Trang 1 trên 1

Bún Chả Hà Nội (vài cách làm)

Gửi bàiĐã gửi: 12 Tháng 3 2012
gửi bởi tranchau
Bún Chả Hà Nội (Món ăn miền Bắc) - Cô Cẩm Vân



****************************************************

Đậm đà hương vị Bún Chả Hà Nội, chả thịt nướng thơm lừng ăn với nước mắm đúng vị || Natha Food

Nguyên liệu và gia vị

- 1 kg thịt (ba rọi và thịt nạc gíâm xay)
- 50 gr đường vàng và 200ml nước để làm nước hàng (màu)/2
- 20 gr mật ong/2
- 1 củ tỏi (40gr) và 7 của hành tím nhỏ (50gr)/2
- 1 mc (10gr)mật ong/2
- 3 mc (30gr) dầu hào/2
- 5 mc nước mắm (cho vào nạc xay í hơn phần ba rọi)/2
- 3 mc nước hàng (đã loảng)
- 1 mc dầu hành (ba rọi không cần thêm dầu)
Ướp khoảng 30 phút - 1 giờ





****************************************************

Bún Chả Hà Nội - Cách ướp thịt ngon đúng vị cho món Bún Chả OBAMA by Vanh Khuyen

Nguyên liệu và gia vị

- Thịt Ba rọi hoặc thịt Nạc Vai 1200gr chia làm 2
- Củ Hành Tím 20gr
- Tỏi 8gr
- Nước Mắm 1mc hay 1/2TBSP.
- Dầu Hào 1mc hay 1/2TBSP.
- Dầu Hành 2mc /1TBSP.
- Bột Ngọt 1/2mcf hay 1/2tsp.
- Đường vàng 1mcf vun /1tsp.
- Tiêu
- Nước Tương 1mcf hay 1tsp.
- Rau thơm các loại
- Cà rốt, Su hào 500gr
- Giấm 6mc /3Tbsp
- 1mcf Muối
- Đường 1mc vun / 1TBSP.
- Tiêu
- Nước Mắm 4mc / 2TBSP.
- Đường 3mc /2TBSP.
- Nước Tương Maggi 1,5mc
- 1mc đường / 1TBSP.
- 1/2mcf Muối




****************************************************