Thịt Xíu
_______________________________________
_______________________________________
CÁCH LÀM THỊT XÍU BÁNH MÌ - HUẾ/Jolie Cuisine
Nguyên liệu: - Ingredients
- ½ muỗng canh hạt điều – ½ tbsp annatto seeds
- Muối - Salt
- Bột hành – Onion powder
- Tiêu – Black pepper
- 1½ mcf ngũ vị hương – 1½ Tsp five spice powder
- ¼ chén mè rang – ¼ cup toasted sesame seeds
- Đường - sugar
- Hành tím - Shallots
- Dầu ăn – Cooking Oil
- Nước tương – Soy Sauce
- Nước mắm – Fish Sauce
- 500gr thịt ba chỉ - 500g Pork Belly
- Cho ½ chén dầu thật nóng vào hạt điều, quậy đều – Pour ½ cup of boiling oil into annatto seeds and stir
- Cắt nhỏ hành tím – Thinly slice shallots
- Cho nước vào ngập mặt thịt – Add water to cover pork belly
- 1mcf bột hành + 1/4 mcf muối – 1 tsp onion powder + ¼ tsp Salt
- Luộc vừa chín thịt – Boil pork belly until cooked
- Cho thịt vào âu nước đá lạnh – Drop pork belly into an ice bath
- Thái thịt dày tầm 0.5cm – Cut into ½ cm slices
- 3 muỗng canh đầy đường + ½ mcf muối – 3tbsp Sugar + 1/2 tsp Salt
- 1½ muỗng canh dầu điều – 1½ tbsp annatto seed oil
- Trộn đều – Mix well
- Ướp thịt 60 phút – Marinade for an hour
- Phi thơm hành tím với dầu ăn – Fry shallots until fragrant
- Cho thịt vào đảo đều 3-5 phút – Add pork and stir well for 3-5 min
- 3 muỗng canh nước tương + 1/2mcf muối – 3 tbsp soy sauce + 1/2 tsp salt
- 1 muỗng canh nước mắm – 1 tbsp fish sauce
- Ngũ vị hương – Five spice powder
- 1mcf tiêu – 1tsp black pepper
- Cho mè rang vào – Add toasted sesame seeds
- Trộn đều và để lửa nhỏ - Simmer and mix well
- Đậy nắp nấu trong 30p – Cover and cook on low for 30 min
- Thỉnh thoảng đảo đều thịt – Stir occasionally
- Thấy mỡ trong, màu thịt sậm là được – Cook until meat darken
- Ăn kèm với bánh mì, rau răm – Serve with banh mi and Vietnamese coriander
_______________________________________________________
THỊT RAM THƠM NGON Nhờ Nguyên liệu Nhà nào cũng có này nên Màu đẹp❗ Món ngon Ngày Tết by Vanh Khuyen