỗng canh đường
1 muỗng cafe dầu hào
hành tím, một xíu bột ngọt, dầu ăn.
_______________________________________________
Món Ba Rọi Ram Sả Ớt Ngon Nhất Tôi Từng Ăn! Món Người Hoa
Nguyên liệu:
1kg 2 thịt Ba Rọi
30g sả
40g tỏi
40g hành tím
1 trái ớt sừng
Ướp thịt:
2 muỗng cà phê nước mắm 40 độ đạm
Pha sốt:
2 muỗng canh nước mắm 40 độ đạm
2 muỗng canh đường
2 muỗng canh tương ớt
1 muỗng cà phê bột nêm gà
200 ml nước lọc
_________________________________________________________________________
BA RỌI RANG SẢ ỚT - Cách làm món Thịt rang Sả Ớt nhanh gọn lẹ ngon ơi là ngon by Vanh Khuyen
NGUYÊN LIỆU
- Thịt Ba rọi / Ba chỉ 600gr
- Sả 100gr
- Ớt 30gr loại không cay hoặc ít cay
- Tỏi 15gr
- 1,5mc Nước Mắm
- 1mc Đường
**************************************************
THỊT RANG TỎI ỚT - Cách nấu Ba rọi ram Tỏi Ớt - Cơm thường ngày thơm ngon nấu nhanh by Vanh Khuyen
*************************************
BA RỌI 1 NẮNG KHÔNG CẦN PHƠI NẮNG - Bí quyết thịt Heo Da giòn tan thơm ngon by Vanh Khuyen
NGUYÊN LIỆU
- Thịt Ba rọi 1kg
- Muối 1,5tsp Muối
- Bột ngọt 1/2tsp tùy thích
- SẢ
- Tỏi
- Nước Tương
- Tiêu
**********************************************
BA RỌI CHIÊN MUỐI DA GIÒN - Bí quyết CHIÊN THỊT HEO KHÔNG BỊ NỔ VĂNG DẦU và giòn tan by Vanh Khuyen
***Cho khoảng 200ml nước + 1/3 mcf muối + 2 mcf giấm 5% + 1/2 tsp muối nở . Khi nước sôi, cho phần da của ba rọi áp vào chảo, đậy nắp lại, sau 5 phút, đẩy da ra chỗ khác để tránh bị dính, đậy nắp và tiếp tục 5 phút nữa.
Vớt thịt ra, xăm vào da (hoặc khứa nhiều đường). Cắt ra từng khúc và rắc đều gia vị vào cả thịt và da
(gia vị: 1 mc muối + 1/2 mcf bột ngọt + tiêu + 1 tí xíu ngũ vị hương)
Ướp khoảng 30 phút
Để phần da lên trên, vắt chanh lên da và để khoảng 1 tiếng. Để thịt ra trên giấy để thấm bớt nước và lấy dao cạo bớt phần gia vị trên da.
Dầu nóng ....
(ba rọi 853 gr)
*********************************************
Bí Quyết Thịt chiên DA GIÒN Không bị văng Dầu, Thịt Heo Ba rọi/Ba chỉ sốt Nước Mắm by Vanh Khuyen
NGUYÊN LIỆU và GIA VỊ
- 800gr Thịt Ba rọi
- 1,5mc Nước mắm
- 2/3mc Đường cát
- 1mcf Nước Tương
- Tiêu
- 4mc Bột chiên giòn
- Dầu chiên
* Pha Nước Mắm
- 1 TépTỏi,
- 1 Củ Hành Tím,
- 2 cọng Hành Lá,
- Ngò rí / Ngò gai
- Chanh, Ớt
- Đường, Nước mắm
* Ăn kèm: Dưa Leo, Xà lách, Rau luộc hoặc Dưa Cải chua, Rau Thơm...
* Pha Bột chiên giòn (pha nhiều để dành)
- 40gr Tinh Bột Bắp
- 260gr Bột mì đa dụng
- 1mcf đầy Bột nổi
- Xíu Bột Ngọt
- 2/3mcf Muối
- 1/2mcf Bột Tỏi
- Tiêu
****************************************************
BA RỌI QUAY CHẢO và Giải đáp thắc mắc về BÍ QUYẾT CHIÊN KHÔNG NỔ VĂNG DẦU by Vanh Khuyen
*******************************************************
BA RỌI CHIÊN NƯỚC MẮM Da giòn - Bí quyết Thịt Chiên Da giòn KHÔNG nổ VĂNG DẦU by Vanh Khuyen
****************************************************
BA ROI RAM / BA RỌI KHÌA - Cách nấu Thịt Khìa/Thịt Ram Nước Dừa thơm ngon màu sắc đẹp by Vanh Khuyen
NGUYÊN LIỆU
- Thịt Ba Rọi hoặc Nạc Dăm 800gr
- Củ Hành Tím 20gr
- 10gr Tỏi
- Nước Dừa Tươi 310ml / 1cup và 1/4cup
- Gia vị Nêm: Nước Mắm, Bột Nêm, Đường, Tiêu, Muối
- Dầu ăn
- Nước Màu
*******************************************
Ba rọi chiên giòn lắc muối Ớt hay Tóp Mỡ lắc muối Ớt