Bánh Củ Cải (vài cách làm)

Bánh Củ Cải (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cô Phương Khanh hướng dẫn

Cách 1



Cách 2
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8208
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Re: Bánh Củ Cải (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Theo Cuisine OTHT



*****4 chén bột gạo 4 chén nước lọc 200g củ cải Cách làm bánh củ cải ngon cho bữa sáng thanh tịnh phần 1 1,5 muỗng cà phê muối 1 muỗng cà phê tiêu Khay hấp 27x30x6 cm Giấy kiếng 36x39 cm
====================================
Bước 1: Sơ chế Củ cải gọt vỏ thái sợi Trộn bột gạo với 3 chén nước cho thật đều Trải tâm giấy kiếng vào khay hấp
Bước 2: Chế biến Bắc nồi lên bếp cho củ cải thái sợi vào nồi cùng 1 chén nước lọc, nấu trong 20 phút cho củ cải chín mềm và trong Cho phần bột gạo khuấy đều vào nồi, nêm muối và tiêu Nấu hốn hợp bột bánh trên với lửa nhỏ và khuấy đều cho tới khi chín Trút hốn hợp bột bánh trên vào khuôn, trải đều Hấp bánh trong 40 phút với lửa lớn cho tới khi cắm đũa vào bánh không còn dính bột là được Trình bày và thưởng thức Lấy bánh ra khỏi khuôn Cắt bánh thành những miếng vừa ăn Bày ra dĩa và mời mọi người thưởng thức

________________________
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8208
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Re: Bánh Củ Cải (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Củ Cải(Turnip Cake)


Ingredients

1 or 1/2 Daikon
2 cup Chicken Broth
1 chopped Green Onion
1 Chinese Sausage
1/4 cup Dried Shrimp (soaked in water)
3 cup Rice Flour
2 cup Water
1 tsp. Oil
1 tsp. minced Garlic
1 tsp. Sugar
1/8 tsp. Mushroom Seasoning
1 tsp. sliced Shallots
1 Tbsp. Oil

In a bowl add 3 cups Rice Flour and 2 cups Water. Mix well. Add 2 cups Chicken Broth. Mix and let it sit for 20 minutes.
Use 1 or 1/2 a Daikon. Peel and cut into slices. In a small sauce pan, boil the Daikon for about 10 minutes. Remove and cut into small pieces.
Put in a bowl and set aside. Cut 1 Chinese Sausage into small pieces. Put in a bowl and set aside. Soak 1/4 cup Dried Shrimp in water for about 4 hours.
Drain out and chop into small pieces. Put in a bowl and set aside. In a pan add in 1 tsp. Oil. Using medium heat, add in 1 tsp. minced Garlic.
Saute for a few minutes. Add in the chopped Dried Shrimp. Add in the chopped Chinese Sausage. Mix for a few minutes and add in the chopped Green Onions.
Remove from heat and set aside. Add 1 tsp. Sugar into batter. Add 1/8 tsp. Mushroom Seasoning. Mix well.
Add chopped Daikon. Add the stir-fry mixture. Mix well. Using a large pan add in the batter mixture.
Using medium-low heat, stir the mixture until it becomes a paste texture. Remove from heat and put into baking pan.
Steam for 45 minutes. After 45 minutes, remove and set aside to cool. Put in the refrigerator overnight. Next day take out from baking pan. Cut into squares, about 1/2 inch thick.
In a large pan add 1 Tbsp. Oil. Add 1 tsp. sliced Shallots. Saute for a few minutes. Add in your Turnip Cake.
Fry until it turns slightly golden remove and serve.

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8208
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Củ Cải (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Củ Cải (Dim Sum Cooking Với Thái Lâm)


1 - 1/2 lbs -= 675 grams Cu Cai Xat Hat Luu.- Turnip
7 - 7 1/2 lbs = 14 - 15 Cups Nuoc Water
1 lb = 450 grams Bot Gao - Rice Flour
4 oz = 120 grams Bot wheat starch
(( 1 - 2 oz Bot Khoai Tay - Potato Starch, , lam cho banh dai ..Tuy Thich ))
4 oz = 120 grams Lap Xuong - Chinese Sausage
3 - 4 oz 90 - 120 grams Tom kho nho - Small Dry Shrimp
3 muong ca phe Muoi - Salt
5 nuong ca phe Bot Nem Ga - Chicken Broth
8 muong ca phe Duong
2 cai khuon 8 inches
Mot ti tieu trang
Hap 50 - 60 phut


Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8208
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Củ Cải (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Củ Cải - Cách làm Bánh Củ Cải Hấp, Chiên và chiên Trứng - Món Dim Sum by Vanh Khuyen

Nguyên liệu
- Tôm Khô 30gr
- Lạp Xưởng 60gr - 100gr
- Củ Cải 400gr
- Bột Gạo 2cups - 300gr
- Tinh Bột Lúa mì - Wheat starch 1/3cup / 40gr
- Gia vị nêm: Muối, Đường, Hạt nêm, Tiêu

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8208
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Củ Cải (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Củ Cải Hấp Chiên Nhưn Tôm Khô Xá Xíu Nấm Đông Cô - Pan Fry Daikon Radish Cakes
Thuy Do Michigan

Hình ảnh


Nguyên Liệu - Ingredients:

Tinh bột gạo / bột gạo -180g rice starch/rice flour/rice
Tinh bột bắp
50g = 5 Tbsp cornstarch
Nước 330g water
Muối -
1/4 tsp sea salt
Củ cải - 500g daikon radish
Thit heo - 100g pork
Bột ướp xá xíu - 1 tsp Noh char siu powder
Bột gia vị - 1/4 tsp seasoned powder
Tiêu trắng - 1 tsp white pepper
Hành tím - 2 Tbsp shallot
Hành hương - 3 Tbsp scallion
Ngò - 2 Tbsp cilantro
Nấm đông cô - 2 shiitake mushrooms
Tôm nhỏ - 1/4 cup small shrimp
Tôm khô - 1/4 cup soaked dried shrimp
Dầu xào, chiên bánh - cooking oil
Dầu mè - 1 tsp sesame oil
Nước mắm / nước tương -1 Tbsp fish sauce
or soy sauce

Nước chấm - Dipping sauce:
Dipping with Fish sauce or soy sauce

Nước tương - 2 Tbsp soy sauce,
Đường - 1 Tbsp sugar,
Giấm - 1 tsp vinegar
Tương ớ - Hot sauce, sriracha


Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8208
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Củ Cải (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh củ cải hấp người Hoa, ngon đơn giản tại nhà || Natha Food

(hơi giống recipe trong https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/2-c ... n-gi-02004)

Nguyên liệu

Củ cải trắng 700 g
Thịt ba chỉ 250 g
Bột gạo 225 g
Bột năng 30 g
Bột bắp 20 g
Tôm khô 50 g
Hành tím 20 g
Hành lá 5 g

Pha bột
Cho bột gạo, bột năng và bột bắp vào một cái tô cùng 400 ml nước, khuấy đều sau đó cho bột nghỉ 30 phút.
Sau khi cho bột nghỉ nêm vào nửa muỗng canh muối, nửa muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh đường, nửa muỗng cà phê dầu mè, một muỗng cà phê mỡ hoặc dầu ăn và một ít tiêu, trộn đều.

Nấu bánh
Cho vào nồi khoảng 350 ml nước, rồi cho phần củ cải đã bào sợi cùng 2/3 tôm khô và 2/3 thịt vào nấu cho sôi.
Khi củ cải và các nguyên liệu sôi cho tiếp phần bột đã pha vào nên sử dụng rây lược cho bột mịn.
Dùng đũa khuấy đều hỗn hợp trên lửa vừa cho đến khi hỗn hợp đặc lại thì cho vào thêm ít tiêu và 1 muỗng cà phê dầu mè rồi trộn đều. Cho một muỗng canh hành lá vào rồi tắt bếp trộn đều, việc này sẽ giúp bột được ráo hơn.

Hấp bánh
Chuẩn bị nồi hấp, cho bánh vào khuôn đã phết một lớp dầu mè, dàn đều bột sau cùng cho phần tôm và thịt còn lại lên trên mặt, phủ một lớp lá chuối rồi bỏ vào nồi hấp trong vòng 45 phút, trong quá trình hấp phải thường xuyên xả hơi và châm nước.

Sau 45 phút dùng tăm xiên vào giữa thấy bột dính trên tăm đã chuyển sang trong thì bánh đã chín.

Bánh chín cho thêm hành lá lên trên mặt để trang trí nữa là xong. Bánh nên để nguội rồi mới cắt như thế sẽ dễ dàng hơn và miếng bánh cũng đẹp hơn.

* có thể sử dụng lạp xưởng hoặc thịt xá xíu thay cho thịt ba chỉ

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8208
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010


Quay về Nấu Ăn Online

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR