Cá Chưng Tương (vài cách làm)

Cá Chưng Tương (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cá Chưng Tương - Xuân Hồng



---------------------------------------------------------

Cách làm món cá chưng tương ngon - Món ngon mỗi ngày

Nguyên liệu
- Cá chẽm: 1 con
- Bún tàu: 1 lọn
- Nấm mèo: 3 cái
- Nấm đông cô khô: 3 cái
- Cà chua: ½ trái
- Hành tây: ½ củ
- Bánh tráng, rau xà lách
- Muối, tiêu, đường, bơ đậu phộng.
- Hạt nêm Ajingon
- Giấm gạo LISA
- Bột ngọt Ajinomoto
- Xốt tương LISA

Món cá chưng tương dùng kèm với rau sống rất ngon và tốt cho sức khỏe , là một lựa chọn sáng suốt cho bữa ăn vào dịp cuối tuần của gia đình.

Cách chế biến món cá chưng tương:
1. Sơ chế
- Cá chẽm làm sạch, ướp với 1 ít muối, tiêu, bột ngọt Ajinomoto và 2m xốt tương LISA, để thấm 30 phút.
- Nấm mèo, nấm đông cô khô ngâm nở, cắt nhỏ. Bún tàu ngâm mềm, cắt khúc. Hành tây, cà chua cắt múi.
2. Chưng cá
- Cho nấm mèo, bún tàu, cá và nấm đông cô vào khay, thêm 2M nước, 1m bột ngọt Ajinomoto và 2M xốt tương LISA, trộn đều, cho vào nồi hấp khoảng 15 phút, thêm cà chua và hành tây vào, hấp thêm 3 phút thì tắt bếp.
- Pha nước chấm: cho vào nồi 1 chén nước, 4M xốt tương LISA, 2M bơ đậu phộng, 1m đường, 1M giấm gạo LISA và 1m hạt nêm Ajingon, nấu đến khi hỗn hợp hơi đặc là được.
3. Cách dùng
- Cho cá ra dĩa, cuốn cá với bánh tráng và rau sống, khi ăn chấm kèm xốt tương pha.



---------------------------------------------------------

CÁ CHƯNG TƯƠNG - Cách làm BÚN TÀU không bị dính chùm cho món ăn ngon đậm đà by Vanh Khuyen


Nguyên liệu

- Cá nguyên con - loại nào cũng được trừ Cá Trê
- Tương Hột
- Nấm Mèo
- Nấm Đông Cô
- Bún tàu
- Hành Lá
- Hành Tím
- Tỏi
- Gừng
Gia vị nêm: Bột Nêm, đường, Tiêu, Nước Tương




*************************

CÁ CHƯNG TƯƠNG - Cách làm BÚN TÀU không bị dính chùm cho món ăn ngon đậm đà by Vanh Khuyen


Nguyên liệu

- Cá Hồng hoặc cá nào cũng được hoặc Cá Hồng/Bống Mú / Chim / Diêu Hồng... Rotbarsch 700gr
- Muối để rửa 2mc
- Bột Nêm Gà Chicken powder 1/2mcf
- Gừng 28gr / Ginger
- Củ Hành tím 25gr
- Tỏi 7gr / garlic
- Hành Tây 60gr
- Ớt
- Nước Tương 20ml / 2mc
- Tiêu
- Đường 1/2mc / sugar 1/2TBSP.
- Hành Lá /
- Dầu Mè 2mc / Sesam oil
- 1mc Hắc xì Dầu / black soy sauce

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7659
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Nấu Ăn Online

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.2 khách.


free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR