Cơm Tấm Sườn/Thịt Nướng

Cơm Tấm Sườn/Thịt Nướng

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cách nấu cơm tấm cấp tốc. 10 phút nấu xong một nồi cơm bạn có tin không. Cơm chín đều rất ngon./Món Người Hoa

Nguyên liệu:.

Gạo Tấm Tài Nguyên 1kg
Lượng nước 1kg 300g
Lá dứa

Gia vị
1 muỗng cà phê đường
1/2 muỗng cà phê muối
1 muỗng cà phê dầu ăn

Hấp 5 phút xới cơm và hấp thêm từ 3-5 phút.



*****************************************************************

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Ướp Sườn Bán Cơm Tấm/Món Người Hoa

Nguyên liệu:

1.5kg sườn Cốt Lết

Gia Vị:


80g Đường Cát
100g Nước Mắm
100g Sữa Đặc có đường
70g Sả
70g Đầu Hành
70g Tỏi
1/2 muỗng canh nước cốt chanh
50g dầu ăn
1.5 muỗng canh Mật Ong hoặc 6 muỗng canh Mạch Nha.



_____________________________________________________

THỊT NƯỚNG - Bí Quyết Ướp Thịt Nướng Cơm Tấm Bóng Mượt Thơm Ngon Không Bị Khô || Công Thức Nhà Hàng/KT Food Stories


NGUYÊN LIỆU ƯỚP SƯỜN (2,5 lb/khoảng 1,1 kg thịt)
- 2mc tỏi + 2mc hành tím + 4 tép sả + 2mc đường + 2mc dầu + 1mc sữa đặc + 3mc nước mắm + 4mc nước tương + 1mc mật ong + 1đến 2mc dầu điều + 1 mc vun dầu hào + 1mcf ngũ vị hương + 1mcf cà ri

-> Cho vào thau, trộn đều và cho thêm 1mc vun nước cam -> ướp qua đêm

Nguyên liệu phết lên sườn

- 1mc tỏi + 1mc hành tím băm + 1/2mc mật ong + 1mc vun dầu điều + 1mc nước tương + 1mc nước mắm + 1mc dầu + 1 mc vun dầu hào -> trộn lại và cho thêm 2mc 7up hoặc Sprite




_________________________________________


CƠM TẤM SƯỜN NƯỚNG LÒ OVEN, cách pha NƯỚC MẮM - Bí quyết ướp và nướng SƯỜN ngon by Vanh Khuyen

NGUYÊN LIỆU
- Thịt Sườn heo / Cốt Lết heo 1150gr
- 1 Tép Sả
- Ớt
- 30gr Tỏi
- 80gr Hành Tím
- Chanh
- Hành Lá
- Gia vị ướp sườn:
- 1/2mcf Ngũ vị hương
- 2mcf Đường cát vàng 12gr
- 1/3mcf Bột Ngọt
- Dầu Hào Oyster sauce 1mc / 25gr
- 1mc Nước Mắm
- 1mc Nướng Tương
- 1/2mcf Bột Nêm
- 2mc Dầu ăn
- Tiêu
- 1/2mc Tương Ớt
- 1mc Mật Ong
- 1mc Nước Tương
- 1mc Dầu Hào
- Tiêu
- 1/2mcf Dầu màu Điều
* Pha Nước Mắm
- 4TBSP. Nước 60ml
- 1TBSP. Đường Cát vàng 20gr
- 2,5mc Nước Mắm / 1,5TBSP.
- Chanh 1/2mc



************************

CƠM SƯỜN CHIÊN GIÒN và CANH CHUA TÔM - Gia vị ướp SƯỜN thơm ngon đặc biệt by Vanh Khuyen

NGUYÊN LIỆU
- Sườn Cốt Lết hay Thịt Nạc vai / Thịt Nạc dăm 700gr
- Nước Tương 20gr / 1Tbsp + 1tsp
- Hắc xì Dầu 1Tbsp/10gr
- Rượu Mai Quế Lộ hoặc Rượu nấu ăn 1mc / 1/2Tbsp
- Dầu Mè 1tsp.
- Dầu ăn 1mc / 1/2Tbsp.
- 1mcf Bôt Tỏi
- Bột nêm Gà 2mcf
- Đường cát vàng 1mc / 15gr / 1Tbsp.
- 1/3mcf Bột ngọt tùy thích
- Hành Lá làm Mỡ Hành

* Canh chua Tôm
- Nước dùng hoặc Vỏ đầu Tôm
- Thơm 300gr
- Cà Chua 200gr
- Cần Tây 150gr
- Giá 200gr
- 100gr Tôm
- Ớt, Chanh
- Dưa leo, Cà chua ăn kèm
- Rau Quế nêm

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Cơm Tấm Sườn/Thịt Nướng

Gửi bàigửi bởi tranchau

THỊT NƯỚNG CƠM TẤM - Bí Kíp Ướp Thịt MỀM - THƠM - Không Phải Ai Cũng Chia Sẻ Cho Bạn Biết/Diễm Nauy

Nguyên liệu / Ingredients: 10 phần ăn - 10 portions

1kg thịt vai hoặc cốt lết / 1kg pork shoulder or pork chop
10g = 2 mcf muối nở / 10g = 2 tsp baking soda
250ml nước ngọt coca cola / 250ml coca cola

20g tỏi / 20g garlic
40g hành tím / 40g shallot
15g = 1 mc đường / 15g = 1 tbsp sugar
6g = 1,5 mcf bột nêm gà / 6g = 1,5 tsp chicken powder
4g = 1 mcf bột ngọt ( Tuỳ chọn ) / 4g = 1 tsp MSG ( Optional )
40g = 2 mc sữa đặc có đường / 40g = 2 tbsp sweetened condensed milk

20g = 1 mc dầu hào / 20g 1 tbsp oyster sauce
12g = 1 mc tương ớt / 12g = 1 tbsp chili sauce
35g = 2 mc nước mắm / 35g = 2 tbsp fish sauce
Vài giọt màu đường / Some of caramel coloring

1 trái chanh / 1 lime

3 mc nước cam tươi / 3 tbsp fresh orange juice
2 mc dầu / 2 tbsp cooking oil



*********************************************************

Thịt Nướng - Grilled Pork - Chia Sẻ Vài Mẹo Nhỏ Giúp Thịt Thấm - Mềm - Thơm Thật Thơm/Diễm Nauy

Nguyên liệu / Ingredients:

1kg thịt nạc dăm / 1kg pork shoulder

1,5 mc hạt điều màu / 1,5 tbsp annatto seeds
4 mc dầu / 4 tbsp vegetable oil

50g sả / 50g lemongrass
30g hành tím / 30g shallots
20g tỏi / 20g garlic

10g đường / 10g sugar ( 2 tsp )
15g bột nêm gà / 15g chicken powder ( 1 tbsp )
20g tương ớt / 20g chili sauce ( 1 tbsp )
40g mật ong / 40g honey ( 2 tbsp )
45g nước mắm / 45g fish sauce ( 2 tbsp + 1 tsp )
100ml sữa tươi / 100ml whole milk ( 6 tbsp + 2/3 tbsp )

Dầu / Cooking oil
Que tre / Bamboo stick

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Cơm Tấm Sườn/Thịt Nướng

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cơm Tấm Long Xuyên ăn là ghiền, nhà làm từ a-z ngon như tiệm || Natha Food




*******************************************

Bí quyết ướp sườn nướng cho món Cơm Tấm Sài Gòn ngon tuyệt đỉnh || Natha Food

800gr-1kg thịt -> 1mc sữa đặc, 1mc dầu hào, 1mc nước tương, 1 chút muối, bột ngọt, 1mc mật ong/đường thốt nốt, 1mc nước mắm, 1mc dầu, tiêu, hành tỏi băm, 2mc nước cam, Ướp 2 tiếng hoặc hơn

* vừa nướng vừa nhúng thịt vào nước ướp



****************************************************************

Bí quyết làm sườn nướng mật ong, nước mắm keo, tự làm gạo tấm giúp cơm tấm ngon mềm tơi || Natha Food





**************************************************

Sườn nướng mè ngon tuyệt cú mèo nhờ bí quyết ướp đơn giản mà mềm thơm phức || Natha Food

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010


Quay về Nấu Ăn Online

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.12 khách.


free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR