Bánh Củ Cải (vài cách làm)
Đã gửi: 16 Tháng 12 2012
BÁNH CỦ CẢI HẤP- Món bánh của người Hoa đơn giản mà thật ngon | Bếp Nhà Diễm |
Nguyên liệu / Ingredients:
Khuôn tròn đường kính 22cm / Round form 22cm diameter
2 cái nấm hương khô / 2 dried shiitake mushroom
50g tôm khô / 50g dried shrimp
50g lạp xưởng / 50g chinese sausage
100g xá xíu / 100g char siu
( Công thức xá xíu / Char Siu Recipe: https://youtu.be/0he2Nq2umP8 )
750g củ cải trắng bào nhuyễn / 750g shredded turnip
1 mcf = 4 g muối / 1 tsp = 4g salt
1 lít nước hỗn hợp = nước tôm khô + nước củ cải + nước
1 liter water mixture = soaked shrimp water + turnip water + water
200g bột gạo tẻ / 200g rice starch
100g tinh bột bắp / 100g corn starch
1/2 mcf = 2g muối / 1/2 tsp = 2g salt
1 mc dầu / 1 tbsp cooking oil
20g hành tím băm / 20g minced shallot
10g tỏi băm / 10g minced garlic
1 mc dầu / 1 tbsp cooking oil
30g hành lá / 30g spring onion
2 mcf = 8g bột nêm gà / 2 tsp = 8g chicken powder
1 mcf = 4g đường / 1 tsp = 4g sugar
1 mc dầu hoặc dầu mè / 1 tbsp vegetable oil or sesame oil
1 mcf tiêu / 1 tsp pepper
Hành lá / Spring onion
Ngò / Coriander
MỀM DẺO RẤT NGON- Cách làm Bánh Củ Cải gia truyền của Người Hoa - Steamed radish cake/ALO TRÀ VINH
Nguyên liệu / Ingredients:
200g bột gạo tẻ
50g bột năng
400ml nước trộn bột
1 mcf Muối
400g củ cải trắng
300ml nước nấu củ cải
150g thịt ba rọi
2 mc tôm khô
1 cây lạp xưởng khô
Hành lá
Hành tím, tỏi
1 mc hạt nêm
1 mc đường
1 mcf bột ngọt
Dầu mè thơm
Nguyên liệu / Ingredients:
Khuôn tròn đường kính 22cm / Round form 22cm diameter
2 cái nấm hương khô / 2 dried shiitake mushroom
50g tôm khô / 50g dried shrimp
50g lạp xưởng / 50g chinese sausage
100g xá xíu / 100g char siu
( Công thức xá xíu / Char Siu Recipe: https://youtu.be/0he2Nq2umP8 )
750g củ cải trắng bào nhuyễn / 750g shredded turnip
1 mcf = 4 g muối / 1 tsp = 4g salt
1 lít nước hỗn hợp = nước tôm khô + nước củ cải + nước
1 liter water mixture = soaked shrimp water + turnip water + water
200g bột gạo tẻ / 200g rice starch
100g tinh bột bắp / 100g corn starch
1/2 mcf = 2g muối / 1/2 tsp = 2g salt
1 mc dầu / 1 tbsp cooking oil
20g hành tím băm / 20g minced shallot
10g tỏi băm / 10g minced garlic
1 mc dầu / 1 tbsp cooking oil
30g hành lá / 30g spring onion
2 mcf = 8g bột nêm gà / 2 tsp = 8g chicken powder
1 mcf = 4g đường / 1 tsp = 4g sugar
1 mc dầu hoặc dầu mè / 1 tbsp vegetable oil or sesame oil
1 mcf tiêu / 1 tsp pepper
Hành lá / Spring onion
Ngò / Coriander
________________________________________________
MỀM DẺO RẤT NGON- Cách làm Bánh Củ Cải gia truyền của Người Hoa - Steamed radish cake/ALO TRÀ VINH
Nguyên liệu / Ingredients:
200g bột gạo tẻ
50g bột năng
400ml nước trộn bột
1 mcf Muối
400g củ cải trắng
300ml nước nấu củ cải
150g thịt ba rọi
2 mc tôm khô
1 cây lạp xưởng khô
Hành lá
Hành tím, tỏi
1 mc hạt nêm
1 mc đường
1 mcf bột ngọt
Dầu mè thơm