Ba Rọi

Ba Rọi

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cách làm món Thịt Ba Chỉ rim mặn ngọt rất là hao cơm/SỨC KHỎE TÂM SINH

Nguyên liệu: 500gr thịt heo

phần ướp thịt

1 muỗng canh nước tương
2 muỗng canh bột bắp

Phần gia vị nấu

1 muỗng canh nước tương
1 muỗng canh tương ớt
1 muỗng canh đường
1 muỗng cafe dầu hào
hành tím, một xíu bột ngọt, dầu ăn.



_______________________________________________


Món Ba Rọi Ram Sả Ớt Ngon Nhất Tôi Từng Ăn! Món Người Hoa

Nguyên liệu:

1kg 2 thịt Ba Rọi
30g sả
40g tỏi
40g hành tím
1 trái ớt sừng

Ướp thịt:
2 muỗng cà phê nước mắm 40 độ đạm

Pha sốt:

2 muỗng canh nước mắm 40 độ đạm
2 muỗng canh đường
2 muỗng canh tương ớt
1 muỗng cà phê bột nêm gà
200 ml nước lọc




_________________________________________________________________________


BA RỌI RANG SẢ ỚT - Cách làm món Thịt rang Sả Ớt nhanh gọn lẹ ngon ơi là ngon by Vanh Khuyen

NGUYÊN LIỆU
- Thịt Ba rọi / Ba chỉ 600gr
- Sả 100gr
- Ớt 30gr loại không cay hoặc ít cay
- Tỏi 15gr
- 1,5mc Nước Mắm
- 1mc Đường



**************************************************

THỊT RANG TỎI ỚT - Cách nấu Ba rọi ram Tỏi Ớt - Cơm thường ngày thơm ngon nấu nhanh by Vanh Khuyen





*************************************

BA RỌI 1 NẮNG KHÔNG CẦN PHƠI NẮNG - Bí quyết thịt Heo Da giòn tan thơm ngon by Vanh Khuyen


NGUYÊN LIỆU

- Thịt Ba rọi 1kg
- Muối 1,5tsp Muối
- Bột ngọt 1/2tsp tùy thích
- SẢ
- Tỏi
- Nước Tương
- Tiêu




**********************************************

BA RỌI CHIÊN MUỐI DA GIÒN - Bí quyết CHIÊN THỊT HEO KHÔNG BỊ NỔ VĂNG DẦU và giòn tan by Vanh Khuyen




***Cho khoảng 200ml nước + 1/3 mcf muối + 2 mcf giấm 5% + 1/2 tsp muối nở . Khi nước sôi, cho phần da của ba rọi áp vào chảo, đậy nắp lại, sau 5 phút, đẩy da ra chỗ khác để tránh bị dính, đậy nắp và tiếp tục 5 phút nữa.
Vớt thịt ra, xăm vào da (hoặc khứa nhiều đường). Cắt ra từng khúc và rắc đều gia vị vào cả thịt và da
(gia vị: 1 mc muối + 1/2 mcf bột ngọt + tiêu + 1 tí xíu ngũ vị hương)
Ướp khoảng 30 phút
Để phần da lên trên, vắt chanh lên da và để khoảng 1 tiếng. Để thịt ra trên giấy để thấm bớt nước và lấy dao cạo bớt phần gia vị trên da.
Dầu nóng ....


(ba rọi 853 gr)

*********************************************
Bí Quyết Thịt chiên DA GIÒN Không bị văng Dầu, Thịt Heo Ba rọi/Ba chỉ sốt Nước Mắm by Vanh Khuyen

NGUYÊN LIỆU và GIA VỊ

- 800gr Thịt Ba rọi
- 1,5mc Nước mắm
- 2/3mc Đường cát
- 1mcf Nước Tương
- Tiêu
- 4mc Bột chiên giòn
- Dầu chiên

* Pha Nước Mắm
- 1 TépTỏi,
- 1 Củ Hành Tím,
- 2 cọng Hành Lá,
- Ngò rí / Ngò gai
- Chanh, Ớt
- Đường, Nước mắm

* Ăn kèm: Dưa Leo, Xà lách, Rau luộc hoặc Dưa Cải chua, Rau Thơm...

* Pha Bột chiên giòn (pha nhiều để dành)
- 40gr Tinh Bột Bắp
- 260gr Bột mì đa dụng
- 1mcf đầy Bột nổi
- Xíu Bột Ngọt
- 2/3mcf Muối
- 1/2mcf Bột Tỏi
- Tiêu




****************************************************

BA RỌI QUAY CHẢO và Giải đáp thắc mắc về BÍ QUYẾT CHIÊN KHÔNG NỔ VĂNG DẦU by Vanh Khuyen



*******************************************************

BA RỌI CHIÊN NƯỚC MẮM Da giòn - Bí quyết Thịt Chiên Da giòn KHÔNG nổ VĂNG DẦU by Vanh Khuyen




****************************************************


BA ROI RAM / BA RỌI KHÌA - Cách nấu Thịt Khìa/Thịt Ram Nước Dừa thơm ngon màu sắc đẹp by Vanh Khuyen


NGUYÊN LIỆU

- Thịt Ba Rọi hoặc Nạc Dăm 800gr
- Củ Hành Tím 20gr
- 10gr Tỏi
- Nước Dừa Tươi 310ml / 1cup và 1/4cup
- Gia vị Nêm: Nước Mắm, Bột Nêm, Đường, Tiêu, Muối
- Dầu ăn

- Nước Màu



*******************************************

Ba rọi chiên giòn lắc muối Ớt hay Tóp Mỡ lắc muối Ớt

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Ba Rọi

Gửi bàigửi bởi tranchau

Versez-le simplement sur la poitrine de porc et vous aurez un dîner délicieux et rapide/Cô Ba Bình Dương

Công thức 1: thịt chiên giòn sốt nước mắm

- cắt đôi miếng thịt ba rọi 1 kg, đem đi áp chảo, rồi cắt nhỏ thành miếng vừa ăn
- đánh tan 2 trứng và cho vào thịt, áo bột năng (2mc rồi thêm bột năng đến khi thịt áo đều bột)
- chiên thịt vàng, vớt ra
- sốt nước mắm : hai muỗng canh đường, hai muỗng canh nước mắm, một muỗng canh tương ớt, 1/4 muỗng cà phê tiêu, nửa muỗng cà phê bột nêm, 1/4 muỗng cà phê ớt bột paprika, bốn muỗng
canh nước khuấy đều lên cho tan gia vị rồi cho vào chảo (khoảng một muỗng canh dầu ăn cho hành tím và tỏi vào phi thơm), đun cho nước sốt nó hơi sôi
và cho hết phần thịt chiên vào đảo liên tục và đều tay cho thịt nó áo đều hết nước sốt, để lửa nhỏ vừa và mình đảo thịt cho thấm

Công thức 2: thịt ram

- 800 g thịt ba rọi cắt làm 3, áp chảo, khi thấy thịt săn lại và vàng xém mặt, tắt bếp và cho gia vị vào gồm có một muỗng canh sốt ướp thịt nướng, một muỗng cà phê bột nêm, một muỗng canh nước mắm nửa muỗng canh đường, một muỗng canh nước màu đường một muỗng canh tương ớt sau đó thì mình cho vào một chai bia 350 m, cho hành tỏi gừng và ớt vào luôn mở bếp mình nấu sôi để lửa vừa 20phút, trở thịt, hạ lửa dưới trung bình và tiếp tục ram, sau 15 phút nữa, trở thịt và hạ lửa thật nhỏ, thêm 5 phút nữa là được

Công thức 3: thịt xiên nướng

- thịt ba rọi 1 kg (đã lọc da), cắt nhỏ, ướp vói 2mc nước hành tỏi, 100 ml nước Coca, 1mc dầu hào, 2mc nước tương, một muỗng canh mật ong, một muỗng cà phê hạt nêm. Thêm một muỗng cà phê mè rang cuối cùng thêm hai muỗng cà phê bột ớt paprika trộn đều (ướp ít nhất 1h)
- xiên từ ba bốn miếng thịt vào que rồi nướng . Với nồi chiên không dầu nướng ở 350 đ f tương đương 180°C khoảng 10 đến 15 phút, nhớ canh để trở thịt, quét nước sốt ướp lên , nướng đến khi thịt chín vàng
(hoặc có thể chiên áp chảo)
- cho ít mè lên

Công thức 4

- 1,5 thịt nạc vai, dùng 500 ml sữa tươi chế vào thịt, ngâm thịt từ 30 đến 40 phút
- 250gr hành tây cắt lát (lót nồi), hành tím, tỏi băm nhỏ
- đem thịt đi rửa , ướp muỗng cà phê muối, hai muỗng cà phê bột nêm, hai muỗng cà phê đường, nửa muỗng cà phê tiêu, một muỗng canh nước hành tỏi,một muỗng canh Rượu nấu ăn hoặc là rượu trắng trộn đều lên và để 20 phút.
- Cho vào chảo ba muỗng canh dầu cho hành tay vào áp chảo sơ cho hành thơm. Sau đó mình xếp qua nồi mình lót hành với đáy nồi . Kế đến cho 50gr tỏi tép vào chiên sơ cho vào rồi còn lại dầu trong chảo thì tiếp tục cho thịt vào Chiên
...........................

Công thức 5: thịt ngâm nước mắm

- 1kg thịt ba rọi, ướp sơ 1 muỗng cà phê muối 4gr + một muỗng canh rượu trắng xoa đều lên bề mặt thịt (20 phút)
- cho vào nồi 700 ml nước mắm, 300 g đường và 600 ml nước khuấy cho tan đường và mở lưả nhỏ nấu cho sôi, cho vào đây lượng Quế hồi tiêu hạt khi thấy nước mắm sôi nhẹ khoảng 2 phút vớt sạch

bọt và cho sôi thêm khoảng 1 phút nữa rồi tắt bếp Cuối cùng thì cho vào gừng tỏi ớt tiêu hạt khuấy đều để chờ hỗn hợp nguội

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010


Quay về Nấu Ăn Online

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.16 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR